Đi tìm lý do khiến máy lạnh phả hơi nóng khi đang hoạt động | Muasalebang

máy điều hòa Sau một thời gian sử dụng thường xuyên gặp phải những sự cố không mong muốn khác hoặc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Một trong những bệnh thường gặp khi sử dụng máy lạnh đó là máy lạnh cũng hoạt động nhưng tỏa ra hơi nóng khó chịu mà không biết nguyên nhân do đâu. Ake Siêu thị Điện máy – Nội thất Chợ Lớn Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến máy lạnh bị nóng khi hoạt động và tìm cách khắc phục nhé!

Chế độ làm mát không chính xác

Máy lạnh hiện nay đều có nhiều kiểu làm lạnh khác nhau như: Làm khô (Drying), Làm lạnh (Cooling) và Quạt (Chế độ quạt) và được hiển thị trên điều khiển từ xa của máy lạnh. Tùy theo nhiệt độ ngoài trời mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp làm mát phù hợp. Ví dụ, thời tiết bên ngoài rất nóng, ẩm và nóng Chọn chế độ khô giữ phòng khô mát. Nếu bạn bật sai chế độ, điều hòa sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu làm lạnh mà đôi khi còn tản nhiệt dẫn đến tiêu hao năng lượng.

Chọn sai chế độ làm mát khiến quạt phát ra khí nóng

Máy lạnh không vệ sinh bộ lọc

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến bộ lọc tích tụ nhiều bụi bẩn dẫn đến tắc đường ống dẫn khí khiến hơi lạnh không thoát ra ngoài được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh nhé! Bạn có thể nhờ đến thợ sửa chữa uy tín và nếu máy lạnh đã sử dụng rất lâu bạn có thể thay bộ lọc máy lạnh cũ để đạt hiệu suất cao hơn và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Xem Thêm  Tại sao điều hòa không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục! | Muasalebang

Bạn nên bật máy lạnh ở chế độ quạt gió sau khi vệ sinh máy lạnh và bộ lọc để giúp hơi lạnh không bị đông do đóng lâu ống dễ bị chảy và thoát ra ngoài. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy lạnh thông thường.

Không vệ sinh quạt thông gió định kỳ khiến bộ lọc bị kẹt và ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát

Máy lạnh bị hỏng Block

Máy nén hay còn gọi là lốc điều hòa là một linh kiện rất quan trọng. Nếu block máy lạnh bị hỏng thì máy sẽ không hoạt động được. Nếu bạn nhận thấy máy nóng và ồn ào hoặc bộ phận bên ngoài đang chạy và dừng lại thì có nghĩa là bộ làm mát không khí của bạn đã bị hỏng. Bạn cần tìm người sửa điều hòa để khắc phục nhanh chóng!

Tủ lạnh hết gas

máy điều hòa Nó sẽ làm thất thoát gas trong máy sau một thời gian dài sử dụng, từ đó khiến máy lạnh không mát mà còn tỏa nhiệt ra ngoài. Nếu máy lạnh bị hết gas, máy sẽ không tạo ra hơi mát và máy sẽ không hoạt động. Ngoài ra, nếu máy lạnh của bạn bị hết gas, bạn cần kiểm tra xem thiết bị có bị rò rỉ ra dàn ngoài hay hở các đường ống thông tin không. Bạn cần nhờ thợ sửa chữa đến kiểm tra và bơm thêm gas định kỳ 6 tháng 1 lần tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhiều hay ít nhé!

Xem Thêm  4 Nguyên Nhân Tại Sao Điều Hòa Chảy Nước & Cách Khắc Phục | Muasalebang

Nếu máy lạnh không chứa gas sẽ không tạo ra hơi mát và máy không hoạt động.

Bài báo trên là một bài khác Nguyên nhân tại sao máy lạnh thổi hơi nóng khi đang hoạt động mà chúng tôi chia sẻ. Chúng tôi hi vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên để quạt hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho máy!

Trong khi chờ đợi, trong Điện máy Chợ Lớn Có nhiều quà tặng khuyến mãi khi bạn mua hàng máy điều hòa. Nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa mới trong mùa hè này, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé!