Cổng kết nối AUX trên loa bluetooth là gì? | Muasalebang

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các tính năng của cổng AUX thường thấy trên các thiết bị âm thanh.

Đầu nối AUX là gì?

AUX là viết tắt của Auxitamin Port, có lẽ được dịch là cổng phụ, cổng nhận tín hiệu âm thanh từ các thiết bị âm thanh bên ngoài như loa ô tô, loa bluetooth hay máy nghe nhạc, amply. Cổng AUX hoạt động như một kết nối dự phòng, bạn có thể sử dụng cổng AUX để sử dụng các tính năng của thiết bị trong trường hợp kết nối chính (bluetooth) hoặc cổng chính không hoạt động.

Cổng kết nối AUX - Hình 1

Để sử dụng cổng AUX, hãy sử dụng cáp jack 3.5mm, kết nối một đầu với cổng AUX và đầu kia với thiết bị khác. Ví dụ, khi loa Bluetooth không thể kết nối với smartphone để phát nhạc, bạn có thể dùng dây kết nối một bên là cổng loa bluetooth AUX, một bên là cổng tai nghe của smartphone, như vậy bạn vẫn có thể phát nhạc bằng loa. . bluetooth để phát nhạc thông qua kết nối cáp thay vì kết nối bluetooth.

Cổng kết nối AUX - Hình 2

Tùy thuộc vào chức năng của chính thiết bị, cổng AUX sẽ được chia thành một trong hai loại: đầu vào tín hiệu âm thanh (AUX IN) hoặc đầu ra âm thanh (AUX OUT).

  • Cổng AUX. Một lỗ nhận tín hiệu từ một thiết bị để tạo ra âm thanh. Ví dụ với loa bluetooth thì cổng AUX IN sẽ nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát (máy tính, smartphone) để loa bluetooth này xuất ra âm thanh.
Xem Thêm  Loa HomePod Giá rẻ, Chính hãng, Giao hàng toàn quốc | Muasalebang

Cổng kết nối AUX - Hình 3

  • Cổng AUX OUT. Một cổng truyền tín hiệu đến thiết bị âm thanh khác để xử lý trên thiết bị khác. Ví dụ với amply, cổng AUX sẽ truyền tín hiệu từ amply sang thiết bị công suất khác để xử lý, sau đó truyền tín hiệu đó đến loa để loa tạo ra âm thanh.

Cổng kết nối AUX - Hình 4

Xem thêm: Bluetooth là gì? Các chuẩn kết nối Bluetooth hiện nay là gì?

Xem thêm: Kết nối OTG là gì? Tại sao bạn nên sử dụng nó?

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud