CPU Tray là gì? Phân biệt CPU hàng Box và hàng Tray | Muasalebang

Làm đẹp 0 lượt xem

HỘP CPU là gì?

Thùng CPU là dòng sản phẩm được bán nguyên thùng và có khung nhựa xoay đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Bên trong hộp CPU tích hợp quạt, nhà sản xuất đã tích hợp bộ sưu tập CPU – Bộ sưu tập các tín đồ một cách rất bắt mắt và hào nhoáng để bán cho người dùng.

Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm đều được in đầy đủ và rõ ràng trong hộp cùng với tem chứng nhận, catalogue và sách hướng dẫn sử dụng. Đồng thời, nhà sản xuất chip cũng sử dụng quy trình bảo hành đầy đủ với dòng CPU Box.

Khay CPU là gì?  Chia CPU thành Hộp và Khay 1

CPU TRAY là gì?

Nhiều bạn đang thắc mắc CPU Tray là gì? Trên thực tế, CPU Tray là dòng sản phẩm được sản xuất theo từng loại và được bán với số lượng lớn cho một doanh nghiệp khác. Vì mục đích ban đầu sẽ dùng để kết nối trực tiếp với PC hoặc laptop nên Khay CPU không có hộp rời, không đi kèm điều hòa giúp quý công ty mua sản phẩm dễ dàng lắp ráp hệ thống tản nhiệt phù hợp với thiết lập thiết bị mà họ muốn xây dựng.

Xem Thêm  [Review] Sữa dưỡng thể Bath And Body Works mùi nào thơm? | Muasalebang

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà Khay CPU được nhà sản xuất bán trực tiếp trên thị trường thay vì lắp vào PC, laptop. khác. Nhiều người sẵn sàng chấp nhận mua CPU Tray bởi thực tế, ngoài việc không có hộp và quạt, dòng sản phẩm này không tạo ra nhiều khác biệt về chất lượng.

Khay CPU là gì?  Phân biệt giữa Hộp và Khay 2. CPU

Làm thế nào để phân biệt giữa CPU Box và Tray?

Một cách dễ dàng để phân biệt giữa CPU Box và Tray là bạn phải chọn những loại đáng tin cậy nhất mà bạn có thể mua. Nhìn chung, nhà phân phối sẽ ghi rõ xuất xứ của Box và Tray CPU trên website chính thức, bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Về hình thức, như đã nói ở trên, CPU Tray không có hộp thật và không có quạt, trong khi CPU Box được đóng gói trong túi chống sốc của nhà sản xuất. Nhưng nếu bạn nghi ngờ về nguồn gốc của CPU, bạn vẫn có một cách khác để quyết định.

Khay CPU là gì?  Phân biệt giữa Hộp và Khay 4. CPU

Trong trường hợp bạn mới mua một CPU cách đây 3 năm, bạn có thể truy cập trang web Xác minh Bộ xử lý Đóng hộp Intel chuyên dụng nếu bạn muốn xác nhận rằng CPU bạn đã mua là CPU Hộp:

http://www.intel.com/p/en_US/support/warranty

Sự khác biệt giữa giá CPU Box và CPU Tray là gì?

Nói chung, giá của CPU Tray sẽ rẻ hơn CPU Box từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng Bạn quyết định mua một CPU cao cấp hay không. Đây cũng là điểm thu hút nhiều người mua Khay CPU và chấp nhận sử dụng, mặc dù nó không được đảm bảo như Hộp CPU về chế độ bảo hành và giá cả.

Xem Thêm  Review kem chống nắng La Roche Posay Anthelios XL Dry Touch kiểm soát dầu | Muasalebang

Giá của Hộp CPU cao hơn Khay CPU, mỗi nhà cung cấp, nhà phân phối sẽ bán trên thị trường với giá khác nhau nhưng chúng không linh hoạt cho lắm.

Khay CPU là gì?  Phân biệt giữa Hộp và Khay 6. CPU

Chất lượng của Khay CPU như thế nào?

Vì là thứ mà các nhà sản xuất chip bán cho các đối tác sản xuất máy tính nên CPU Tray thường không được kiểm tra ở bước cuối cùng (Class Test). Trong quá trình bình thường, đơn vị biên dịch sau khi kết nối CPU với thiết bị sẽ thực hiện một bài kiểm tra cuối cùng hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, do được bán trực tiếp trên thị trường mà không qua kiểm tra lần cuối nên CPU Tray có tỷ lệ lỗi cao hơn CPU Box, mặc dù mức này cũng thấp hơn nhiều.

Khay CPU là gì?  Phân chia giữa Hộp và Khay 20. CPU

Giới thiệu về bảo hành Hộp CPU và Khay CPU

Chế độ bảo hành Khay CPU sẽ tùy thuộc vào đơn vị bán sản phẩm cho người dùng, dựa trên thỏa thuận đã ký với các nhà sản xuất như Intel hay AMD. Thông thường, quạt tản nhiệt sẽ được bảo hành tại cửa hàng. Chế độ bảo hành là điều bạn cần lưu ý khi mua Khay CPU.

Hộp CPU có hai tiêu chuẩn của nhà sản xuất CPU Intel, bảo hành CPU AMD với đầy đủ dịch vụ sau bán hàng. Ngoài bản thân CPU, quạt làm mát được lắp đặt cũng được bảo hành.

Khay CPU là gì?  Phân biệt giữa Hộp và Khay 8. CPU

Tôi có nên mua một CPU trong Khay không?

Vậy bạn có nên mua CPU trong Tray hay không? Để đảm bảo quyền lợi của mình, lời khuyên cho bạn là nên mua CPU Box vì thực chất đây là dòng sản phẩm nổi bật vì được đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành. Vì CPU của máy tính là thành phần quyết định dung lượng chung của thiết bị nên việc lựa chọn cẩn thận là điều cần thiết.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Loại sữa óc chó nào tốt nhất được tin dùng | Muasalebang

Các câu hỏi thường gặp

HỘP CPU là gì?

Thùng CPU là dòng sản phẩm được bán nguyên thùng và có khung nhựa xoay đảm bảo an toàn khi vận chuyển. Bên trong hộp CPU được kết nối với quạt, nhà sản xuất đóng gói lắp ráp CPU – Người theo dõi một cách thật bắt mắt và hào nhoáng để bán hàng cho người dùng.

CPU TRAY là gì?

Khay CPU là dòng sản phẩm được sản xuất theo từng loại và bán số lượng lớn cho một doanh nghiệp khác. Vì mục đích ban đầu sẽ dùng để kết nối trực tiếp với PC hoặc laptop nên Khay CPU không có hộp rời, không đi kèm điều hòa giúp quý công ty mua sản phẩm dễ dàng lắp ráp hệ thống tản nhiệt phù hợp với thiết lập thiết bị mà họ muốn xây dựng.

Làm thế nào để phân biệt giữa CPU Box và Tray?

Về hình thức, như đã nói ở trên, CPU Tray không có hộp thật và không có quạt, trong khi CPU Box được đưa vào túi nhà sản xuất chống sốc.

Sự khác biệt giữa giá CPU Box và CPU Tray là gì?

Nhìn chung, giá của CPU Tray sẽ rẻ hơn CPU Box từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy thuộc vào việc bạn có chọn mua CPU cao hơn hay không.

Chất lượng của Khay CPU như thế nào?

Vì được bán trực tiếp trên thị trường mà không qua kiểm tra lần cuối nên CPU Tray có tỷ lệ lỗi cao hơn CPU Box, mặc dù mức này cũng thấp hơn nhiều.

Chế độ bảo hành trên Hộp CPU và Khay CPU là gì?

Hộp CPU sẽ được bảo hành thực sự từ nhà sản xuất với đầy đủ dịch vụ sau bán hàng.

Chế độ bảo hành Khay CPU sẽ tùy thuộc vào đơn vị bán sản phẩm cho người dùng, dựa trên thỏa thuận đã ký với các nhà sản xuất như Intel hay AMD.

Tôi có nên mua một CPU trong Khay không?

Để đảm bảo quyền lợi của mình, lời khuyên chân thành là bạn nên mua CPU Box.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud