Điện thoại phát nổ – Nguyên nhân, cách nhận biết phòng tránh | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Điện thoại nhấp nháy khi đang sử dụng hoặc đang sạc là điều vô cùng nguy hiểm, dễ gây hư hỏng, để lại hậu quả nặng nề cho người sử dụng hoặc những người ở gần khu vực phát nổ. Đặc biệt là đối với trẻ em ngày nay, chúng vẫn phải đọc trực tuyến trên điện thoại của chúng.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại và cách phòng tránh? Hãy cùng tìm hiểu về Sforum trong bài viết dưới đây.

Tại sao điện thoại lại phát nổ?

Điện thoại cháy nổ có nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của các vụ nổ điện thoại:

  • Sạc pin qua đêm.
  • Sạc và sử dụng cùng một lúc.
  • Mua điện thoại của bạn ở một cửa hàng không đáng tin cậy.
  • Các bộ phận điện thoại bị hỏng.
  • Điện thoại reo ầm ĩ.
  • Sử dụng điện thoại của bạn trong mưa.
  • Bảo quản điện thoại ở nơi ẩm, kín gió.
  • Thiết bị sạc không đủ điều kiện.
  • Điện thoại nóng lên nhanh bất thường.
  • Lỗi do nhà sản xuất.

Các dấu hiệu khác cho thấy điện thoại sắp phát nổ

Cùng điểm qua một số dấu hiệu báo hiệu bất thường dễ gây cháy nổ để có thể dễ dàng nhận biết và phòng tránh.

Điện thoại nóng lên nhanh chóng khi sạc

Hầu hết các vụ nổ xảy ra khi điện thoại được kết nối với bộ sạc. Trong trường hợp điện thoại của bạn quá nóng khi đang sạc, hãy rút phích cắm của bộ sạc ngay lập tức và tìm cách giải quyết. Đừng để điều này xảy ra!

Điện thoại nóng bất thường khi sử dụng

Nếu bạn không sử dụng hoặc ngắt điện thoại, hoặc vừa thực hiện một vài thao tác đơn giản mà điện thoại nóng lên bất thường thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy điện thoại sắp phát nổ.

Pin điện thoại bị phồng

Sau quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy pin điện thoại bị to, phồng lên là dấu hiệu của chất lượng pin kém, bị hư hỏng, dễ gây cháy nổ trong quá trình sử dụng.

Sạc pin điện thoại chậm, sạc đầy pin rất lâu.

Nếu bạn nhận thấy điện thoại của mình đã kết nối trong một thời gian dài nhưng pin vẫn chưa được sạc đầy, thì có thể là điện thoại của bạn đã gặp vấn đề về pin hoặc phản lực.

Cách phòng chống cháy nổ, cháy nổ pin điện thoại

Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại cùng lúc sẽ khiến điện thoại nhanh nóng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, dễ dẫn đến cháy nổ điện thoại. Vì vậy, trong khi sạc, hãy để điện thoại “nghỉ ngơi” và sạc cho những lần sử dụng sau. “Đừng gây áp lực với họ” quá nhiều!

Sử dụng bộ sạc đầu tiên, phù hợp với điện thoại của bạn

Những bộ sạc kém chất lượng không đảm bảo tiêu chuẩn cho điện thoại sẽ gây hỏng pin hoặc cung cấp nhiều năng lượng hơn mức cho phép của thiết bị. Từ đó, dễ dẫn đến chấn thương, thậm chí là nổ pin sau một thời gian sử dụng. Bạn phải sử dụng bộ sạc chuẩn đi kèm với điện thoại, hoặc sử dụng bộ sạc loại khá, tương thích với thông số kỹ thuật của máy để máy không bị quá nóng hoặc gặp lỗi khi sạc.

Bảo quản và sử dụng điện thoại ở nơi khô ráo, thoáng mát

Bạn không nên để điện thoại nơi ẩm ướt hoặc sạc điện thoại bằng chăn, đệm, vật liệu dễ cháy, tránh để điện thoại quá nóng, dễ cháy nổ. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng điện thoại dưới trời mưa, vì nước mưa dễ bám vào các bộ phận bên trong và gây cháy nổ điện thoại.

Mua, thay thế và sửa đổi điện thoại từ các cửa hàng có uy tín

Bạn nên cân nhắc mua điện thoại tại các siêu thị, cửa hàng uy tín như điện thoại xách tay, đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm mang đến cho bạn sự an tâm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu máy có vấn đề hãy mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để được đảm bảo linh kiện thay thế sửa chữa là hàng chất lượng. Từ đó, bạn có thể yên tâm “gửi gắm” chiếc điện thoại yêu thích của mình để sửa chữa tại đây.

Sơ lược về nguyên nhân gây ra vụ nổ điện thoại

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về các nguyên nhân gây ra tình trạng đơ điện thoại và cách phòng tránh tình trạng cháy nguồn điện thoại. Đặc biệt các bậc phụ huynh có con em học trực tuyến hiện nay cần lưu ý và có những biện pháp phòng ngừa an toàn để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Xem thêm các bài viết về thủ thuật điện thoại tại đây.

Xem Thêm  Cách khoá Messenger tạm thời bằng điện thoại đơn giản nhất | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud