Điện thoại Samsung bị lỗi không gọi được & cách khắc phục | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Điện thoại samsung bị lỗi, không gọi được là một trong những tình huống không mong muốn mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn lỡ rơi vào bẫy này, đừng quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Những lý do khiến điện thoại Samsung không thực hiện được cuộc gọi

– Đứng trong vùng tín hiệu yếu, quay và nhận cả cuộc gọi bị chặn

– Có vấn đề với thẻ SIM trong thiết bị. SIM có thể bị hỏng, bẩn hoặc không có người sử dụng.

Lý do tại sao điện thoại Samsung không thể thực hiện cuộc gọi

– Bạn vừa cập nhật phần mềm Samsung mới. Tuy nhiên, phần mềm này không thực sự tương thích điện thoại.

– Có một ứng dụng hoặc ứng dụng trên điện thoại gây ra xung đột. Đây thường là một ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc được tải xuống gần thời điểm xảy ra khủng hoảng.

– Bạn đã từng flash ROM hoặc xóa điện thoại Samsung của mình chưa? Nếu bạn bật sai ROM hoặc thực hiện không đúng cách, phần mềm của máy có thể bị lỗi khiến bạn không thể thực hiện các cuộc gọi đi.

Xem Thêm  Cách tải Bunny Live App về điện thoại, PC đơn giản 2022 | Muasalebang

– Trong một số trường hợp, sự cố này còn do hư hỏng phần cứng. Nếu bạn đã từng để thiết bị bị ướt hoặc va đập quá mạnh, đây là lý do đầu tiên bạn nên nghĩ đến.

– Điện thoại đang ở chế độ ẩn

2. Làm thế nào để bạn có thể sửa lỗi điện thoại Samsung không gọi được

Với mỗi nguyên nhân khác nhau thì phương pháp sửa chữa sẽ khác nhau, sau đây là một số hướng dẫn chi tiết cách khắc phục. Vui lòng tham khảo trước.

2.1. Sim bị chặn cuộc gọi đi

Nguyên nhân đầu tiên bạn cần kể đến khi chiếc điện thoại Samsung của bạn không thực hiện được cuộc gọi là do sim bị chặn trong các cuộc gọi đi.

– Điện thoại hiện thẻ SIM (hiển thị tên công ty mạng) và có đầy đủ vạch tín hiệu, nhưng bạn không thể gọi điện và màn hình báo “Hạn chế cuộc gọi” thì SIM của bạn đã bị chặn bởi các cuộc gọi từ một phía. Nguyên nhân có thể là do tài khoản trả trước hết tiền hoặc nợ thuê bao trả trước, cũng có thể do bạn đang mở cuộc gọi đi.

– Cách sửa: Kiểm tra giá trị điện thoại hoặc nạp tiền. Ngoài ra, bạn cần cập nhật cài đặt chặn cuộc gọi đi để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

2.2. Xung đột phần mềm

– Phần mềm đã cài đặt gặp lỗi trong quá trình hoạt động hoặc không tương thích với cấu hình Điện thoại samsung gây xung đột phần mềm ảnh hưởng đến các tính năng khác như thực hiện cuộc gọi.

Xem Thêm  Vừa bị cấm tại Ấn Độ, đã có ngay một tựa game nhái PUBG Mobile siêu tệ mang tên PABJE | Muasalebang

– Phương pháp sửa chữa: Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng hoặc bất thường.

Điện thoại Samsung không gọi được do xung đột phần mềm và cách sửa chữa

2.3. Lỗi phần cứng điện thoại

– Phần cứng của máy có thể bị lỗi. Quay số * # 06 # để kiểm tra xem thiết bị đã nhận được số IMEI chưa. Nếu không thì khả năng cao là máy đã bị lỗi phần cứng.

– Phương pháp sửa chữa: Trường hợp này bạn phải mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành uy tín để khắc phục lỗi. Đừng cố gắng tự sửa chữa tại nhà để tránh gây ra một số vấn đề khó chịu.

Điện thoại Samsung không gọi được là do lỗi phần cứng, lỗi này bạn cần nhờ đến đội kỹ thuật

2.4. Điện thoại ở trong vùng mất sóng hoặc tín hiệu yếu.

– Do tín hiệu quá yếu hoặc điện thoại ở vùng sâu, vùng xa, xa trạm điều hành mạng.

– Cách khắc phục Điện thoại samsung bị lỗi, không gọi được: Bạn cần ra khu vực thoáng đãng, tránh đứng ở khu vực có nhiều chướng ngại vật như nhà cao tầng, phòng kín để bắt sóng mạnh và đường truyền ổn định.

2.5. Điện thoại đang ở chế độ ẩn

– Sau khi bạn bấm gọi và nhận được thông báo “Kiểm tra dịch vụ ID người gọi / kiểm tra dịch vụ mạng”, nghĩa là bạn đang ở chế độ ẩn số nhưng chưa được nhà mạng đăng ký.

– Cách khắc phục: Bạn cần mở cài đặt, thiết lập lại và khóa chế độ số điện thoại trên máy và tiếp tục sử dụng bình thường.

Xem Thêm  Điện thoại Blackberry chính hãng giá rẻ tại Hoàng Hà Mobile | Muasalebang

Điện thoại Samsung bị lỗi, bạn không thể gọi điện, ở chế độ ẩn

>> Xem thêm: Điện thoại samsung bị lỗi phần mềm tại sao? Sửa chữa nhanh chóng.

Ngoài những cách chữa trên, bạn cần đảm bảo:

– Bạn đứng ở đâu bạn có thể nhận được tín hiệu điện thoại tốt nhất.

– Tháo SIM ra, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn thừa. Đảm bảo rằng SIM được lắp vào đúng vị trí. Nếu SIM có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần đổi SIM mới cho điện thoại.

– Khởi động lại điện thoại Samsung. Phương pháp này có thể hoạt động trong nhiều trường hợp khác nhau.

Sau các bước trên nếu vẫn không khắc phục được tình trạng này bạn vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ nhé!

Với những thông tin trên, chúc bạn đã khắc phục được tình trạng Điện thoại samsung bị lỗi, không gọi được sự thành công. Cảm ơn đã xem!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud