Đây là các loại switch bàn phím cơ được sử dụng phổ biến nhất | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Với những ai đã và đang sử dụng bàn phím sẽ biết một điều cơ bản đó là bàn phím switch được chia làm 3 loại: Blue switch – Red switch – brown switch. 3 loại switch này đều do Cherry của Đức sản xuất, vì chất lượng quá tốt nên giới công nghệ đã lấy đó làm tiêu chuẩn cho những bàn phím hoạt động sau này.

Cherry Switch mang lại cảm giác gõ phím rất tốt, mặc dù các mẫu bàn phím sử dụng switch này nhìn chung có giá không hề rẻ. Trong điều kiện công nghệ ngày càng tiến bộ, có nhiều hãng game gear cũng phát triển các mẫu công tắc riêng để giúp khách hàng, nhưng 3 loại công tắc Xanh – Đỏ – Đen vẫn là cơ sở đầu tiên. hàng đầu của thiết bị bàn phím.

Điều khoản tham chiếu khi nói đến chuyển đổi thiết bị bàn phím

– Tuyến tính: đơn giản, mượt mà, êm ái và không gây tiếng ồn đáng kể.

– Clicky: khi gõ sẽ phát ra nhiều tiếng lách cách, thoạt nghe rất vui tai nhưng lâu dần sẽ không hoạt động được vì quá to.

– Taticle: khi gõ ở dưới cùng của mạch, người dùng sẽ thấy một phím trượt qua phần notch.

Đặc điểm của 3 loại sản phẩm thay thế Cherry

– Blue Switch nhìn chung được đánh giá là loại switch có cảm giác gõ tốt hơn nhiều vì giá trị của nó rẻ hơn Red Switch một chút và tạo ra âm thanh hay khi người dùng chơi game hoặc viết văn bản. Tuy nhiên, nhược điểm là có thể gây ồn cho những người xung quanh do tiếng lách cách.

Xem Thêm  [Review] 10 Loa hát Karaoke di động chất lượng nhất 2022 | Muasalebang

– Red Switch rất dễ dàng trên tất cả các thiết bị chuyển mạch, sẵn sàng cho các trò chơi nhanh. Red Switch khi được sử dụng không phát ra tiếng lách cách.

Màu nâu được nhiều người coi là sự thay đổi phù hợp với mọi nhu cầu. Brown Switch không bám bụi như Blue Switch, nó cũng rất lý tưởng cho các trò chơi và công việc văn phòng.

Các loại công tắc khác

Dựa trên Cherry MX Switch nói trên, các mẫu game gear khác cũng có nhiều switch khác nhau để làm phong phú thêm các dòng sản phẩm của mình. Tất nhiên rồi:

– Kailh Switch: Được mọi người coi là bản sao của Cherry switch, về mặt thiết kế thì Kailh Switch cũng giống Cherry MX. Họ cũng chia sẻ nội dung phù hợp với cùng một hệ thống màu sắc. Do đó, keycap được thiết kế cho switch Cherry MX cũng sẽ tương thích với switch Kailh.

– Công tắc Razer: Công tắc Razer có màu đặc trưng là xanh lam và lực nhấn chỉ 50g. Nhiều sản phẩm của Razer được trang bị công tắc này, khi nhấn sẽ phát ra tiếng ồn khi nhấp chuột rất thấp. Đây là một tính năng rất độc đáo mà chỉ Razer mới có.

– Logitech Romer-G: Đây là một loại Bàn phím chuyển mạch của Logitech được phát triển bởi Logitech và đối tác Omron của chúng tôi. Logitech Romer-G mang lại cảm giác nhấp chuột giống như Cherry’s Brown. Romer-G cũng được thiết kế để giảm va chạm không mong muốn và tăng tuổi thọ của phím lên 70 triệu lần nhấn phím.

Xem Thêm  {Review} TOP 10 Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay 2022 | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud