Điều hòa Panasonic lỗi H11, nguyên nhân và cách khắc phục | Muasalebang

Điều hòa Panasonic của bạn nhấp nháy đèn Time hiển thị lỗi H11 mà không rõ nguyên nhân. Không chắc chắn làm thế nào để sửa chữa nó? Xem cách khắc phục của chúng tôi theo hướng dẫn bên dưới.

Vào những ngày hè nắng nóng, việc máy lạnh bị hỏng đột ngột sẽ khiến chúng ta khó chịu. So với nhiệt độ cao bên ngoài lên tới 40 độ C thì quạt thông thường không thể chịu được. Bạn không biết điều hòa H11 bị lỗi gì, cách khắc phục như thế nào. Hãy để Điện máy Thiên Phú tìm nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục.

1. Lỗi H11 ở điều hòa Panasonic đối với bất kỳ dòng nào, biến tần hay không biến tần.

Điều hòa Panasonic báo lỗi H11, nguyên nhân và phương pháp sửa chữa

Lỗi H11 này chỉ gặp ở những chiếc điều hòa Panasonic Inverter tiết kiệm điện. Vì dòng máy này được cấu tạo từ những bảng mạch phức tạp bên trong; Trong trường hợp nguồn điện không ổn định hoặc chịu một tác động nào đó dẫn đến hỏng hóc.

2. Nguyên nhân điều hòa Panasonic báo lỗi H11.

Lỗi H11 ở điều hòa Panasonic này do 2 nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do lỗi đường truyền từ cục lạnh và cục nóng. Nguyên nhân thứ hai là do máy nén bị hư bo mạch bên trong. Chúng ta hãy nhìn vào từng người trong số họ và xem chúng ta có thể vượt qua chúng như thế nào.

Máy lạnh Panasonic báo lỗi H11 do lỗi đường truyền từ cục lạnh và cục nóng.

Với lỗi này, chúng ta có thể dễ dàng sửa chữa và khắc phục cũng không quá khó. Bạn hãy kiểm tra lại dây điện từ cục lạnh đến cục nóng xem có chỗ nào bị đứt không. Lỗi này thường do dây điện nhà bạn kém chất lượng hoặc do chuột cắn. Do đó, nguồn điện kết nối với cục lạnh sẽ không thể truyền sang cục nóng nên sẽ báo lỗi.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại dây điện nối từ cục lạnh đến cục nóng xem có vấn đề gì không. Nếu nó bị đứt, bạn nên thay dây mới bằng dây nguồn. Lưu ý nên chọn loại dây mới có chất lượng ổn định để tránh tình trạng này tái diễn.

Máy lạnh Panasonic báo lỗi H11 do hỏng bo mạch.

Sau khi test dây nguồn từ cục lạnh sang cục nóng ổn định không có vấn đề gì. Chúng ta hoàn toàn có thể kết luận điều hòa của bạn bị hư board điều khiển. Trong các bộ phận của bo mạch sẽ có các thiết bị điện, nếu hỏng thì cũng sẽ báo lỗi.

Nếu bo mạch trên bộ làm mát bị hỏng thì nguồn điện sẽ không được kết nối với bộ làm mát. Và điều này khiến máy lạnh báo lỗi H11 trên màn hình.

Cách sửa chữa Đối với lỗi này, bạn nên kiểm tra bảng mạch bên trong của bình nóng lạnh. Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên gọi trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để sửa chữa.

Trên đây là nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi H11. Ngoài ra, có những giải pháp mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn. Chúng tôi hy vọng nội dung của bài viết này sẽ giúp bạn tìm được thông tin mà bạn cần.

Xem Thêm  Điều hòa Panasonic 1 chiều inverter PU18UKH-8 18.000BTU | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud