Cổng kết nối Thunderbolt 3 là gì? | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lỗ hổng của Thunderbolt 3 là gì và lợi ích của nó đối với các thiết bị hỗ trợ cổng kết nối này.

Đầu nối Thunderbolt 3 là gì?

3. giông bão

Thunderbolt là một nền tảng truyền thông công nghệ cao do Apple và Intel phát triển, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 và kể từ đó đã được cài đặt trên máy tính xách tay Macbook của hãng, trong đó Thunderbolt 3 là thế hệ mới. Chuẩn Thunderbolt thường được coi là có khả năng kết nối thiết bị và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn chuẩn USB.

Với các tiêu chuẩn Thunderbolt cũ hơn, bản thân cáp cần nhiều năng lượng hơn, đó là lý do tại sao cáp Thunderbolt 1 và Thunderbolt 2 có giá cao hơn 10 lần so với cáp USB có cùng chiều dài. Tuy nhiên, sự ra đời của phiên bản Thunderbolt 3 đã loại bỏ những nhược điểm trên và mang đến cho người dùng một số lợi ích bổ sung.

Lợi ích của đầu nối Thunderbolt 3.

cổng Thunderbolt 3 trên máy tính xách tay

  • Nó có thể quản lý đồng thời cả pin và chức năng truyền dữ liệu. Hiện tại, tất cả các máy tính xách tay MacBook mới đều sử dụng cổng Thunderbolt làm cổng sạc duy nhất trên máy.
  • Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gấp 2 lần so với Thunderbolt 2. Cụ thể, một sợi cáp dài 0,5m sẽ có tốc độ truyền 40Gbps.
  • Tương thích với tất cả các loại cáp USB-C khác miễn là cáp chính hãng. Bất kỳ điện thoại thông minh nào sử dụng cáp USB-C được kết nối với cổng Thunderbolt 3 sẽ hoạt động tốt.
  • Mặt sau tương thích với các phiên bản Thunderbolt trước nhưng do là loại cổng mới, bộ chuyển đổi sạc máy tính di động nên dùng các thiết bị Thunderbolt cũ hơn.
  • Cổng Thunderbolt 3 cho phép máy tính xách tay Mac kết nối với tối đa 6 thiết bị / màn hình khác đồng thời và có thể xử lý tín hiệu video và âm thanh HD.
Xem Thêm  Băn khoăn việc nên làm gì sau khi xông mặt? Và đây là câu trả lời | Muasalebang

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ Lỗ hổng cho Thunderbolt 3 trên máy tính xách tay là gì?

Cổng Thunderbolt là kết nối hiệu suất cao, cho phép các thiết bị kết nối và truyền tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với các chuẩn USB thông thường.

🤔 Lợi ích của đầu nối Thunderbolt 3 với máy tính xách tay là gì?

  • Loại kết nối Mini DisplayPort đã bị loại bỏ thông qua kết nối USB-C.
  • Tất cả các đầu nối Thunderbolt 3 sẽ hoạt động như cáp USB-C, có nghĩa là không cần nguồn điện bên ngoài, chỉ cần cắm là chạy.
  • Thunderbolt 3 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gấp 2 lần so với người tiền nhiệm Thunderbolt 2.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud