Detergent trên máy giặt là gì? Một số điều cần lưu ý về Detergent | Muasalebang


Từ “chất tẩy rửa” trong máy giặt có nghĩa là gì trong quá trình giặt? Hãy cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu thêm về bộ lọc trong máy giặt để hiểu thêm về bộ lọc trong máy giặt nhé. Một số điều cần lưu ý về bột giặt trong bài viết dưới đây!

Đầu tiênChất tẩy rửa là gì?

Detergent tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt Máy lọc. Ngoài ra, các sản phẩm tẩy rửa còn được gọi là giặt ủi – có nghĩa là dung dịch (hoặc hóa chất) để giặt quần áo và vải. Điều này có thể bao gồm xà phòng, dầu xả và thuốc tẩy.

Nếu để ý, bạn có thể thấy dấu hiệu “làm sạch” trên máy giặt, dấu hiệu này thường có ở khu vực khay vệ sinh. Tùy thuộc vào kiểu máy giặt, trong lĩnh vực hóa chất có thể chứa 3 phòng – uku tắm bột (bột giặt), nước tắm đặc biệt (chất tẩy rửa chất lỏng) một lần ngăn chặn rò rỉ (nước xả vải).

Xem Thêm  Những nguyên nhân & cách khắc phục lỗi E71 máy giặt Toshiba | Muasalebang

Mỗi mặt hàng quần áo sẽ được khuyến cáo sử dụng nhiều loại bột giặt và liều lượng phù hợp, giúp quần áo luôn sạch sẽ và đảm bảo độ bền phù hợp.

Chất tẩy rửa là gì?

2Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt

Khi sử dụng máy rửa bát, bạn cần lưu ý những vấn đề khác như:

Cách sử dụng bột giặt trong máy giặt đúng cách?

Tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất, loại vải và chất liệu sẽ được sử dụng loại bột giặt phù hợp. Sau đó bắt đầu quá trình như sau:

Đặt đồ giặt vào đúng nơi: Khi bạn mở ngăn chứa bột giặt trong máy giặt, bạn sẽ thấy một phòng được phân tách bằng các nhãn và tên khác nhau như bột giặt, chất tẩy rửa dạng lỏng và chất làm mềm.

Nhiệm vụ của bạn là khám phá ra đó là gì và mang nó về.

Cách sử dụng bột giặt trong máy giặt đúng cách?

Đưa ra quy trình chính xác: Tùy thuộc vào số lượng quần áo bạn mặc, bạn sẽ cần người dọn dẹp trong phòng với mức giá phù hợp. Vì nếu bạn cho quá nhiều sẽ làm hỏng đồ giặt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt, thậm chí lâu ngày còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Nếu chất tẩy rửa quá nhỏ, quần áo sẽ không sạch, khi mặc hoặc sử dụng sẽ không đẹp trên da.

Sử dụng nước tắm thích hợp: Nước xả giúp quần áo mềm mại và lưu giữ hương thơm lâu, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Thông thường, một chất làm mềm sẽ được thêm vào quần áo bằng máy giặt vào cuối quá trình giặt, vì vậy bạn chỉ cần cho một lượng phù hợp vào vị trí của chất làm mềm trong ngăn chứa bột giặt.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt đang giặt bị ngừng | Muasalebang

Nếu máy giặt không có chất bôi trơn, bạn sẽ cần phải chăm chỉ để hòa tan chất bôi trơn trong nước và cho vào thùng chứa trước khi chu trình làm sạch cuối cùng diễn ra. Tránh thoa dầu dưỡng trực tiếp lên quần áo vì dễ gây nám và các vết dầu trên quần áo.

Sử dụng chất tẩy rửa mềm trong tủ đựng chất tẩy rửa

Vệ sinh sạch sẽ kỹ lưỡng

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, ngăn chứa bột giặt cũng có thể đọng lại các chất bẩn từ bột giặt, và có dấu hiệu nấm mốc. Do đó, nó nên vệ sinh đồng hồ lau chùi mỗi tháng một lầnVệ sinh lồng giặt khoảng 3 – 6 tháng một lần giúp kéo dài tuổi thọ cho máy và đảm bảo chất lượng quần áo sau khi giặt.

Với nhiều máy giặt được lắp đặt lồng giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vệ sinh thiết bị từ các dịch vụ bên ngoài. Để làm sạch ngăn chứa bột giặt trong máy giặt, bạn có thể sử dụng quy trình sau:

  • Bước 1: Nhấn chốt của khay vệ sinh. Dùng tay nhẹ nhàng kéo khay vệ sinh ra khỏi máy giặt. Với một số máy giặt, bạn có thể ấn chốt và nhẹ nhàng kéo khay ra.
  • Bước 2: Làm sạch ngăn làm sạch dưới vòi nước để loại bỏ các mảnh vụn tẩy rửa.
  • Bước 3: Dùng chổi quét sạch các phòng trên khay lau.
  • Bước 4: Làm sạch lỗ thoát nước trong hoa hồng.
  • Bước 5: Lắp lại khay vệ sinh vào máy giặt.
Xem Thêm  Máy giặt mini là gì? Có nên mua máy giặt mini không? | Muasalebang

Vệ sinh sạch sẽ kỹ lưỡng

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy rửa bát là gì? Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa. Chúng tôi hy vọng bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud