Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì? | Muasalebang


Hiện nay, công nghệ âm thanh Dolby Atmos được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay, tivi. Điện Máy XANH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này qua bài viết dưới đây.

Đầu tiênCông nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Dolby có tên đầy đủ là Dolby Atmos, là công nghệ âm thanh vòm. Từ năm 2012, Dolby Atmos đã được sử dụng trong các rạp chiếu phim với hàng trăm loa được thiết lập trong rạp, âm thanh có thể nghe được ở hầu hết các vị trí khác nhau. Nhờ đó, âm thanh được truyền tải một cách chân thực và chi tiết.

Quay trở lại năm 2014, trên các thiết bị di động thông minh, người ta đã tích hợp sẵn phần mềm máy tính (loa) và thuật toán phần mềm giúp tạo và bắt chước hiệu ứng âm thanh vòm Dolby Atmos.

Xem Thêm  EA Sports chuẩn bị tiết lộ cái tên mới cho loạt game FIFA | Muasalebang

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

2Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby

Để bắt chước điều đó, công nghệ Dolby Atmos cho các thiết bị nghe nhìn gia đình như TV hay vật dụng cá nhân (smartphone, laptop, máy nghe nhạc …) là việc sử dụng một thuật toán có thể đánh lừa giác quan của người dùng. não của bạn, do đó, ngay cả khi bạn chỉ đeo tai nghe, bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh vòm 3D rõ ràng như rạp hát, âm thanh được truyền từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới được truyền đến tai của bạn theo một cách. ấn tượng.

* Để sử dụng công nghệ này, người ta phải sử dụng chip xử lý âm thanh bên trong chip ARM, đây là loại chip được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị di động với lợi ích là tiết kiệm năng lượng.

Trên tivi:

Đây là mức âm thanh cao cấp nhất trong các dòng tivi hiện nay. Công nghệ này có khả năng trích xuất cùng lúc tất cả âm thanh của từng vật thể trong không gian âm thanh đa chiều rõ ràng (lên đến 128 loại âm thanh khác nhau), mang đến hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ. Cảm giác như đang lơ lửng gần bạn, ngay cả nơi trên đầu, thực sự mang lại cho bạn cảm giác điện ảnh.

Nếu các tiêu chuẩn âm thanh của Dolby Surround 5.1 và Dolby Surround 7.1 mang đến cho người nghe âm thanh rõ ràng và đáng tin cậy thì Dolby Atmos sẽ nâng chất lượng đó lên gấp nhiều lần.

Xem Thêm  Loa Bluetooth LG XBOOMGo PL2 Giá Rẻ | Muasalebang

Và hơn hết với công nghệ này thường được trang bị loa Bass giúp âm thanh phát ra với những chiếc xe bus mạnh mẽ, sống động như thật.

Dolby Atmos trên TV

Đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng:

Ban đầu, Dolby Atmos chỉ được hỗ trợ với các tai nghe và loa khác nhau trên điện thoại thông minh, tuy nhiên việc nghe nhạc bằng loa đơn trên điện thoại vẫn chưa thực sự tốt.

Là hai loa phổ biến trên smartphone, Dolby Atmos cũng rất được phát triển, giả lập âm thanh vòm rất “thật”, chiếm được cảm tình của người dùng.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Máy tính xách tay:

Dolby Atmos có ưu điểm là có trên máy tính xách tay do được trang bị hệ thống hai loa phổ biến, đặc biệt một số di động được trang bị tới 4 loa, cùng bộ chip rất mạnh, giúp dễ dàng bắt chước và xử lý âm thanh.

Vì vậy, Dolby Atmos nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ người dùng ngay sau đó.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos là gì?

Tôi hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ hình dung rõ ràng về công nghệ âm thanh Dolby Audio được sử dụng trên các thiết bị khác hiện nay. Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud