Độ ẩm trong máy ấp trứng gà bao nhiêu là đủ? | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Độ ẩm trong máy ấp trứng gà là điều mà bà con không được bỏ qua vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ trứng nở. Trong bài viết này, maydochuyendung.com sẽ đưa ra những cách đo chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm khi ấp trứng gà và đi vào phân tích sâu về mức độ ảnh hưởng của nó.

Nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong tủ ấm là bao nhiêu?

Máy ấp trứng gà ta là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống máy ấp trứng của các trang trại lớn nhỏ. Tuy nhiên, nhiệt độ trong máy hâm trứng không phải ai cũng rõ.

Độ ẩm trong máy ấp trứng gà

Độ ẩm của trứng gà mái có chức năng làm mát trứng khi nở ở nhiệt độ cao giúp trứng mau khô và thoát nhiệt, giảm ung thư trứng, gà mái nở sớm. Độ ẩm lý tưởng trong máy ấp trứng gà là từ 55-70%.

Nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong tủ ấm là bao nhiêu?

Độ ẩm trong tủ ấm nên từ 55-70%.

Trong quá trình ấp, trứng càng già nhiệt độ trứng càng cao, do trứng cần được làm mát nên cần cung cấp độ ẩm cao. Vì vậy, bà con cần luôn cảnh giác và tăng cường độ ẩm cho lò ấp gần những ngày trứng ấp.

Xem Thêm  Máy đo huyết áp bắp tay Beurer BM40 | Muasalebang

Ngoài ra, nhiệt độ trung bình khi ấp trứng gà nên giữ ở mức 37,5 độ C trong tuần đầu tiên. Những ngày sau, bạn có thể giảm bớt. Khi con người duy trì nhiệt độ và độ ẩm cao, trứng sẽ nở lên đến 90%.

Vai trò của nhiệt độ ẩm trong máy ấp trứng gà

Nhiệt độ:

Nhiệt độ khi bạn ấp trứng gà rất cao sẽ khiến gà bị hở rốn, túi noãn hoàng thường chuyển sang màu xanh. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng gà bị táo bón nặng, tiêu chảy ảnh hưởng đến quá trình phát triển, dễ mắc bệnh hơn.

Độ ẩm:

Độ ẩm trong máy ấp trứng gà ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bay hơi nước của trứng. Nếu giảm độ ẩm, tốc độ bay hơi của trứng sẽ giảm. Nếu sự bay hơi xảy ra thường xuyên hơn, quá đông đồng nghĩa với việc giảm trọng lượng trứng và quá trình trao đổi chất của trứng cũng giảm theo.

Trong 10 ngày đầu, độ ẩm thích hợp của máy ấp trứng gà nên ở mức 60-65% để giảm sự bốc hơi nước từ trứng. Sau 10 ngày, độ ẩm tối ưu để ấp là 68%.

Trong giai đoạn bào thai, bạn nên duy trì độ ẩm khoảng 75-80% cho phù hợp. Nếu độ ẩm thấp gà con sẽ chết trong trứng, không nên để độ ẩm quá cao vì như vậy gà nở ra ít, lông bị dính.

Xem Thêm  [Review] Top 5 Máy In Đa Chức Năng Dành Cho Gia Đình tốt nhất 2021 | Muasalebang

Việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm rất quan trọng, quyết định đến tỷ lệ nảy mầm và chất lượng hạt giống. Để thường xuyên theo dõi các chỉ số này, mọi người nên sử dụng ẩm kế. Máy được tích hợp cả 2 chức năng: đo nhiệt độ và độ ẩm. Sản phẩm sẽ rất hữu ích cho bà con trong suốt chặng đường từ khi nở đến khi gà mái bắt đầu thành hình, lớn lên, … chúng sẽ có những giá trị độ ẩm và nhiệt độ riêng.

Để giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất ẩm kế điện, maydochuyendung.com xin cung cấp cho bạn một số sản phẩm sau: HTC2, AW005, …. Các thiết bị này sẽ giúp bạn theo dõi nhiệt độ, độ ẩm trong máy ấp trứng gà và đề xuất các cách tránh làm gián đoạn quá trình ấp trứng.

Cách tạo độ ẩm trong tủ ấm mà không tốn tiền

Nhiều người cho rằng máy ấp nên có bộ phận phun sương tạo ẩm tự động trong máy để gà nở đúng cách. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Máy ấp trứng gà có thêm thành phần tiêu hóa sẽ có giá cao hơn. Vì vậy, để tiết kiệm kinh phí, bà con có thể có lợi bằng cách để khay nước dưới máy sao cho đủ ẩm cho gà nở.

Tạo ẩm trong tủ ấp trứng gà

Tạo ẩm trong tủ ấp trứng gà

Ngoài ra, sử dụng khay hứng nước giúp mọi người tiết kiệm điện vì chúng ta sẽ không cần sử dụng đến các thiết bị điện bị ướt.

Xem Thêm  Máy In HP LaserJet Pro M12W T0L46A Chính Hãng | Muasalebang

Khi mọi người đặt khay nước dưới máy, độ ẩm trong máy vẫn ở mức 55-65%. Để tăng độ ẩm trong tủ ấm, bạn chỉ cần tăng khay nước hoặc tăng diện tích thoát hơi nước. Bạn có thể dùng khăn bông nhúng vào bát nước để giúp tăng lượng nước bốc hơi. Kinh nghiệm thực tế này tạo độ ẩm dễ dàng và rất kinh tế trong tủ ấm.

Mong rằng những thông tin mà maydochuyendung.com cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp bà con hiểu biết hơn về chăn nuôi gia cầm đảm bảo chất lượng và sản lượng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335-0986568014

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud