Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng như thế nào? | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Khi chúng ta nghĩ đến máy điều hòa không khí, chúng ta chỉ nghĩ đến hóa đơn tiền điện. Do đó, khi lựa chọn, người dùng được giới thiệu hoặc thấy quảng cáo về loại “inverter” tiết kiệm điện và “non-inverter” không tiết kiệm điện, với mức giá rất khác nhau. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu thêm một chút về chiếc “biến tần” này.

Biến tần kỹ thuật số là gì?

Inverter là công nghệ sử dụng máy nén biến tần với hệ thống vận hành khác với các dòng máy làm mát thông thường. Chế độ làm lạnh của máy lạnh inverter cho biết: Khi bật máy, động cơ sẽ khởi động từ từ để không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, sau đó động cơ sẽ chạy chậm lại và hoàn toàn có tải. Do đó, hệ thống sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khi khởi động.

Tiếp theo, khi hệ thống làm mát gần với nhiệt độ cài đặt trên điều khiển từ xa, động cơ sẽ hoạt động chậm lại, do đó tiêu thụ ít năng lượng hơn. Trong điều hòa không khí tiêu chuẩn, khi đạt đến nhiệt độ chính xác, động cơ sẽ được ngắt và khởi động lại từ đầu nếu muốn tiếp tục làm mát.

Các tính năng làm cho biến tần tiết kiệm năng lượng

Nguyên nhân chính là do động cơ không cần tắt mở liên tục như các loại không biến tần, thiết bị chỉ hoạt động ở mức 30-90% dung tích lưu trữ nhiệt độ phòng. Máy điều hòa không khí cũ sẽ tắt động cơ nếu đạt đến nhiệt độ cài đặt trước, nếu muốn tiếp tục làm mát, động cơ sẽ hoạt động trở lại hoàn toàn. Quá trình này lặp đi lặp lại sẽ làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của máy.

Xem Thêm  Review 4 loại kem chống nắng Elta MD nổi tiếng nhất ai cũng nên đọc | Muasalebang

Làm thế nào để sử dụng tiết kiệm năng lượng?

Bạn cần có một tầm nhìn rõ ràng về tiết kiệm năng lượng. Công nghệ Inverter thực sự tiết kiệm điện khi sử dụng ít nhất 4 giờ trở lên và nếu sử dụng lâu hơn, chính là nơi bạn tiết kiệm năng lượng. Nếu chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn, công nghệ này sẽ không hoạt động. Vì khi khởi động, máy vẫn hoạt động đầy đủ để nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt (đã nói ở trên). Vì vậy, không chỉ mua máy có “biến tần” nghĩa là tiết kiệm năng lượng, mà thực sự tiết kiệm chỉ khi bạn sử dụng liên tục, miễn là bạn có thể bật máy khi về nhà vào ban đêm và làm việc liên tục đến cuối ngày. . vào buổi sáng trước khi đi làm. Ngay cả đối với những văn phòng nhỏ, việc bật máy từ 7h sáng đến khuya khoảng 5h chiều, công nghệ inverter sẽ thực sự phát huy hiệu quả cao, tiết kiệm nhiều điện năng cho gia đình và doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều hãng điện tử đã trang bị công nghệ inverter vào các sản phẩm điều hòa của mình, các hãng tiết kiệm điện đưa ra sản phẩm của họ từ 30 đến 50%, nhưng gần đây Samsung đưa ra mức tiết kiệm rất cao, lên tới 68% so với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến của hãng. Công nghệ biến tần.

Xem Thêm  [Review] Sữa rửa mặt Cosrx Low PH good morning gel cleanser | Muasalebang

Một số mẫu máy lạnh Samsung Inverter mới nhất 2016 giá tốt tại MediaMart để bạn tham khảo (xem nhiều mẫu máy lạnh Inverter của Samsung, LG, Panasonic, Daikin, .. tại đây)

Điều hòa 1 chiều INVERTER SAMSUNG ASV10PUQNXEA – 9.000BTU

ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ 2 CHIỀU SAMSUNG AR09KSFNJWKNSV – 9.000BTU

Nguồn: techrum.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud