CPU-Z Download ứng dụng kiểm tra phần cứng cấu hình máy tính | Muasalebang

Ứng dụng 0 lượt xem

Nếu bạn có ý định tìm hiểu thông tin chi tiết về phần cứng, bộ vi xử lý hoặc RAM, bộ nhớ máy tính của bạn là bao nhiêu? Thì mời các bạn cùng tìm hiểu cách tải và sử dụng phần mềm CPU-Z trên máy tính, laptop qua bài viết dưới đây nhé!

tải xuống cpu-z

CPU-Z là gì?

CPU-Z là một phần mềm Windows hữu ích miễn phí được phát triển bởi CPUID. Phần mềm này có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho máy tính, laptop của bạn bao gồm thông số CPU, bộ nhớ đệm (Cache), bo mạch chủ (Mainboard), thẻ ảnh, bộ nhớ …

giao diện cpuz

Ngoài khả năng mở rộng quy mô, CPU-Z còn giúp người dùng hiểu được chức năng của thiết bị của họ. Điều này cho phép người dùng tải báo cáo lên CPU-Z và so sánh hiệu suất máy tính của họ với hiệu suất của máy tính khác.

Làm cách nào để gỡ cài đặt và cài đặt CPU-Z trên máy tính của bạn?

Bước 1: Truy cập trang web CPUID để tải CPU-Z về máy tính của bạn theo liên kết tại đây.

Bước 2: Cuộn xuống một chút bạn sẽ thấy 2 cột phiên bản, cột cũ và cột tùy chỉnh. Bạn có thể chọn bất kỳ phiên bản nào bạn muốn, như hình bên dưới, mình sẽ chọn vào ô SETHA của phiên bản cũ.

chọn đặt cpu-z

Bước 3: Nhấn nút Tải xuống tải xuống thiết bị của bạn.

nhấp vào tải xuống cpu-z

Bước 4: Mở tệp đã tải xuống> nhấn Gijima.

nhấn chạy

Chọn một cái gì đó Tôi hoan nghênh nơi này để chấp nhận các điều khoản> nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Bấm tiếp

Chọn nơi tải xuống phần mềm> Bấm Kế tiếp.

Bấm tiếp

Bước 5: Nhấn đi vào để cài đặt.

nhấn nút Enter

Tiếp tục nhấn hoàn thành để hoàn tất cài đặt.

nhấn kết thúc

Hướng dẫn sử dụng CPU-Z Apk để học cấu hình máy tính

Giao diện của CPU-Z rất đơn giản và dễ sử dụng, mở phần mềm này lên nó sẽ tự động quét toàn bộ phần cứng của bạn và khôi phục dữ liệu vào màn hình máy tính.

Tab CPU

Tab đầu tiên sẽ hiển thị thông tin CPU cần thiết cho người dùng. Bạn có thể xem tên bộ xử lý (tên), thế hệ cpu (tên mã), socket (gói) nếu muốn nâng cấp CPU, đây là tính năng bạn cần quan tâm, đầy đủ tên cpu (mô tả), xung nhịp (tốc độ chính ), tốc độ bus trong -CPU, lưu trữ L1, L2, L3 (kho lưu trữ) bộ nhớ đệm L2, L3 lớn hơn, hiệu suất CPU nhanh hơn, bản sao và số lượng cáp (lõi, cáp)…

giao diện cpuz

Tab bo mạch chủ

Đến với tab Mainboard thứ 2, tại đây nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết về bo mạch chủ của bạn. Bạn sẽ cần chú ý đến nhà sản xuất bo mạch chủ (nhà sản xuất) và kiểu bo mạch chủ vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy trình điều khiển.

Ngoài ra, bạn cần biết về BIOS bao gồm nhà sản xuất, phiên bản và ngày sản xuất để cập nhật sau, vì vậy bạn nên chọn đúng.

tab bo mạch chủ

Bộ nhớ tab

Trong tab này, bạn sẽ biết các thông số sau như loại RAM được sử dụng (Type) ví dụ DDR3, DDR4…, tổng dung lượng RAM trong thiết bị của bạn (Size), số lượng ram (channel #) còn trống. có thể là đơn (lỗ đơn), kép (2 khoảng trắng) hoặc ba (3 khoảng trắng), tốc độ bus RAM thực (Tần số DRAM)…

Nếu máy còn trống khe RAM và muốn nâng cấp RAM thì bạn nên chú ý đến thông số loại RAM và tốc độ RAM để chọn mua phù hợp.

tab bộ nhớ CPU

Tab SPD

Để biết thêm thông tin về từng RAM, nhà sản xuất và băng thông tối đa, hãy xem tab SPD. Với slot # 1 có nghĩa là số lượng không gian RAM, ví dụ bạn có 2 không gian RAM thì sẽ có Khe # 1 và slot # 2. Mỗi khi một vị trí được chọn, các chi tiết hiển thị bên dưới sẽ thay đổi tương ứng trong không gian đó.

Do tham số băng thông lớn, bạn có thể tính Bus RAM bằng cách lấy phần xung nhịp trong ngoặc gấp 2 lần. Như trong hình của tôi, nó là 800Mhz x 2 = 1600Mhz.

tab spd cpu-z

Tab Ảnh

Tab này, bạn sẽ biết thông tin về card đồ họa mà máy tính của bạn sử dụng. Nếu bạn có nhiều hơn một thẻ video, phần Lựa chọn thiết bị sẽ cho phép bạn chọn xem các thẻ đó, nhưng nếu chỉ có một thẻ, danh mục này sẽ có màu xám.

Tại đây, bạn sẽ thấy tên GPU, hãng sản xuất, kích thước (size) thẻ ảnh và loại (type) xử lý thẻ ảnh, nếu thông số này cao sẽ dẫn đến các chức năng xử lý ảnh. tốt hơn.

đồ họa tab

Tab Bench

Đây được coi là một trong những tab được sử dụng rộng rãi nhất vì bạn có thể xem điểm chuẩn CPU của mình bằng cách nhấp vào CPU Bench. Để so sánh CPU của bạn với một CPU khác, trong hộp Tham chiếu bên dưới và chọn CPU bạn muốn.

điểm chuẩn cpu-z

Sau đó đánh dấu vào ô bên cạnh Thẩm quyền giải quyết màu tối sẽ chuyển kết quả thành% để dễ so sánh.

so sánh cpu

Kết luận về việc tải xuống CPU- Apk

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn một phần mềm giúp bạn biết thông tin chi tiết về phần cứng và so sánh CPU và CPU của bạn rất dễ dàng. Chúng tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn!

MUA LAPTOP TỐT HƠN TỶ ĐỒNG

Xem Thêm  [TOP 5] App học tiếng Trung miễn phí nhưng cực hiệu quả | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud