Có nên sạc iPhone qua đêm? Ảnh hương đến tuổi thọ thế nào? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tôi có phải sạc iPhone qua đêm không? Câu hỏi này vẫn là thắc mắc của nhiều người dùng và hôm nay Điện máy XANH sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Pin trên iPhone

Điều đầu tiên bạn cần biết là pin trong iPhone của bạn là pin Li-on. Đây là loại pin cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi smartphone trên thị trường hiện nay, thành phần chính là chất điện phân đóng vai trò là điểm nối giữa các ion Li + di chuyển qua lại giữa hai điện cực.

Pin Li-ion trên iPhone

Pin Li-ion trên iPhone

Khi thiết bị đang chạy, các ion Li + di chuyển từ cực dương sang cực âm và xảy ra quá trình đảo chiều khi sạc, sau mỗi lần phóng / sạc thì hoàn thành chu trình.

Về lý thuyết, chu kỳ này sẽ không bao giờ kết thúc, nhưng trên thực tế, chuyện chai pin vẫn xảy ra. Nguyên nhân hình thành chai pin là do sau mỗi lần sạc / xả, lượng ion Li + bị giữ lại ở hai điện cực do các quá trình hóa học xảy ra trong pin.

Do đó, có thể kết luận rằng tuổi thọ của pin Li-ion được tính dựa trên các chu kỳ sạc.

Xem Thêm  So sánh thời lượng pin iPhone 12, 12 Pro, 11, 11 Pro, SE | Muasalebang

Vậy chu kỳ sạc được tính như thế nào?

Chu kỳ sạc Tính cộng dồn mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng pin (ví dụ hôm nay bạn sạc pin từ 0% lên 80% rồi xả sạc, hôm sau bạn sạc tiếp 20% thì iPhone sẽ được 1 chu kỳ). di chuyển bộ sạc) là số lần bạn kết nối bộ sạc và ngắt kết nối bộ sạc.

chu kỳ sạc pin iPhone

Với pin iPhone, pin sẽ giảm lượng sạc sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc.

Để iPhone sạc vào ban đêm có sao không?

Theo quan điểm về pin Li-ion chúng ta hay nghe nhất thì việc sạc điện thoại sẽ cung cấp dòng điện khoảng 1.5 đến 2A và hiệu điện thế 5V để điện thoại có thể sạc đầy pin, khi gần đầy pin sẽ báo điện áp. Pin đang phát triển chậm nên đầu vào giảm nhẹ xuống 0 Amp để giữ pin ở mức 100%.

Trên thực tế, khi pin được sạc đầy 100%, chip cấp nguồn sẽ ngắt dòng sạc hoàn toàn, không để lại dòng micro nào. Mặt khác, để duy trì trạng thái 100% Pin, chip quản lý nguồn sẽ chuyển điện thoại sang chế độ sử dụng nguồn trực tiếp từ bộ sạc trên tường chứ không phải từ pin.

IPhone sẽ tự động tắt khi pin đầy 100%.

IPhone sẽ tự động tắt khi pin đầy 100%.

Tại thời điểm này, pin trong điện thoại cũng tương tự như việc xả ra khỏi thiết bị và không có sự tiêu hao năng lượng từ iPhone. Trên thực tế, đúng là pin Li-ion sẽ tan rã ngay cả khi không sử dụng, nhưng con số này giảm khoảng 5% trong vòng … 1 tháng.

Xem Thêm  Cách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhone với iPhone, iPad và MacBook | Muasalebang

Do đó, việc kết nối điện thoại qua đêm sẽ không xảy ra hiện tượng sạc / sạc liên tục làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sạc iPhone vào ban đêm!

Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy để lại bình luận bên dưới, Điện máy XANH sẽ liên hệ lại với bạn.

Siêu thị Điện máy XANH

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud