Điều gì xảy ra khi pin bị chai? Cách phục hồi pin iPhone bị chai | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trên thực tế, pin Lithium-ion bị hư hỏng theo thời gian – gói pin, bao gồm cả pin trên iPhone mà bạn sử dụng. Pin chết có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của pin. Sau những vấn đề lớn của Apple về quản lý pin trên iPhone hay còn gọi là “Batterygate”, hãng đã cung cấp cho người dùng thông tin về dung lượng pin ngay trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn lo lắng không biết pin trên chiếc iPhone của mình có bị “chai” một cách “bình thường”? Bạn có thể giảm dung lượng pin bằng cách nào? Cách tốt nhất để thay thế pin iPhone bị hỏng là gì?

Điều gì xảy ra nếu chai pin?

Có thực sự là một cách để thay thế một iPhone chết pin?

Có thực sự là một cách để thay thế một iPhone chết pin?

Apple cho biết pin bị cạn hoặc chai nếu khi mua máy còn dưới 80% dung lượng pin ban đầu. Khi dung lượng pin khả dụng gần hết, hiệu suất và thời gian sử dụng sẽ giảm. Trong một số trường hợp, các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao, sử dụng nhiều pin có thể khiến iPhone bị tắt đột ngột khi tất cả các ứng dụng đều đến ngưỡng.

Hiện tại, Apple đã sử dụng các liên kết ngược để ngăn chặn việc tắt máy ngẫu nhiên: hiệu quả. Bằng cách giảm hiệu suất của thiết bị, Apple đảm bảo nhu cầu sử dụng pin ít hơn, giảm nguy cơ tắt máy do tai nạn. Apple cũng cho phép người dùng tắt ngăn chứa nguồn mà không làm gián đoạn hiệu suất. Nhưng điều này sẽ khiến iPhone bị tắt nguồn một cách ngẫu nhiên.

Xem Thêm  Các cách đặt lại iPhone? Khi nào thì nên khôi phục cài đặt gốc? | Muasalebang

Người dùng cần phải lựa chọn và buộc phải từ bỏ một tính năng này để có được một tính năng khác, tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Vậy có cách nào để thay pin iPhone bị chết nguồn không?

Tuổi thọ pin bao nhiêu được gọi là “bình thường”?

Pin bị chai ảnh hưởng đến hoạt động và sức khỏe của pin

Pin bị chai ảnh hưởng đến hoạt động và sức khỏe của pin

Trên thực tế, hầu như không có cách nào để theo dõi tốc độ sụt pin, thời lượng pin “bình thường” là bao nhiêu. Điều này là do có nhiều yếu tố ảnh hưởng, cách sử dụng máy, dùng để làm gì. Apple cho biết chiếc smartphone này có mức sạc khoảng 500, pin lúc này còn khoảng 80%. Ở đó, nếu tháng nào pin cũng chai 1% thì coi như bình thường.

Điều này xảy ra khi bạn sử dụng máy liên tục hàng ngày, hãy sạc đầy pin và sử dụng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mức độ chai pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên các con số chỉ đứng ở mức cân bằng. Như vậy, đến đây chắc bạn cũng đã biết có cách thay pin iPhone bị hỏng, dường như chúng ta chỉ có thể giới hạn về kích thước (sẽ nói ở phần dưới) chứ không thể thay pin được. .

Các vật dụng ảnh hưởng đến chai pin

Biết được các đặc điểm gây chai pin sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng chai pin nhanh chóng

Biết được các đặc điểm gây chai pin sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng chai pin nhanh chóng

Dưới đây là một số đặc điểm khiến máy bị chai, tự nhận thức sẽ giúp chúng ta chủ động hơn khi sử dụng điện thoại, chăm sóc điện thoại để kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ của pin.

Xem Thêm  Mở hộp pin dung lượng cao IPhone 6/6S, 6 Plus/6S Plus | Muasalebang

Về cơ bản khi bạn sử dụng điện thoại bị sụt pin thì bạn sẽ phải sạc, chu kỳ sạc sẽ được tính toán và theo thời gian thì pin sẽ sạc. Các ứng dụng và dịch vụ ngốn điện như Dịch vụ cục bộ hoặc Cập nhật nền ứng dụng là những tội phạm hàng đầu.

Nếu không, thiết bị quá nóng trong khi sạc có thể làm hỏng pin, và nếu không, có thể làm giảm tuổi thọ và tuổi thọ của pin theo thời gian. Mẹo nhỏ ở đây là khi sạc bạn nên tháo ốp lưng và không sạc dưới ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ quá cao.

Một số người dùng nói rằng pin giảm nhanh chóng khi bạn sử dụng bộ sạc USB-C nhanh hơn, trong khi những người khác nói rằng việc để bộ sạc lâu hơn mà không tháo pin khiến pin nhanh hết hơn.

Mẹo tiết kiệm pin

Người dùng có thể mang theo một chiếc ốp lưng có tích hợp sạc dự phòng, sạc dự phòng hoặc thay pin mới nếu pin chai quá nặng.

Người dùng có thể mang theo một chiếc ốp lưng có tích hợp sạc dự phòng, sạc dự phòng hoặc thay pin mới nếu pin chai quá nặng.

Bằng cách biết chu kỳ sạc hoạt động như thế nào, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ pin bằng cách giữ cho pin ở mức thấp. Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm pin cần ghi nhớ:

  • Điều chỉnh độ sáng màn hình thấp nhất có thể, chỉ bật nếu bạn thực sự cần
  • Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất
  • Sử dụng Safari thay vì các ứng dụng của bên thứ ba như Chrome hoặc Firefox
  • Tắt ứng dụng sau đó
  • Tắt tài nguyên vị trí
  • Tùy chỉnh thời gian tải email chậm
  • Kiểm tra ứng dụng nào đang tiêu hao pin của bạn, xóa nếu bạn không còn sử dụng chúng nữa
  • Nếu bạn đang sử dụng Spotify hoặc Apple Music, nghe nhạc qua Wi-Fi thay vì mạng 3G / 4GLTE, tải nhạc từ trình phát ngoại tuyến là tốt nhất.
Xem Thêm  Tính năng iPhone 6 có gì đặc biệt? | Muasalebang

xem thêm: 10 ứng dụng kiểm tra pin hàng đầu cho Android và iOS

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud