Dây loa là gì? Các loại thông dụng, tiêu chí chọn mua dây loa bền tốt | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Dây loa là thiết bị giao tiếp rất quan trọng trong hệ thống âm thanh, giúp truyền tín hiệu giữa loa và amply. Có những loại dây loa nào trên thị trường? Làm thế nào bạn có thể chọn một chiếc điện thoại có loa tốt? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

Đầu tiênDây loa là gì?

Dây loa (dây tín hiệu âm thanh) giao tiếp giữa loa và bộ khuếch đại công suất. Chức năng của nó là truyền tín hiệu âm thanh từ amply ra loa. Vì vậy, chất lượng của loa điện thoại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng truyền tải âm thanh ra bên ngoài.

Dây loa
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây loa với nhiều kiểu cắm khác nhau như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, chân chuối, càng cua,… Trong đó, một đầu dây chuối và hai dây chân cua. . các loại. Chủ đề chất lượng cao.

Xem Thêm  Do tìm cách hack Minecraft, hàng loạt kẻ gian bị tống tiền | Muasalebang

Các loại dây loa
Dây loa thường bao 3 thành phần: Chất dẫn điện, chất điện môi (hay còn gọi là chất bảo vệ) và phích cắm. Mỗi thành phần đóng góp vào các tính năng âm thanh của đơn vị ký tự.

  • Cáp dẫn: Nó có nhiệm vụ truyền tín hiệu. Dây dẫn thường được làm bằng đồng hoặc bạc.
  • Điện môi: Là lớp vật liệu để lắp đặt điện, được bọc trong ruột dẫn và vỏ bọc bên ngoài. Chất điện môi có ảnh hưởng đáng kể đến âm thanh của dây loa. Các dây dẫn thông thường thường sử dụng nhựa cấp thấp làm chất điện môi. Sợi tốt nhất thường là polyetylen.
  • Phích cắm: Khi giao tiếp giữa cáp và thiết bị âm thanh. Chất liệu phích cắm thường là đồng, vàng …

Cấu trúc của dây loaChất lượng dây loa ảnh hưởng rất nhiều đến việc truyền tín hiệu. Chất liệu dây của loa thường là hỗn hợp của đồng và các tạp chất khác. Càng nhiều đồng trong hợp kim thì chất lượng của dây loa càng tốt.

Chất lượng dây loa

2Vai trò của dây loa trong hệ thống âm thanh là gì?

Dây loa dùng để dẫn mọi bộ khuếch đại âm thanh trên loa. Vì vậy, nó đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều hệ thống âm thanh: hội trường, ồn làm việc, ồn hội nghị, …

Tín hiệu có truyền được đến loa hay không phụ thuộc rất nhiều vào dây loa. Với dây loa kém, tín hiệu sẽ không được truyền đi một cách đầy đủ và chính xác, dẫn đến độ nhiễu bị giảm xuống.

Xem Thêm  Loa JBL GO 2 cao cấp | Muasalebang

Tác dụng của dây loa

3Các loại loa phổ biến nhất hiện nay

Một dây loa

Một dây loa (còn được gọi là một đầu) là loại dây được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Nó có cấu trúc đơn giản, mỗi đầu chỉ có hai cực.

Một dây loa

Loa hai dây, loa ba dây

Loa loa đa đầu cuối (còn được gọi là dây loa bi-wire, tri-wire) có cấu tạo phức tạp hơn dây loa đơn. Mỗi dây loa thường sẽ có 2 hoặc 3 cặp đầu cuối. Loại cáp này thường được sử dụng cho các loa có thể kết nối từ 2 hoặc 3 giọng nói độc lập.

Loa hai dây

4Điều kiện chọn mua dây loa tốt

Chọn dây loa tương ứng với hệ thống âm thanh của bạn

Trước khi chọn được dây loa phù hợp, bạn cần xác định cấu hình hệ thống âm thanh. Nếu bạn chọn một loại cáp cao cấp nhưng bạn có thể khắc phục được tất cả những bất đồng quan trọng giữa các thiết bị âm thanh thì nó vẫn có thể mang lại hiệu quả cao.

Do đó, khi chọn mua loa thoại, bạn nên Lưu ý yếu tố tuân thủphù hợp với dàn âm thanh để bạn có thể lựa chọn dây loa phù hợp.

Điều kiện chọn dây loa

Ưu tiên dây loa có tính năng tốt

Một chiếc loa công suất thực sẽ giúp dàn âm thanh của bạn hoạt động tốt và ổn định hơn. Vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn những dòng loa hội trường chất lượng cao nhưng cũng phải phù hợp với dàn âm thanh để có những trải nghiệm tốt nhất.

Xem Thêm  OnMic - Mạng xã hội âm thanh tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng ưu việt? | Muasalebang

Một dây loa tốt phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu được sử dụng. Đó là lý do tại sao những sợi chỉ thường được làm bằng đồng nguyên chất hoặc cao cấp hơn là vàng. Ngoài ra, ruột dẫn của dây dẫn lớn hay nhỏ là yếu tố quyết định đến chất lượng của dây loa thực tế.

Anh ấy nên chọn dây loa có tính năng tốt

Chọn độ dài dây loa thích hợp

Chiều dài của dây loa Đó cũng là điều cần lưu ý. Vừa giúp đạt hiệu quả truyền tín hiệu vừa tạo không gian nhà đẹp.

Nếu Nếu đặt bộ khuếch đại nguồn gần loa, bạn nên chọn dây loa ngắn. Ngược lại, nếu Nếu đặt bộ khuếch đại nguồn cách xa loa, hãy chọn dây loa dài.

Chiều dài của dây loa

Qua những chia sẻ trên, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích và chọn mua được chiếc loa phù hợp cho dàn âm thanh nhà mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud