Cốt truyện 12 Minutes – Ý nghĩa của từng chi tiết trong game | Muasalebang

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Khi trò chơi PC đang bùng nổ trong những ngày gần đây, cốt truyện 12 Minutes mang đến cho người chơi một sự thay đổi chưa từng thấy, với các chế độ rất mở và những kết luận cân não.

Tóm tắt câu chuyện 12 phút

Trước khi đi vào chi tiết của từng đoạn kết, chúng ta hãy cùng xem qua tòa nhà 12 Phút trước. Trò chơi này thực sự diễn ra trong vòng chưa đầy 20 phút tính theo thời gian thực trong game, với 3 nhân vật chính bao gồm:

– Chồng – bị mắc kẹt vào một vòng lặp kỳ lạ.

– Vợ và cảnh sát hói – cả hai đều bị mắc kẹt trong một vòng lặp.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi một người chồng đi làm về, phát hiện ra vợ mình đang mang thai và gặp một cảnh sát hói đầu đến gõ cửa. Viên quan tố cáo người vợ năm xưa đã giết cha mình, đồng thời đòi bán một chiếc đồng hồ quan để lấy tiền chữa bệnh cho con gái.

Kết cấu 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Người chồng cố gắng ngăn cản điều này nhưng viên cảnh sát ngất xỉu, và khi tỉnh dậy, anh ta thấy mình trở về nhà bởi một cái hông lạ. Trong một mạch truyện dài 12 phút, vòng lặp này tuân theo các quy tắc cơ bản sau:

Chỉ có người chồng biết về sự tồn tại của nó.

– Vòng lặp sẽ tự động bắt đầu khi hết thời gian hoặc khi chồng bị ngất.

– Không thể mang bất kỳ mục nào từ vòng lặp trước sang vòng lặp tiếp theo.

– 2 ký tự còn lại không biết vòng lặp.

Sau khi trải qua vấn đề nhiều lần, người chồng bắt đầu tìm hiểu về cuộc cãi vã của viên sĩ quan, phát hiện ra rằng người đàn ông đó là bạn cũ của cha ruột của vợ anh ta – người đã bị giết tại nhà anh ta vài ngày trước. Người vợ sau đó thừa nhận rằng cô đã giết cha mình trong một cuộc cãi vã vào đêm trước Giáng sinh, và cô tức giận nhặt một khẩu súng bên cạnh và bắn ông.

Tuy nhiên, anh ta không đồng ý với người cảnh sát và vợ anh ta, trên thực tế cha anh ta vẫn còn sống sau vụ nổ súng, và vài ngày sau đó anh ta đã lẻn vào nhà và chết. Vào khoảng thời gian đó, người vợ đi đến một thị trấn cách đó vài dặm và gặp chồng mình vào đêm giao thừa, vì vậy anh ta không thể là người có lỗi.

Tiếp tục tìm chồng, cô nhận ra rằng nguyên nhân của tất cả những điều này là do cha cô ngoại tình với một người giúp việc, cho đến khi ông có một đứa con trai ngoài giá thú, khiến người vợ của ông bị trầm cảm và sớm qua đời. Vì vậy, người vợ đã ghét cha mình dẫn đến tai nạn như chúng ta đã biết, viên cảnh sát sau này cho biết vào phút cuối khi cha anh ta chết, anh ta đã lặp lại cụm từ “quái vật”.

Đây cũng là cái tên mà mẹ và vợ tôi thường gọi khi nói về đứa con rơi vì đây chính là con thú đã phá hủy gia đình này từ đây rõ ràng tên của đứa con là kẻ sát nhân. Sau đó người chồng phát hiện ra sự thật bàng hoàng, năm đó mẹ anh và người giúp việc trùng tên, cùng những thông tin khác, anh chính là thủ phạm, anh chính là em trai anh, vợ anh và họ đã quan hệ tình dục.

Người chồng nhớ lại cái đêm anh đi gặp cha và được lệnh không được hẹn hò với em gái, mọi chuyện không suôn sẻ, khi cả hai xảy ra cãi vã và súng nổ. điều đó đã làm cho bố tôi rất buồn. Từ đây tập 12 Minutes kết thúc, chúng ta bước vào phần cuối (end) của trò chơi.

Kết cấu 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Kết luận trong trò chơi

Có tổng cộng 4 kết luận quan trọng trong danh sách câu chuyện dài 12 phút, liên quan đến cách người chồng nhận thức sai lầm của mình, cũng như lý do tại sao vòng lặp và lý do kết thúc.

Các kết luận này tuân theo một trình tự rõ ràng, trên thực tế, người chơi có thể quyết định trình tự trong quá trình chơi, nhưng chỉ có một số kết luận nhất định mới khiến vòng lặp kết thúc. Theo kinh nghiệm của tác giả, chúng có thể được phân loại như sau: –

– Đồng ý (đã đồng ý): Người chồng đã thừa nhận mọi chuyện với vợ và viên cảnh sát, bao gồm cả việc anh ta đã giết cha mình vì họ là em gái của anh ta. Cả hai vợ chồng anh cảnh sát vẫn còn bàng hoàng, không thể tin được chuyện gì đã xảy ra, sau đó người vợ đuổi chồng ra khỏi nhà vì không thể cưỡng lại sự thật – cái kết này không có hồi kết.

Alone (một mình): Người chồng quay lại khi gặp cha, chấp nhận điều đó và thừa nhận rằng anh không còn được gặp em gái ruột của mình, kết thúc tình yêu không có kết quả này. Kết luận này sẽ dẫn đến một tương lai khi căn hộ của hai vợ chồng không có người ở, đó là lý do tại sao họ chưa bao giờ gặp nhau nên không cho thuê chỗ ở – kết luận này không kết thúc vòng lặp.

– Tiếp tục (tiếp tục): Kết thúc này là sau khi kết thúc một, người chồng đi về nhưng lần này anh ta không còn thấy cha mình nữa, mà là cảnh sát (hói). Viên cảnh sát nói rằng anh ta là cha thay vì hai người từng gặp nhau, anh ta sẽ có thể đánh lừa nhân vật chính để nhân vật chính quên đi mọi thứ, vì vậy mọi thứ sẽ trở lại như cũ – đây là kết luận rằng bạn là. chuẩn bị cho cái kết thực sự.

Cân nhắc (Kết luận thực sự): Mọi thứ hoàn toàn giống như vậy Tiếp tục, nhưng lần này người chồng sẽ im lặng trong suốt cuộc trò chuyện, cho đến khi anh ta nhìn lên đồng hồ, cảnh sát sẽ nói rằng người chồng đã quyết định quên tất cả mọi thứ. Sau đó, anh ta tiết lộ rằng người chồng có một quan điểm rất phong phú, rằng anh ta nên từ bỏ “của mình” để tiến lên phía trước – sau cuộc thảo luận này, trò chơi sẽ quay trở lại phần tín dụng và sẽ không còn vòng nào nữa.

Mô tả tòa nhà 12 phút

Cốt truyện dài 12 phút khó hiểu và rất khó hiểu, nhưng có 3 ý tưởng quan trọng mà chúng ta có thể sử dụng để giải thích nó:

– Vị trí của ngôi nhà trước và sau khi kết thúc Tiếp tục, khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể thấy cấu trúc của cả hai là chung, với các căn hộ lân cận bên cạnh, nhưng sau khi kết thúc Tiếp tục xuất hiện thì chỉ còn lại một. .căn hộ phù hợp cho 2 vợ chồng.

– Người cảnh sát và người cha, trong đoạn hồi tưởng đầu tiên và kết luận đầu tiên, chúng ta có thể thấy người cha với mái tóc màu nâu sẫm, nhưng cảnh phim thay đổi và người cảnh sát thế chỗ với cái đầu hói. Vậy mà hai người vẫn ngang ngược nói rằng mình là cha.

Lời cuối trước khi chồng mất: “Bạn thực sự có một ý tưởng tuyệt vời, câu chuyện bạn tạo ra thật tuyệt vời, nhưng không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn tin theo cách đó. Anh phải để cô đi, anh vĩnh viễn sẽ không tiếp tục theo đuổi cô. Đôi khi những điều phải xảy ra, đã đến lúc phải thức tỉnh“.

Kết cấu 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Từ đây chúng ta có thể hiểu rằng những tin tức, cạm bẫy, sự kiện trong bữa tiệc 12 Phút đều diễn ra trong đầu người chồng. Anh chưa bao giờ gặp vợ, không gia đình và không căn hộ.

Kết hợp các sự kiện với các từ trong vở kịch, có thể giả định rằng người chồng thực sự là con trai của cha và người giúp việc, anh ta có một tình yêu bệnh hoạn với em gái của mình và mặc dù anh ta biết điều đó là sai, nhưng người chồng không thể. không nản.

Có thể nói anh chồng là kẻ ăn bám, vì anh ta có bức ảnh chụp cảnh chị gái ăn Tết trong quán bar, cần lưu ý rằng đêm hôm đó là lần đầu tiên chồng gặp chị. cô ấy (trước đó, người chồng đứng từ xa chỉ “yêu” mà thôi. Tuy nhiên bối cảnh của cuộc gặp gỡ là một huyền thoại, trên thực tế, người vợ thậm chí không nhận ra rằng anh trai của mình đang ở đó, như bạn có thể thấy trong bức ảnh người vợ nhìn chằm chằm vào máy ảnh >>> đây là một bức ảnh chụp lén.

Kết cấu 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Chính vì tình yêu không trọn vẹn này đã thúc ép người chồng từ lâu, khiến anh ta nảy sinh hy vọng tán tỉnh và bắt chước mình. Cái chết của cha là nguyên nhân khiến cả hai kết hôn, bởi vì người vợ mất cả cha lẫn mẹ, còn người em trai cuối cùng chỉ là “gia đình”.

Trong ký ức Zodwa khi người chồng đoàn tụ với cha mình là một sự việc có thật khi hai cha con thương lượng và người chồng đồng ý dừng lại, anh ta không còn được gặp em gái ruột của mình nữa và kết thúc mối tình này. Nó khiến cô ấy bị chặn trực tiếp và không thể phát hành, dẫn đến sự lừa dối sau này, vòng lặp thực sự là những gì xảy ra trong đầu của người chồng và văn bản được thiết kế để chỉ thỏa mãn những giấc mơ.

Kết cấu 12 phút: Giải thích ý nghĩa của việc kết thúc trò chơi

Viên cảnh sát là một bác sĩ tâm lý, người cung cấp cho chồng cô liệu pháp thôi miên, chưa bao giờ bị giết và người cha vẫn còn sống. Việc người cha trở thành cảnh sát là khi người chồng nhận ra rằng anh ta nên bỏ trốn trong giấc mơ, khi không có gia đình, vợ hoặc con nào ở đó.

Phần cuối của cốt truyện 12 Minutes là khi bác sĩ tâm lý tiết lộ tất cả mọi chuyện, dứt khoát nói rằng người chồng nên bỏ rơi em gái mình, ý nghĩ điên rồ đó để được sống, chỉ nơi anh ta sẽ dừng lại. Tiếp tục đi.

12 phút kết thúc

Và đó là những gì đã xảy ra trong chương trình 12 Minutes và ý nghĩa của cái kết của nó, thực ra trò chơi này vô cùng khó hiểu và nhiều lời giải thích phải do chính người chơi nghe thì mới đúng.

Xem Thêm  2022+ Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu, cuộc sống đáng suy ngẫm nhất | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud