Công suất tiêu thụ là gì? Cách tính công suất tiêu thụ điện, dòng điện | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

Hiểu được mức tiêu thụ năng lượng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tính toán hiệu quả sử dụng năng lượng. Vì vậy, làm thế nào để bạn tính toán điện năng tiêu thụ? Maydochuyendung.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tính công suất tiêu thụ của sóng và mạch chi tiết.

Điện năng tiêu thụ là gì?

Năng lượng tiêu tán được biết đến là giá trị biểu thị mức độ tiêu thụ năng lượng của một đoạn mạch. Công suất tiêu thụ được xác định bởi P.

Theo đó, công suất tiêu thụ giữa một đoạn mạch sẽ được tính bằng lượng năng lượng mà đoạn mạch sử dụng trên một đơn vị thời gian. Ngoài ra, công suất tiêu thụ cũng được tính là tích số giữa sự khác biệt có thể có giữa hai đầu cuối của một mạch cụ thể nơi lời nguyền đi qua.

Mức tiêu thụ năng lượng thể hiện mức độ tiêu thụ năng lượng

Mức tiêu thụ năng lượng thể hiện mức độ tiêu thụ năng lượng

Khi tính toán mức tiêu thụ năng lượng, bạn sẽ cần hiểu mức tiêu thụ năng lượng, mạch, mức tiêu thụ năng lượng hiện tại hoặc 3 loại. Trong mỗi trường hợp khác nhau bạn sẽ sử dụng một công thức tính toán khác nhau để có kết quả phù hợp.

Xem thêm: Công suất tiêu thụ của quạt điều hòa, máy lạnh là bao nhiêu?

Phương pháp tính toán mức tiêu thụ năng lượng

Dưới đây là hướng dẫn cách tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch, công suất dòng điện và 3 pha. Từ đó, bạn có thể tự tính toán lượng điện năng tiêu thụ cho từng phần tử.

Phương pháp tính toán mức tiêu thụ năng lượng

Công suất tiêu thụ của đoạn mạch được tính bằng lượng năng lượng sử dụng trong một khoảng thời gian.

Xem Thêm  Top 6 Son môi chính hãng nào đẹp nổi bật được ưa chuộng nhất | Muasalebang

Hình tính toán mức tiêu thụ năng lượng

Hình tính toán mức tiêu thụ năng lượng

Công thức tính:

P = A / t = Giao diện người dùng

Ở đâu:

 • Công suất tiêu thụ P, đơn vị: W
 • Công suất tiêu thụ, đơn vị: J
 • T là thời gian sử dụng điện, ký hiệu: t
 • Hiệu điện thế UU giữa hai đầu đoạn mạch, đơn vị: V
 • Tôi là một dòng điện chạy trong một mạch.

Sine: Làm thế nào để chuyển đổi sang W

 • 1KW = 1000W
 • 1MW = 1.000.000W

Từ việc tính toán mức tiêu hao năng lượng, bạn có thể tính toán mức độ tiêu thụ năng lượng của các thiết bị gia dụng. Có như vậy bạn mới dễ dàng lựa chọn được những thiết bị điện phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của gia đình giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất. Ngoài ra, các nhà xưởng sản xuất và công nghiệp sẽ được đưa vào sử dụng tốt.

Để xác định lượng điện áp hoặc cường độ dòng điện, bạn có thể sử dụng ampe kế hoặc đồng hồ vạn năng để đo chính xác. Sử dụng đồng hồ đo điện rất dễ thực hiện và đo nhanh chóng.

Công thức tính năng lượng điện

Tính toán mức tiêu thụ năng lượng hiện tại sẽ giúp bạn hiểu mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị điện khác nhau. Nếu nó xảy ra

P = U.Icos (φu– φi) = UIcosφ

Ở đâu:

 • IP là công suất của đoạn mạch xoay chiều, đơn vị: W
 • Công suất hiệu dụng UU giữa hai đầu đoạn mạch xoay chiều, đơn vị: V
 • I là cường độ dòng điện tác dụng giữa hai đầu đoạn mạch xoay chiều: V
 • cos φ: hệ số công suất của đoạn mạch xoay chiều.

Công suất mà đoạn mạch xoay chiều sử dụng sẽ bằng công suất của đoạn mạch cố định hiện nay là: W = Pt. Hiện nay, để đo mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị điện trong hệ thống người ta sử dụng đồng hồ đo điện. Khi đó, điện năng tiêu thụ sẽ được tính bằng đơn vị KWh.

Bạn có biết:1 điện = 1 KWh = 1000 (W) .3600 (s) = 3 600 000 (J).

Hướng dẫn cách tính công suất tiêu thụ 3 pha

Điện áp 3 pha được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp và nhà xưởng. Do đó, khi công thức tính pha 3 được tính khác nhau đối với dòng điện và đoạn mạch.

Xem Thêm  So sánh bộ đôi kem trị mụn Klenzit C và Klenzit MS hot nhất hiện nay | Muasalebang

Tính công suất tiêu thụ của 3 pha

Tính công suất tiêu thụ của 3 pha

Cần nhấn mạnh rằng các thiết bị sử dụng điện pha 3 sẽ có công suất sử dụng rất cao. Hiện tại cách tính công suất tiêu thụ pha 3 sẽ được tính theo 2 cách như sau.

Phương pháp 1

Chúng tôi có một công thức:

P = (U1xI1 + U2xI2 + U3I3) x ​​H

Ở đâu:

 • H: lượng điện tiêu thụ, giờ.
 • U: mức điện áp. Các mức điện năng U1, U2, U3 của pha 1, pha 2, các mức dòng của pha 3.
 • Tôi là một cường độ dòng điện.

Phương pháp 2

P = UIcosφ

Ở đâu:

 • Tôi là cường độ dòng điện hoạt động của mỗi tải
 • Cosφ là hệ số công suất cho mỗi tải.

Tương tự như các tính toán tiêu thụ năng lượng hiện nay, hoạt động cơ điện cũng là một thiết bị đo lường tổng năng lượng được sử dụng trong thiết bị điện. Ngoài ra, nếu bạn muốn đo hiệu điện thế, cường độ dòng điện 3 pha thì có thể dùng đồng hồ vạn năng Kyoritsu, Hioki, Sanwa, … Đây là những loại đồng hồ vạn năng mà bạn có thể đo được. các giá trị trong hệ thống khu vực.

Máy đo cường độ năng lượng hiện tại

Ngoài việc dành thời gian để đo các giá trị, việc tính toán còn mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể sử dụng đồng hồ amp để đo công suất dòng điện và thông mạch hoặc điện của 3 pha. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Đồng hồ kẹp Tenmars TM-28E

Tenmars TM-28E là sản phẩm thuộc dòng đồng hồ đo phanh độ bền cao của Tenmars với khả năng đo công suất lên đến 400kW, đo điện áp, đo dòng điện, đo tần số. Sản phẩm nhỏ gọn, độ bền cao, đo nhanh chóng.

Đồng hồ kẹp Tenmars TM-28E

Đồng hồ kẹp Tenmars TM-28E

Đồng hồ kẹp Tenmars TM-28E có khả năng đo điện áp xoay chiều từ 0,1mV – 600V, đo dòng điện từ 0,1A – 600A. Đồng hồ có màn hình hiển thị lớn với các chữ số rõ ràng giúp bạn dễ dàng xem kết quả đo.

Xem Thêm  Tủ chăm sóc quần áo Samsung DF60R8600CG/SV | Muasalebang

Thiết bị đạt tiêu chuẩn CAT III 600V, công suất đo liên tục, độ bền cao. Đây sẽ là một thiết bị cho kết quả đo điện năng nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: Ba ​​loại ampe kẹp tốt nhất được sử dụng trong ngành

Máy đo ràng buộc Hioki CM3286 ohm

Tiếp tục là máy đo cường độ Hioki CM3286, có khả năng đo mạch điện và tần số dao động. Với ưu điểm của sản phẩm đồng hồ kẹp Hioki – Nhật Bản, sản phẩm có khả năng đo dòng điện pha 1 và pha 3 lên đến 600A, công suất định mức từ 5KW, 1080kW.

  Máy đo ràng buộc Hioki CM3286 ohm

Máy đo ràng buộc Hioki CM3286 ohm

Đặc biệt, với công nghệ True RMS, thiết bị có thể đo được các đường nét bị méo hoặc nhiễu mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Máy đo kẹp Hioki CM3286 chắc chắn, chống bụi và chống thấm nước với xếp hạng IP54.

Một điểm yêu thích khác của máy là bạn sẽ xem được hiện tại nó có bị trộn lẫn hay không? Dựa vào đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp để bảo vệ các thiết bị điện cho cả gia đình.

Xem thêm: Phát hiện hành vi trộm cắp năng lượng do Hioki CM3286

Fluke 345

Đồng hồ kẹp Fluke 345 là một trong những loại đồng hồ đo điện đơn giản và nhanh nhất hiện nay. Thiết bị có thể đo điện 3 pha kết hợp với tải vừa phải sử dụng được trong các hệ thống điện 3 pha như công nghiệp, công nghiệp, …

Fluke 345 siết chặt đồng hồ đo 3 loại đồng hồ đo điện

Fluke 345 siết chặt đồng hồ đo 3 loại đồng hồ đo điện

Fluke 345 có khả năng đo sóng DC / AC ở điện áp lên đến 2000A / 1400A mà không can thiệp vào mạch điện. Đây cũng là dòng máy đo chụp của Fluke đạt mức an toàn 600V CAT IV.

Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng thực hiện nhiều phép đo khác nhau như đo điện áp, tần số, điện trở, công suất, … hay ngay cả trong trường nhiễu điện. Đồng hồ kẹp có độ bền cao, dễ sử dụng, đi dây điện tốt đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Học cách tính năng lượng tiêu thụ sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách tính năng lượng tiêu thụ mỗi khi sử dụng các thiết bị điện đúng cách. Đồng thời xem thêm ampe kẹp để đo công suất và cân bằng mạch, sóng để hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt và sửa chữa điện.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud