Điện thoại di động ra đời khi nào? Ai phát minh ra nó | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Tiến sĩ Martin Cooper là một người đã dành nhiều năm nghiên cứu để phát minh ra chiếc điện thoại di động đầu tiên. Đó là thứ sáu ngày 3 tháng 4 năm 1973. Trong hơn 40 năm, cuộc gọi đầu tiên đã đến. điện thoại di động xong.

Martin Cooper - Cha đẻ của điện thoại di động.

Martin Cooper – Cha đẻ của điện thoại di động.

Vào chiều thứ Sáu, Drs. Cooper gây nhiều chú ý trên đường phố New York khi xử lý một vật thể thô, to và nặng. Đó là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có tên DynaTAC Motorola. Tôi điện thoại Chiếc điện thoại này nặng 2,2 pound (khoảng 998g) và lớn hơn gấp 10 lần so với một chiếc điện thoại tiêu chuẩn hiện nay. Cuộc gọi đầu tiên mà Cooper thực hiện trước khi lên lầu họp báo giới thiệu thiết bị, người đầu tiên nhận cuộc gọi không ai khác chính là Joel Engel, giám đốc phòng thí nghiệm Bell Labs và đồng nghiệp Martin Cooper, người có công lớn nhất trong cuộc thời gian.

Chi tiết cơ bản của DynaTAC Motorola

Motorola DynaTAC – điện điện thoại di động đầu tiên:

Kích thước (cm): 22,86 x 12,7 x 4,44

Trọng lượng: 1.13kg

Màn hình: không có

Số bảng điện: 30

Thời gian đàm thoại: 35 phút

Thời lượng pin: 10 giờ

Tính năng: Nói, nghe, gọi.

Motorola DynaTAC sau đó đã được bán với giá 3.500 USD, một con số cao đến mức cho đến nay, hiếm có chiếc điện thoại nào được bán với giá cao như vậy.

Xem Thêm  Cách tải phim trên google về điện thoại Samsung cực dễ | Muasalebang

DynaTAC được bán với giá lên tới 3.500 USD.

DynaTAC được bán với giá lên tới 3.500 USD.

Ai đã phát minh ra điện thoại?

Trên thực tế, cần phân biệt rõ hai khái niệm điện thoại và điện thoại di động. Tiến sĩ. Cooper là người đầu tiên phát minh ra điện thoại và thực hiện cuộc gọi không dây đầu tiên. Nhưng trước đó, điện thoại để bàn không dây đã được Bell Labs giới thiệu vào ngày 10 tháng 3 năm 1876. Cha đẻ của chiếc điện thoại đầu tiên là Alexander Graham Bell.

Cuộc gọi đầu tiên được thực hiện giữa người sáng lập Alexander Graham Bell và trợ lý của ông ngồi cách ngày 10 tháng 3 năm 1876 4,5 mét với cuộc trò chuyện ngắn gọn: “Watson, lại đây, tôi có việc!” một sự kiện lịch sử đánh dấu sự ra đời của đường dây điện thoại chính thức.

Điện thoại Carry trông giống như một chiếc Vali.

Điện thoại Carry trông giống như một chiếc Vali.

Trước sự ra đời của DynaTAC, Bell cũng đã đánh dấu kỷ nguyên mới của điện thoại di động “khủng” với sự ra mắt của chiếc điện thoại này. Carry Phone năm 1967. Tuy nhiên, nguyên mẫu của chiếc điện thoại này nặng 4,5kg và to bằng một chiếc vali. Carry Phone không được sử dụng rộng rãi do người dùng luôn phải “đi” một chiếc hộp kim loại to và nặng, thiết bị này không thể coi là di động vào thời điểm đó.

Xem Thêm  Redmi K50 Pro và Redmi K50 Pro+ lộ diện ấn tượng trong poster quảng cáo | Muasalebang

Một phương pháp của hơn 40 năm phát triển điện thoại di động

Sau hơn 40 năm phát triển, điện thoại thông minh đã phát triển rất nhanh và ngày càng phát triển mạnh mẽ đặc biệt là trong 10 năm trở lại đây. Nokia 3×4 Keyboard đã phát triển đáng kể kể từ năm 2003, chiếc điện thoại hàng đầu Nokia 1100 với hơn 250 triệu chiếc được bán ra và vẫn giữ vị trí số 1. 1 trên thế giới để bán.

Các “sản phẩm hàng đầu” hiện nay đều dựa trên thiết bị “cục gạch”.

#

5-7 năm trước, điện thoại thông minh Điện thoại thông minh (smartphone) đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, từ một vài model sử dụng màn hình cảm ứng đối lập của các hãng như Samsung, Motorola hay Nokia, đến nay, người dùng đã được chứng kiến ​​sự ra đời của những siêu phẩm smartphone với công nghệ vượt trội năm này qua năm khác. Kwe Samsung Galaxy S5, LG G3 nó tốt Iphone 5s Hiện là một trong những mẫu điện thoại thông minh rất phát triển trên thị trường, nhưng gần như ngay lập tức, các mẫu xe cao cấp mới được các hãng tung ra thị trường vài tháng sau đó. Ít ai có thể tưởng tượng, tất cả những điều này lại xuất phát từ một thiết bị bẩn thỉu, xấu xí và nặng nề như một chiếc DynaTAC khác.

»» »Theo thông tin Apple trình làng chiếc điện thoại dự kiến ​​vào ngày 09/09/2014 : Iphone 6 IPhone 6 Plus

KyPL.

Xem Thêm  WeTV App - Hướng dẫn cách tải ứng dụng xem phim Trung thú vị | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud