Điều hòa giấu trần là gì ? cấu tạo và nguyên lý hoạt động | Muasalebang

Máy Lạnh 0 lượt xem

1. Máy lạnh giấu trần là gì?

Máy lạnh giấu trần Quạt thông gió hay còn gọi là điều hòa âm trần dùng để thổi hơi lạnh qua đường ống, được lắp đặt trên mái nhà hoặc giấu trong mái nhà để thiết bị không bị lộ ra ngoài mà vẫn đảm bảo chất lượng cao. Do đó, giúp bảo vệ linh kiện máy lạnh, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, dây kết nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm diện tích và tăng vẻ mỹ quan cho ngôi nhà với mẫu mã đa dạng công suất làm mát thấp phù hợp với mọi công trình.

Máy lạnh giấu trần là gì?  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

2. Cấu tạo và hệ thống hoạt động của máy lạnh âm trần giấu trần

– Máy lạnh giấu trần nối ống với các máy lạnh khác gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh.

+ Đơn vị bên ngoài

– Đặc biệt đối với dàn nóng điều hòa lắp đặt bên ngoài không sợ bị ảnh hưởng, công suất máy nén có thể tạo ra công suất làm lạnh phòng hơn 16.000BTU nên phù hợp với những không gian phòng rộng như phòng họp hay nhiều phòng nhỏ hơn. phòng.

+ Dàn lạnh

Máy lạnh giấu trần là gì?  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

– Đối với đơn vị nội bộ của điều hòa tích hợp nó sẽ được đánh dấu bên trong trần nhà. Do đó, với dàn lạnh lắp đặt trên mái, hệ thống ống gió sẽ hoạt động giống như các loại máy sưởi khác. Tuy nhiên, khí thải (gió mát) có nhiều cửa ra cùng lúc, mỗi cửa sẽ được kết nối với một ống dẫn, nơi người dùng có thể phân phối không khí đến các khu vực khác nhau trong nhà.

– Với cấu tạo dàn lạnh đặc biệt này, cho phép máy lạnh lắp trên mái nối với ống gió có thể làm mát đồng thời cho một khu vực rộng lớn như nhà xưởng lớn, trung tâm thương mại, hoặc nhiều phòng nhỏ riêng biệt trong 1 ngôi nhà. Không chỉ vậy, người mua nên thiết kế một chiếc điều hòa vừa vặn không chiếm quá nhiều diện tích, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn nhưng đảm bảo chất lượng cao.

Tuy nhiên, tùy theo kết cấu nội thất của từng ngôi nhà mà lựa chọn khối lượng phù hợp để đảm bảo đủ khối lượng. Tránh thổi trực tiếp vào phòng khách hoặc giường ngủ gây cảm giác khó chịu và lạnh.

+ Nguyên lý hoạt động của điều hòa mái che giấu trần

– Cũng giống như các loại máy lạnh khác trên thị trường, máy lạnh giấu trần trong quá trình hoạt động, dàn lạnh luôn hoạt động, dàn nóng nghỉ ngơi ở đâu phụ thuộc vào nhiệt độ phòng đạt được, quạt gia đình hút và phun liên tục. tạo ra sự lưu thông và phân phối không khí lạnh trong phòng.

– Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt độ không khí kết nối với bo mạch xử lý tín hiệu. Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ của không khí đưa về dàn lạnh.

Máy lạnh giấu trần là gì?  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy điều hòa không khí ẩn với ống gió Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt 1-2 ° C, bo mạch sẽ điều khiển dàn nóng hoạt động. Khi sử dụng dàn nóng sẽ cung cấp gas lỏng cho dàn lạnh, gas lỏng bay hơi từ dàn lạnh và thu nhiệt từ không khí đi qua dàn lạnh, không khí bị mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống nhiệt độ cố định, bo mạch sẽ điều khiển dàn ngưng tụ bên ngoài. Quá trình làm mát bị tạm dừng.

– Do nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài nên có sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào bên trong và vật liệu sinh nhiệt vào bên trong làm cho nhiệt độ không khí trong phòng hơi tăng lên gần như trên nhiệt độ cài đặt. 1-2 ° C, bo mạch sẽ điều khiển bộ phận bên ngoài hoạt động trở lại. Quá trình làm lạnh vẫn tiếp tục. Khi dàn nóng hoạt động, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn nhiều điện năng. Khi dàn nóng dừng hoạt động, dàn lạnh chỉ đơn giản là một chiếc quạt điều hòa không khí trong phòng.

Bài viết trên đã giới thiệu cho chúng ta hiểu hơn về máy lạnh giấu trần là gì? cấu tạo và hệ điều hành, cần thêm thông tin hoặc liên hệ với Điện máy Thiên Phú ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem Thêm  [GIẢI ĐÁP] Quạt Điều Hòa Có Mát Không? Giảm Được Bao Nhiêu Độ C | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud