Cổng HDMI (ARC) trên tivi là gì? Công dụng và cách kết nối đơn giản | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Trên một số TV hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cổng HDMI với tín hiệu ARC (viết tắt của Audio Recovery Channel). Vậy cổng HDMI (ARC) là gì? Nó có hữu ích không và làm thế nào để kết nối? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Đầu tiên Cổng HDMI (ARC) là gì?

Cổng HDMI (ARC) cổng giao tiếp khả thi đầu ra trở lại không có loa, âm ly, hệ thống, … bằng cách kết nối Cáp HDmi. HDMI (ARC) được thiết kế để giảm số lượng cáp kết nối TV và hệ thống âm thanh với nhau, ngoài việc tăng chất lượng âm thanh và giảm độ trễ giữa các thiết bị.

Xem Thêm  Android QLED Tivi TCL 4K 50 Inch 50C715 Chính Hãng | Muasalebang

Công dụng phổ biến nhất của cổng HDMI ARC trong cuộc sống là khi muốn kết nối với hệ thống âm thanh, bạn có thể vừa lấy tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa vừa chiếu lên TV, đồng thời chỉ có thể xuất hình. âm thanh từ loa. với cáp kết nối.

Cổng HDMI (ARC) trên TV

2 Chức năng của cổng HDMI (ARC) là gì?

Một số chức năng chính của cổng HDMI (ARC) bao gồm các:

  • Dễ dàng truyền tín hiệu giữa màn hình và các thiết bị âm thanh bạn muốn sử dụng, tiết kiệm dây cáp và chi phí lắp đặt.
  • Nó có thể thay đổi bộ thu âm thanh chuyên nghiệp và giúp bạn kết nối thanh âm thanh với TV. Bằng cách đó, nó sẽ giúp các thiết bị kết nối với TV của bạn, bao gồm: đầu đĩa Blu-ray, máy chơi game, …

Ngoài ra, có thể điều khiển đồng thời TV HDMI (ARC) và thiết bị âm thanh bằng điều khiển từ xa. nhờ tính năng đồng bộ hóa từ xa.

Cổng HDMI (ARC) trên TV

Các định dạng âm thanh được hỗ trợ bởi HDMI ARC:

3 Ưu nhược điểm của các lỗ HDMI (ARC).

Lợi nhuận

– Dễ dàng loại bỏ âm thanh khỏi loa hoặc kết nối TV với hệ thống mà không cần sử dụng cáp âm thanh.

– Truyền video và hình ảnh với chất lượng cao nhất.

Truyền phát video và hình ảnh với chất lượng sắc nét.

Tính năng

– Không thể sử dụng cáp HDMI ARC để truyền dữ liệu âm thanh HD hoặc âm thanh chất lượng cao với các mức Dolby Atmos hoặc DTS: X.

Xem Thêm  Internet Tivi Sony 40W650D 40 inch GIÁ TỐT | Muasalebang

– Trên một số TV, sử dụng cổng ARC có thể giảm âm lượng đầu ra, chuyển đổi mọi thứ thành hai kênh kênh ngay cả khi đó là nguồn âm thanh 5.1. Tình trạng này rất hiếm và tùy thuộc vào từng loại TV. Nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng này, âm thanh truyền qua ARC sẽ thấp hơn so với các hình thức truyền thông khác.

TV có thể giảm đầu ra âm thanh thông qua ARC

4 So sánh cổng HDMI (ARC) với các lỗ khác trên TV

Sự khác biệt giữa cổng HDMI (ARC) và cổng HDMI tiêu chuẩn là gì?

– Cổng HDMI ARC sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho Smart TV và tạo ra âm thanh cực kỳ rõ ràng thông qua các ứng dụng như Netflix, Amazon Prime Video, … và các ứng dụng khác. Bởi vì nếu bạn sử dụng cổng HDMI ARC với đâu đia DVD hoặc Blu-ray âm thanh sẽ được phát qua loa TV.

– Sử dụng Cổng HDMI thường sẽ gặp nhiều hạn chế hơn HDMI ARC. Rõ ràng, cổng HDMI tiêu chuẩn chỉ tìm thấy tín hiệu âm thanh và hình ảnh trên các thiết bị như đầu đĩa, máy tính xách tay hoặc hệ thống có thể được gỡ bỏ.

Cổng HDMI thông thường và cổng HDMI (ARC)

Sự khác biệt giữa cổng HDMI (ARC) và cổng Quang là gì?

– Cổng HDMI (ARC) cho phép xuất âm thanh chất lượng cao qua cổng Optical, bao gồm các định dạng âm thanh như DTS HD Master Audio, Dolby TrueHD, … Ngoài ra, HDMI ARC cũng được ưu tiên sử dụng để truyền tải các tập tin âm thanh. tín hiệu video. Thật tiện lợi nếu bạn chỉ cần sử dụng một sợi cáp để truyền cả âm thanh và hình ảnh giữa 2 thiết bị.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 50 inch 50UP7720PTC ThinQ AI | Muasalebang

– Ngõ ra âm thanh sử dụng cổng Optical cũng có thể cho chất lượng âm thanh tương đối tốt, tương tự như cổng HDMI ARC. Tuy nhiên, các định dạng âm thanh có thể truyền qua cổng HDMI ARC như: Dolby TrueHD, DTS HD Master Audio,… sẽ bị hạn chế và không thể truyền qua cổng Optical.

ARC và lỗ quang học

5 Làm thế nào để kết nối TV với loa, loa đài, hệ thống âm thanh qua cổng HDMI (ARC)?

Điều kiện kết nối

  • TV của bạn phải được cài đặt Cổng HDMI (ARC).
  • Trên giàn, bộ khuếch đại, loa hoặc thiết bị mà bạn muốn xuất hình ảnh hoặc âm thanh, bạn phải có Cổng ra HDMI có hỗ trợ ARC (vì không phải tivi nào cũng có cổng HDMI OUT hỗ trợ ARC nên bạn cần đọc và đọc kỹ thông tin trước khi mua hoặc xem sách hướng dẫn sử dụng thiết bị có nói về mức kết nối này không).
  • Cáp HDmi.

Lỗ HDMI OUT trên hệ thống

Hướng dẫn cách kết nối

Bước 1: Bạn kết nối một phần của cáp HDMI với cổng HDMI (ARC) trên tivi.

Kết nối một phần của cáp HDMI với cổng HDMI (ARC) trên TV

Bước 2: Bạn kết nối phần còn lại của cáp HDMI với cổng HDMI OUT (qua ARC) trên thiết bị âm thanh.

Kết nối một phần khác của cáp HDMI với cổng HDMI OUT (qua ARC) trên thiết bị âm thanh

Bước 3: Nhấn nút CÀI ĐẶT / NGUỒN hoặc một nút có biểu tượng hình ảnh mũi tên > Chọn đầu vào dữ liệu chẳng hạn như Cổng HDMI trên tivi.

Nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc biểu tượng mũi tên> Chọn đầu vào dữ liệu làm cổng HDMI” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 242px;” title=”Nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc biểu tượng mũi tên> Chọn đầu vào dữ liệu làm cổng HDMI” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/08/13/874132/cong-hdmi-arc-tren-tivi-dung-de-lam-gi–2.jpg”/></p>
<p><strong>Ghi chú:</strong></p>
<ul>
<li>Để chắc chắn, trước khi mua dàn, ampli, loa,… bạn nên hỏi người bán xem sản phẩm đó có chắc chắn hỗ trợ cổng HDMI (ARC) hay không.</li>
<li>Nếu bạn đã thực hiện đúng các bước mà không nghe thấy âm thanh thì có lẽ cáp HDMI đã quá cũ hoặc chất lượng kém, bạn có thể mua cáp HDMI mới.</li>
</ul>
<p><em>Trên đây là thông tin về cổng HDMI (ARC) là gì và cách kết nối nó dễ dàng.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!</em></p>

	
	<div class=

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud