Công nghệ Turbo Boost Intel là gì? Có cần phải kích hoạt không? | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Khi bạn đọc về cải thiện hiệu suất của đồng hồ hoặc công nghệ người ta thường nói dễ hiểu hơn, ngắn gọn hơn nhiều so với việc bỏ qua quá nhiều, thì bài viết này là dành cho bạn. Phần ép xung tự động để tăng xung nhịp trong từng ngữ cảnh được xuất hiện trong một số CPU hiện nay, chúng ta cùng xem qua nhé!

Công nghệ và tính năng Intel Turbo Boost

Công nghệ Intel Turbo Boost là gì?

Công nghệ Intel Turbo Boost được Intel tích hợp trên bộ vi xử lý của mình, giúp tự động điều chỉnh xung nhịp cho phù hợp với các hoạt động liên tục. Theo dữ liệu của công ty, nó sẽ tăng năng lượng hơn 20%, tiết kiệm năng lượng và tỏa nhiệt đúng cách.

Công nghệ Intel Turbo Boost là gì?

Nếu bạn sử dụng các tác vụ nặng như: chơi game hình ảnh 3D, dựng video, dựng phim… thì công nghệ Turbo Boost sẽ góp phần nâng cao hiệu suất xử lý. Và khi máy hoạt động với các tác vụ đơn giản như: ứng dụng văn phòng, duyệt web … thì máy chuyển sang chế độ hiệu suất thấp để tiết kiệm năng lượng.

Xem Thêm  Top 5 Kem che khuyết điểm Maybelline nào che phủ hiệu quả | Muasalebang

Các tính năng của Intel Turbo Boost

Tốc độ của bộ vi xử lý sử dụng công nghệ Intel Turbo Boost phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Nhiệm vụ và trách nhiệm.
  • Số lõi hoạt động trong CPU.
  • Điện năng tiêu thụ từ nhà cung cấp điện.
  • Nhiệt độ bộ xử lý, có tản nhiệt.

Công nghệ Intel Turbo Boost là gì?

Công nghệ Intel Turbo Boost cho phép CPU hoạt động trên mức thiết kế tản nhiệt (Thermal Design Power) và trên mức công suất ngắn hạn để có hiệu suất tối ưu.

Tần số turbo tối đa là bao nhiêu?

Turbo tần số cao xảy ra khi thông tin về các chức năng truyền tải phần cứng được đánh dấu bằng tải nặng, lúc này công nghệ Intel Turbo Boost sẽ mở khóa xung nhịp ở mức cao hơn.

Ví dụ: Bộ xử lý Intel Core i9 – 9900K có tần số cơ bản là 3,60 GHz và tần số Turbo lớn là 5,00 GHz. Do đó, nếu bộ vi xử lý này gặp phải các thao tác nặng và rất nặng thì một lúc nào đó nó sẽ được đẩy lên đến tần số Turbo tối đa là 5.00 GHz để có thể nâng cấp hệ thống.

Sự khác biệt giữa Công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 và 3.0 là gì?

Có một sự khác biệt rất lớn giữa Intel Turbo Boost 2.0 và Intel Turbo 3.0, đó là sự cải tiến về hiệu suất và trang bị trên các CPU mới. Đặc biệt:

Xem Thêm  Review thuốc nội tiết tố nữ nào tốt? Top 5 sản phẩm được tin dùng | Muasalebang

Công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 được trang bị một số CPU Intel Core (ngoại trừ Intel Core i3) từ bộ vi xử lý Intel Core i5, i7, i9 và Intel Xeon.

Công nghệ Intel Turbo Boost là gì?

Công nghệ Turbo Boost 3.0 được Intel phát triển từ phiên bản 2.0 đầu tiên với chức năng tăng xung nhịp trong các lõi CPU, tuy nhiên nó có thể điều chỉnh xung nhịp lên đến 15% so với phiên bản 2.0. Các công nghệ được tìm thấy trong dòng Intel Core X, bao gồm:

  • CPU Core i7-69xx / 68xx
  • CPU Core i9-7900X / i9-7920X / i9-7940X / i9-7960X / i9-7980XE / i7-7820X / i7-9800X
  • CPU Core i9-9820X ​​/ i9-99x0XE / i9-99x0X
  • Bộ xử lý CPU Xeon E5-1650 V4 15Mb Bộ nhớ đệm 3,6 GHz

Có cần tải xuống và kích hoạt để sử dụng công nghệ Intel Turbo Boost không?

Vì công nghệ này được tích hợp sẵn các codec CPU do Intel công bố nên bạn không cần tải và cài đặt để sử dụng, Turbo Boost được cấu hình và hoạt động tự động.

Nhưng bạn có thể dừng hệ thống Intel Turbo Boost bằng cách truy cập vào BIOS trong trường hợp bạn giải quyết vấn đề về hiệu suất hoặc tháo rời công nghệ nâng cấp xung nhịp để đo các kết quả nhất định.

Bạn có thể tham khảo cách tắt máy tính ngoài giờ để khai thác tối đa CPU của máy tính bằng cách truy cập bài viết ép xung laptop và hướng dẫn ghi đè xung nhịp từ FPShop.

Turbo Boost với Siêu phân luồng – Siêu phân luồng là sự kết hợp hoàn hảo

Nhu cầu sử dụng máy tính của người dùng ngày càng lớn, nó chạy nhiều tác vụ, đòi hỏi thời gian xử lý nhanh hơn, hoạt động hiệu quả hơn nên CPU được thiết kế nhiều nhân hơn để đáp ứng nhu cầu.

Xem Thêm  [Review] Hona trị hôi nách có thật sự hiệu quả và an toàn? | Muasalebang

Công nghệ Intel Turbo Boost là gì?

Turbo Boost sửa lỗi xung nhịp trong các lõi CPU tiên tiến, trong khi công nghệ Siêu phân luồng hỗ trợ điều chỉnh, phân tách các tác vụ thành các lõi đơn lẻ, cải thiện chức năng đồng nhất trên tất cả các lõi. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời để cải thiện hiệu suất, phải không?

Hai công nghệ này không chỉ kết hợp để cải thiện hiệu suất bộ xử lý. Nó cũng giúp giảm tiêu thụ điện năng, tiết kiệm thêm năng lượng bằng cách giảm xung nhịp CPU khi sử dụng các ứng dụng mà không cần đếm quá nhiều.

Một số câu trả lời nhanh cho các câu hỏi thường gặp về Turbo Boost

Tôi có thể tìm thông tin, cải thiện hiệu suất với Turbo Boost ở đâu?

Turbo Boost là một công nghệ CPU được tích hợp sẵn, vì vậy nó hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quản lý nó bằng phần mềm Intel Turbo Boost Technology Monitor. Một thiết bị do chính Intel cung cấp để theo dõi hoạt động của máy tính.

Turbo Boost mang lại bao nhiêu hiệu quả?

Các tính năng và lợi ích của công nghệ Turbo Boost phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình và sự tích hợp của phần cứng và phần cứng với từng phần mềm tương thích. Bạn nên xác định hiệu suất cụ thể sẽ không dựa trên cơ sở, mà sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấu hình hệ thống.

Thay đổi đồng hồ có ảnh hưởng xấu đến máy tính không?

Thay đổi tần số xung nhịp có thể làm giảm tuổi thọ của bộ xử lý và các thành phần khác của hệ thống. Đồng thời, có thể làm giảm độ ổn định và hiệu suất của hệ thống. Với các công nghệ tích hợp tự động như Turbo Boost, chúng tôi vẫn có bảo hành cho CPU, nhưng nếu việc sửa chữa tự động nâng cao hiệu suất có thể làm mất hiệu lực bảo hành, bạn nên tham khảo kỹ khi mua hoặc kiểm tra trang web của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud