Đây là cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không làm mất dữ liệu | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Phân vùng ổ cứng để dễ dàng quản lý dữ liệu thì ai cũng có thể làm được, tuy nhiên cách ráp ổ cứng khi có quá nhiều phân vùng không mong muốn thì không phải ai cũng biết cách làm đúng. Chúng tôi có thể sử dụng phần mềm đặc biệt hoặc các công cụ Kiểm soát Đĩa có sẵn trên Windows. Nhưng trước khi thực hiện thao tác này với ổ cứng, bạn cần biết một vài lưu ý để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Những lưu ý trước khi thực hiện cách tốt nhất để lắp ráp ổ cứng

  1. Các bộ phận được lắp ráp phải là các bộ phận của một ổ đĩa có thể nhìn thấy được. Tức là nếu máy tính của bạn có 2 ổ cứng rời thì không thể tích hợp theo cách này được mà chúng ta cần khắc phục theo cách khác.
  2. Để gộp hai phân vùng lại với nhau thì chúng cần phải gần nhau, hơn nữa, bạn cần dọn dẹp dữ liệu của phân vùng thứ hai để đáp ứng với phân vùng trước.

Sau khi xác nhận hai khía cạnh này, chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Cách tích hợp ổ cứng vào Windows 10

Quá trình lắp ráp ổ cứng Windows 10 rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tuần tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Chúng ta phải nới lỏng phân vùng để có thể gặp nhau trên ổ đĩa. Ví dụ, nếu bạn muốn kết hợp ổ E với ổ D, ổ E cần được thoát và ổ D vẫn có thể chứa dữ liệu mà không bị gián đoạn.
Xem Thêm  Cách cập nhật Windows 11 từ Windows 10 không mất dữ liệu | Muasalebang

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 01

  • Bước 2: Sau khi làm sạch ổ đĩa bạn muốn lắp ráp, chúng tôi sẽ mở trình quản lý ổ đĩa Quản lý đĩa.

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 02

  • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy các phần của ổ cứng C, D, E. Và nếu bạn có hai ổ cứng vật lý thì chúng sẽ không quá gần nhau như thế này. Như hình trên, bạn có thể kết hợp ổ E với ổ D, kết hợp ổ D với ổ C. Bạn không thể kết hợp ổ E với ổ C vì chúng không gần nhau.

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 03

  • Bước 4: Để kết hợp ổ E và D, nhấp chuột phải vào ổ E và chọn “Xóa âm lượng… “Trong trường hợp không dọn dữ liệu bên trong, bạn vẫn có thể thực hiện theo cách bình thường, nhưng đổi lại bạn sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu.

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 04

  • Bước 5: Sau khi xóa, ổ đĩa hiển thị “Không được chia sẻ“Như trên, bạn đã làm đúng.

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 05

  • Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục tích hợp phân vùng đã xóa khỏi ổ D bằng cách nhấn chuột phải vào phân vùng ổ D, chọn “Mở rộng âm lượng“.

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 06

  • Bước 7: Một hộp thoại hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Kế tiếp. Một số cuộc trò chuyện chỉ là những gì bạn cần Kế tiếp, cuối cùng chọn hoàn thành xong.

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 07

  • Bước 8: Sau khi kết hợp phân vùng ổ E và phân vùng ổ D, bây giờ chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D có khả năng của hai ổ trước đó kết hợp với nhau.
Xem Thêm  Bộ vi xử lý Intel Pentium trên máy tính là gì? | Muasalebang

Cách tích hợp ổ đĩa trong Windows 10 08

Như vậy chỉ với vài thao tác ráp ổ cứng đơn giản là bạn đã có thể tự mình làm Windows 10 mà không bị mất dữ liệu. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud