Đây là những gì cần làm để “dọn sạch” MacBook Pro | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc để chuyển sang người dùng mới và muốn đảm bảo không còn gì – thông tin tài khoản, phần mềm, giấy phép, v.v.

Nó có nghĩa là gì?

Trong khi trên iOS có tùy chọn để đặt lại về Cài đặt, Chung, thì trên máy Mac không có nút này. Cho dù trên iOS hay Mac, thuật ngữ này có nghĩa là khôi phục mọi thứ như khi máy mới.

Đặt lại MacBook 01

Điều đó có nghĩa là xóa dữ liệu cá nhân của bạn, xóa ổ đĩa và thiết lập nó và sẵn sàng cho người dùng mới. Nó cũng có nghĩa là, trước khi làm bất cứ điều gì khác, bạn nên thực hiện ít nhất một lần sao lưu mọi thứ.

Xóa dữ liệu cá nhân của bạn

Khi bạn đồng bộ hóa với iCloud, xóa dữ liệu của bạn thường có nghĩa là đăng xuất. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, hãy nhớ gỡ cài đặt MacBook Pro của bạn khỏi ứng dụng Nhạc.

– Mở ứng dụng Âm nhạc

– Chọn một tài khoản

– Nhấp vào Ủy quyền …

– Chọn Không cho phép máy tính này

– Thoát khỏi ứng dụng Âm nhạc

Khôi phục cài đặt MacBook 02

Tương tự với ứng dụng TV. Vì cả hai đều từng là một phần của iTunes nên người dùng cần phải tắt cả hai ứng dụng.

Xem Thêm  Apple phát hành iOS 13.5.1 với cập nhật bảo mật quan trọng, bắt đầu có iOS 13.5.5 | Muasalebang

Tiếp theo, mở Mac App Store.

– Nhấp vào menu Cửa hàng

– Chọn thoát

Ngoài ra, bạn cần chọn không tham gia tất cả các tài khoản khác khỏi thiết bị:

– Mở tin nhắn

– Chọn một tùy chọn

– Nhấp vào iMessage

– Chọn Thoát

Cuối cùng, trong phần này, hãy đăng xuất khỏi iCloud.

Đặt lại MacBook 03

– Bật tùy chọn hệ thống trong menu Apple

– Chọn ID Apple ở góc trên cùng bên phải

– Nhấp vào Tổng quan

– Nhấp vào Thoát ở dưới cùng bên trái

Trong các bước của tất cả các bước này, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn thoát nhưng bạn đang thoát.

Vấn đề phần cứng

Các thiết bị không dây như bàn phím và chuột Bluetooth cũng như tai nghe không dây như AirPods cũng phải được ngắt kết nối hoàn toàn. Mặt khác, nếu các phụ kiện của bạn gần hết, máy Mac của bạn vẫn có thể tự động ghép nối.

– Đi tới Tùy chọn hệ thống

– Chọn Bluetooth

– Di chuyển qua tên thiết bị trong danh sách xuất hiện

– Nhấp vào hộp tròn xuất hiện

Đặt lại MacBook 04

Mặc dù bước tiếp theo có thể hơi rắc rối nhưng vẫn thực hiện ghép nối các thiết bị không dây này. Khi bạn đặt lại MacBook Pro của mình, ngay cả khi bạn tắt nó, bạn có thể và bây giờ nên mở nắp để sử dụng bàn phím của nó.

Làm sạch đĩa

Đầu tiên bạn cần sao lưu tài khoản Cloud của mình. Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại MacBook của bạn trong MacOS Recovery với các bước sau.

Xem Thêm  iCloud Private Relay là gì? Cách bật Private Relay trên iOS 15 | Muasalebang

– Khởi động máy Mac của bạn trong quá trình khôi phục bằng cách giữ Command + R giống như khởi động máy Mac.

– Khi Recovery bắt đầu, chọn Disk Utility.

– Bạn sẽ thấy hai đĩa – Macintosh HD và Macintosh HD – dữ liệu. Trung tâm dữ liệu mới này ở Catalina là nơi dữ liệu của bạn chỉ được lưu trữ để cài đặt macOS. (Có thể ổ đĩa của bạn được đặt tên theo thứ gì đó, chẳng hạn như Home HD chẳng hạn).

Đặt lại MacBook 05

– Nhấp vào Macintosh HD – Data Drive để chọn.

– Nhấp vào nút – hoặc vào menu và chọn Chỉnh sửa> Xóa âm lượng APFS.

– Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo rằng điều này sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu của bạn. Nhấp vào Xóa. Bỏ chọn Xóa Nhóm Khối lượng.

– Chờ trong khi âm lượng được gỡ bỏ.

– Bây giờ bạn cần quay lại Disk Utility để xóa Macintosh HD. Bạn nên thực hiện cả hai bước vì bạn sẽ không thể cài đặt lại macOS trên macOS. Bạn cũng sẽ cần khởi động lại macOS để tạo lại Macintosh HD-Data Volume. Nhấp vào Macintosh HD để chọn nó.

– Chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào tải xuống. Khi chúng tôi lần đầu tiên cố gắng xóa Macintosh HD, chúng tôi đã thấy thông báo lỗi: Xóa không thành công vì không thể tính được khối lượng Macintosh HD trên đĩa 2s5 vì nó được sử dụng theo quy trình 793 (kextcache). Đầu tiên hãy khắc phục sự cố.

Xem Thêm  Bàn phím Apple Magic Keyboard phím số | Trả góp 0%, giao trong 1h | Muasalebang

– Vì Macintosh HD đã được chọn, hãy nhấp vào Xóa.

– Nhập tên bạn muốn đặt cho ổ đĩa sau khi định dạng, chẳng hạn như Macintosh HD.

– Chọn một định dạng. Đây sẽ là APFS nếu bạn sử dụng Catalina – các hệ điều hành cũ hơn vẫn có thể có tùy chọn Mac OS Extended (Journaled).

– Nhấp vào Xóa và nhập ID Apple của bạn nếu cần. Linda.

– Bây giờ thoát Disk Utility để quay lại màn hình MacOS Utility.

Cài đặt lại

Hãy nhớ rằng bạn đã bắt đầu nhập dung lượng sử dụng macOS này và Disk Utility là một trong những ứng dụng bạn có thể nhận được. Thoát khỏi nó và quay lại danh sách các ứng dụng đó.

Chọn Đặt lại macOS.

Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu của bạn

Đảm bảo bạn muốn cài đặt macOS mới nhất sẽ hoạt động trên MacBook Pro này

Bước cuối cùng này có thể mất một chút thời gian. Để MacBook Pro mở và khởi động lại nếu cần.

Sau khi hoàn tất, MacBook Pro được đặt lại về mặc định ban đầu.

Nguồn: http://appleinsider.com/articles/20/02/20/how-to-factory-reset-a-macbook-pro-and-when-to-do-it

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud