Có nên mua đầu thu kỹ thuật số cho tivi? 4 lưu ý khi chọn mua | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Digital TV Recorder giúp bạn xem các kênh truyền hình mà không cần đến internet. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu mua đầu thu truyền hình kỹ thuật số và một số lưu ý khi chọn mua đầu thu phù hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên Công dụng của đầu thu kỹ thuật số trên tivi là gì?

Đầu thu truyền hình kỹ thuật số (KTS) là thiết bị mã hóa truyền hình đẳng cấp thế giới, cung cấp nhiều kênh truyền hình toàn cầu cho người dùng.

Đây sẽ là thiết bị quan trọng đối với những chiếc tivi không tích hợp sẵn DVB-T2. Trong khi nhiều TV đời mới được sản xuất hiện nay vẫn được tích hợp sẵn DVB-T2 và không cần mua thêm đầu thu, thì sẽ có nhiều TV cũ sẽ cần đến chúng.

Đầu thu truyền hình kỹ thuật số

2 Một số thương hiệu phổ biến nắm bắt kỹ thuật số

Hiện tại, đầu thu kỹ thuật số vẫn đang được sản xuất và bán trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua nó tại các siêu thị điện máy. Các sản phẩm tiếp nhận kỹ thuật số phổ biến và được sử dụng rộng rãi bao gồm:

 • Đầu thu kỹ thuật số VTC
 • Hùng Việt đầu thu kỹ thuật số
 • K +. máy truyền hình kỹ thuật số
 • Bộ thu kỹ thuật số DVB
 • Bộ đầu thu truyền hình kỹ thuật số MobiTV
 • FPT Play Box + đầu thu kỹ thuật số
 • Đầu thu kỹ thuật số TCTEK
Xem Thêm  Smart Tivi 4K 49 inch Sony KD-49X8050H HDR Android | Muasalebang

Đầu thu kỹ thuật số TCTEK

3 Một số lưu ý khi mua đầu thu kỹ thuật số

Ăng ten máy thu

Tùy thuộc vào môi trường gia đình của bạn, bạn có thể chọn mua bộ thu kỹ thuật số của mình như sau:

Trong thành phố, các căn hộ chung cư cao: Bạn có thể mua ăng ten trong nhà. Loại anten này được thiết kế cơ bản gồm đầu thu và dây tín hiệu 3m, mẫu mã sản phẩm rất khác biệt, nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt.

Ở nông thôn, trên núi: Bạn phải mua ăng-ten bên ngoài bởi vì nó có thể nhận được tín hiệu tốt hơn so với còi trong nhà, vì tín hiệu yếu ở những khu vực này. Các bộ thu có thể được làm bằng nhôm và tất cả đều được hàn sẵn với dây đồng trục dài 15m.

Ăng ten máy thu

Chọn người nhận phù hợp theo nhu cầu của bạn

– Trong khi đó, đến các siêu thị điện máy bạn có thể tìm thấy nhiều loại đầu thu kỹ thuật số với nhiều mức giá khác nhau. từ 500.000 đến 2 triệu đồng. Những khác biệt này sẽ phụ thuộc vào sản phẩm và nguồn hàng.

– Khi bạn mua một đầu kỹ thuật số, Bạn không cần phải mua đầu phát đắt nhất để có nhiều kênh hơn. Vì số lượng kênh nhận được cơ bản vẫn phụ thuộc mức ăng ten và vị trí nhà của bạn có nằm trong vùng phủ sóng hay không.

Xem Thêm  Smart Tivi Sony 32 inch KDL-32W600D | Muasalebang

Ví dụ, cùng một ăng-ten, cùng một hướng quay ăng-ten, cùng một vị trí nhà thì số lượng đầu thu VTC và đầu thu VTV mà chúng thu được, cũng gần như bằng nhau.

Chọn người nhận phù hợp theo nhu cầu của bạn

Chọn một sản phẩm đáng tin cậy

Khi mua sắm, bạn nên chọn đầu kỹ thuật số của một trong những thương hiệu uy tín nhất trên thị trường VTV, An Viên, VTC, VNPT, Viettel, FPT, K +,… vì hầu hết chúng sẽ hoạt động ổn định, và rất dễ sửa chữa nếu bị hư hỏng. Bạn cũng có thể chọn mua tùy theo tình hình kinh tế của mình.

Chọn một sản phẩm đáng tin cậy

Một đầu thu có thể sử dụng nhiều TV

Nếu bạn định mua một đầu thu kỹ thuật số và muốn sử dụng nó 2 – 3 TV điều này là hoàn toàn tốt. Nhưng có một điểm rất quan trọng cần lưu ý, đó là đồng thời tất cả các tivi đều sử dụng chung một đầu kỹ thuật số. chỉ có thể mở cùng một kênh.

Ví dụ: nhà của bạn sử dụng tiêu đề kỹ thuật số trong cả TV trong phòng khách và phòng ngủ. 7h tối, khi ti vi ngoài phòng khách đang xem bản tin VTV thì trong phòng cũng vậy. Bạn không thể chuyển sang HTV7 để xem ca nhạc.

Do đó, nếu có ý định sử dụng một đầu thu trên nhiều TV thì bạn nên cân nhắc vấn đề này.

Một đầu thu có thể sử dụng nhiều TV

4 Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đầu thu kỹ thuật số

 • Người nhận chỉ có thể lưu trữ khoảng 9 kênh, không phải các kênh còn lại:

Điều này có thể là do chất lượng ăng-ten kém hoặc hiệu suất của ăng-ten kém. Để điều chỉnh, bạn cần kiểm tra lại thanh truyền, điều chỉnh vòng quay lên xuống so với vị trí ban đầu một chút để có thể ăn khớp tốt trên cả hai dải.

 • Người nhận thường bị đơ, đơ, mất tín hiệu:

Nếu hình ảnh trực quan đang chuyển động hoặc dừng lại, bạn nên kiểm tra vị trí ăng-ten và điều chỉnh một chút cho đến khi ổn định. Nếu gần nhà bạn có nhiều nhà cao tầng lợp mái thiếc chịu nhiệt thì bạn cần Đặt que trên bề mặt cao và thoáng.

 • Đầu thu bị treo và không điều khiển được, phải tắt và khởi động lại:
Xem Thêm  Kích thước tivi Samsung phổ biến nhất hiện này là những loại nào? | Muasalebang

Tình huống này xảy ra với những người nhận khác khi họ thay đổi kênh. Bạn có thể đi đến Thiết lập > Chọn Chế độ thiết lập ban đầu (xóa tất cả các chương trình cũ)> Chọn Quét chương trình từ đầu (Chế độ khôi phục được đề xuất)> Enter tham số dải tần trong kênh> Bắt đầu quét.

 • Người nhận báo cáo rằng không có tín hiệu hoặc mất âm thanh hoặc hình ảnh mà không có thông báo:

Bước 1: Bạn nên kiểm tra xem cáp không bị đứt bằng cách kết nối trực tiếp với TV và sau đó thử các kênh truyền hình địa phương. Nếu bình thường thì tốt.

Bước 2: Kiểm tra xem đầu vào ăng-ten của máy thu đã được kết nối đúng cách chưa.

Bước 3: Kiểm tra vị trí đặt ăng-ten để xem nó có vừa vặn không. Ở những khu vực xa đài có nhiều nhà cao tầng, lợp mái tôn có thể chịu được nhiệt, nên để nơi thuận tiện, thoáng mát.

Nếu vẫn không khắc phục được các lỗi trên, bạn nên đem máy đi bảo hành, sửa chữa bằng cách kiểm tra máy nhận vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn mua đầu thu ở nơi khác, có thể do người nhận không phù hợp với địa phương.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chọn mua đầu thu truyền hình kỹ thuật số và các mẹo khi mua sắm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại chúng trong phần bình luận!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud