Cuối tháng “cháy túi”, ăn món gì ngon bổ rẻ? | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Đậu phụ rán và trứng

Đậu hũ chiên trứng vừa ngon vừa rẻ lại dễ làm

Quan trọng

– 1 quả trứng, cho vào bát khuấy tan

– 3 nhánh hẹ, thái nhỏ.

– 1 chút muối và tiêu

– 1 hộp đậu hũ cắt miếng dày 1cm

– Tinh bột

– Dầu chiên

– Nước chấm: 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước sôi, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ, 2-3 lá ngò gai cắt nhỏ, 1 thìa cà phê vừng rang.

Làm

– Phô mai cắt nhỏ, bỏ trứng vào trộn đều, thêm chút muối tiêu.

– Đậu phụ cắt miếng dày 1cm, rộng 4cm. Rắc bột ngô lên mặt đậu để bột ngô ngấm đều vào đậu, sau đó nhúng vào bát trứng.

– Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó, chiên đậu cho đến khi vàng nâu ở tất cả các mặt. Lấy ra khỏi đĩa.

– Cho các nguyên liệu làm nước chấm vào tô.

– Khi ăn, chấm với đậu hũ chiên nóng và nước chấm.

2. Trứng chiên

Trứng chiên trong bữa ăn thông thường của sinh viên

Quan trọng

– Trứng

– Hành lá, thêm cà rốt nếu thích.

Làm

– Đập trứng ra bát rồi cho dầu ăn, mì chính, nước mắm, bột năng vào.

– Cho hành đã thái nhỏ vào trứng, dùng đũa khuấy đều.

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu già thì cho trứng vào.

– Chờ 2-3 phút cho mặt còn lại của trứng chín rồi dùng que bọc trứng lại.

– Chiên thêm 1-2 phút rồi tắt bếp, cho trứng đã chiên ra đĩa.

3. Trứng luộc và cà chua

Mất vài phút để làm một bữa ăn ngon với bữa ăn này

Món trứng trộn cà chua dễ làm thật đấy, nếu bạn đã từng thử qua món ngon bổ rẻ này một lần thì đảm bảo sẽ không bỏ qua món canh vừa ngon vừa dễ làm này.

Xem Thêm  Bếp từ Electrolux ETD29KC - chính hãng giá rẻ | Muasalebang

Quan trọng

– Trứng

– Cà chua

– Hành lá

Làm

– Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Cho dầu ăn vào chảo, đảo đều tay cho cà chua nhừ, đổ thêm nước nếu thấy cà chua khó nấu, đợi khi cà chua mềm thì cho lượng nước vừa đủ, đánh tan trứng, đun sôi trở lại.

– Nêm nếm vừa ăn khoảng 1-2 phút thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

4. Khô cá khô

Khô cá khô có vị đậm đà ăn sẽ rất ngon

Quan trọng

– 350 g thịt ba chỉ ít mỡ, 1 chén cá khô, 3 củ hành tây thái nhỏ, 4 nhánh tỏi đập dập, 1 quả ớt băm nhỏ, 1 thìa hành lá băm nhỏ, 4-5 quả ớt băm nhỏ.

– 5,5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh tiêu khô, 1 muỗng canh ớt sa tế trộn đều vào tô.

Làm

– Thịt ba chỉ rửa sạch, gọt vỏ. Cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

– Khô cá ngâm nước 10 phút, vớt ra rổ để ráo.

– Đặt chảo lên bếp. Cho một chút dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa. Chỉ cần chiên một lúc cho đến khi thịt lợn dày, có màu vàng nâu, sau đó cho hành, tiêu và tỏi và đun nhỏ lửa trong hai phút.

– Tiếp theo cho cá khô vào xào khoảng 5-6 phút.

– Cuối cùng cho chén nước mắm và tiêu vào, giảm lửa nhỏ đến khi nước mắm đặc lại, thịt chuyển màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

– Cá khô buộc vào thau nhỏ, rắc hành lá thái nhỏ và ít ớt hiểm. Bữa này ăn với cơm, rau luộc hoặc dưa chuột, xà lách rất ngon.

>> Xem thêm: Làm thế nào để làm một cái gì đó đơn giản Đồ nhúng với rau rất ngon.

Xem Thêm  Top 16 món quà tặng sinh nhật cho bạn thân lầy lội và ấn tượng nhất | Muasalebang

5. Măng tươi xào hành

Cho măng vào chảo chống dính xào khoảng 15 phút là bạn đã có ngay món ăn ngon.

Quan trọng

– 500 g măng tươi

– Hành lá

– Hành khô băm nhỏ

– Gia vị, bột gia vị, ớt

– Dầu ăn

Làm

– Măng tươi mua về, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước, lấy miếng vừa ăn, lưu ý không chín quá, ngâm nước 30 phút, bóp lại với muối để măng bớt vị đắng. với nước.

– Măng luộc chín, vớt ra, vớt ra luộc lại cho bớt ngấy, vớt ra để ráo.

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho hai thìa dầu, cho hành tím vào phi thơm, cho măng vào nấu trong 15 phút.

Hãy cẩn thận

– Nếu măng khô khi xào thì cho một ít nước dùng vào, cách này giúp măng ngọt, khi ăn măng sẽ mềm nhưng không bị khô.

– Thêm gia vị, nước mắm, hành lá thái nhỏ cho vừa ăn, đảo đều.

– Bày măng xào hành tây ra đĩa, rắc tiêu lên trên là có thể thưởng thức.

6. Vinh buổi sáng xào tỏi

Buổi sáng xào tỏi với một lát chanh, ăn vội thì ngon.

Rau muống vừa rẻ vừa chất lượng vì dễ trồng, lại có nhiều chất dinh dưỡng bên trong lại không bị xơ nên đây cũng là công thức món ngon bổ rẻ cho bạn đọc.

Quan trọng

– Rau bina

– Gal

Làm

– Các loại rau, rửa sạch.

– Phi thơm tỏi rồi cho rau muống vào. Thêm gia vị, chiên trên lửa lớn trong khoảng 5 phút. Rau xanh bóng và tươi rất ngon.

7. Thịt lợn băm và thịt xông khói

Thịt ba chỉ nướng mắm ruốc vừa ngon vừa rẻ, bạn đừng bỏ lỡ bữa ăn này nhé

Món cá kho nước mắm cực kỳ đưa cơm nên chàng trai nào ăn ngon cũng nên thưởng thức món ngon này, chả trách sao bữa cơm nóng hổi luôn làm hỏng cả nồi.

Quan trọng

– Thịt lợn

– Cộng sả

– Gal

Làm

– Dùng thịt xay hoặc thịt ba chỉ.

Xem Thêm  Cách làm sate ớt đơn giản tại nhà mà bảo quản được 2-3 tháng | Muasalebang

Ướp thịt với tỏi và tiêu trong khoảng 10 phút.

– Rắc sả ớt vào, sau đó cho thịt vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.

– Cho nước mắm đã pha với nước sôi và một chút đường.

– Nấu cho đến khi nước mắm cạn lại thì tắt bếp, chỉ một giây thôi là bạn đã thấy món ngon này có thể thưởng thức được rồi.

8. Thịt kho trứng cút

Có thịt có thịt, ghi món này vào công thức ngay nhé!

Quan trọng

– Thịt lợn

– Trứng cút

Làm

– Luộc chín trứng cút rồi cho vào chảo mỡ rán vàng.

– Luộc sơ qua thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Ướp thịt với một chút đường và tiêu trong 30 phút.

– Cho đường vào nước đun đến khi nước có màu vàng nâu thì cho tỏi đã đập dập vào.

– Cho thịt vào, đảo đều trong 5 phút.

– Thêm trứng cút cho vừa ăn. Đun sôi nước đến khi cạn thì tắt bếp, rắc một chút hạt tiêu lên trên cho vừa ăn.

9. Thịt lợn luộc

Thịt lợn luộc, rất dễ để có một bữa ăn ngon

Thịt heo luộc ăn với cơm hoặc bánh tráng cuốn rau, đơn giản mà ngon cơm, chất lượng tuyệt vời!

– Rửa sạch thịt lợn và tráng nước cho thịt. Nấu đến khi thấy bọt bẩn nổi lên thì vớt thịt ra, nhúng qua nước lạnh.

– Cho thịt vào nồi nước đun sôi sau đó cho ít hành tím đập dập và một ít đường, muối, gia vị vào. Cuối cùng, bạn vớt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

10. Đậu phộng nghiền với muối

Dễ dàng nhưng rất vui!

Quan trọng

– 100g quả hạch (chọn hạt cứng)

– ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

– Bột canh vừa đủ

Làm

– Lạc rửa sạch, để ráo.

– Cho lạc và dầu ăn vào chảo. Bật bếp, vặn nhỏ lửa ở giữa rồi dùng đũa đảo đều.

– Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có tiếng kêu hoặc đến khi hạt chín thì tắt bếp, đảo đều một lúc rồi trút hạt ra rây để lọc dầu.

– Cho lạc vào tô, thêm bột canh vừa đủ, khuấy đều tay để bột năng bám đều vào hạt. Để hạt nguội và thưởng thức cùng cơm trắng. Đặc biệt, hạt muối ăn với dưa cải rất ngon.

Nguồn: Nấu cơm ngon

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud