Độ đục của nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy đo độ đục | Muasalebang

Ứng dụng 0 lượt xem

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về máy đo độ đục của nước và độ đục của nước, để bạn hiểu rõ hơn về loại dụng cụ này và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Độ đục và phương pháp đo xói mòn do nước

Ô nhiễm nước là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, dao động của nước là một trong những chất lỏng thông dụng và chính xác, thể hiện một hỗn hợp nước mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nước hỗn hợp hoặc nước tinh khiết nhưng chúng ta không thể đánh giá mức độ ô nhiễm bằng những con số nhất định.

Ô nhiễm nước là gì?

Sấm sét

Các đơn vị xói mòn nước khác như:

NTU: Đơn vị đo độ đục thận.

FNU: Dạng khuếch tán Formazin Đơn vị đo thận.

FTU: Đơn vị đo độ đục Formazin (Formazin Turbidity Units).

FAU: Đơn vị suy giảm Formazin Đơn vị pha loãng Đơn vị pha loãng.

1 NTU = 1 FNU = 1 FTU = 1 FAU.

Nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước là do các thành phần trong nước: tảo, tạp chất, khoáng chất, dầu, thậm chí cả vi khuẩn. Khi các hạt lơ lửng này ở nhiều hơn trong nước, hỗn hợp nước tăng lên, và việc chải nước có thể ảnh hưởng đến màu sắc của nước.

Xem Thêm  Ứng dụng xem phim và TV Show trực tuyến | Muasalebang

Phân biệt giữa độ đục và TDS: Giá trị TDS – tổng lượng chất rắn trong nước (đo bằng máy đo TDS) và độ đục là thước đo độ trong của bao nhiêu hạt lơ lửng trong nước. Độ đục không đơn thuần chỉ là sự lãng phí của nước mà đằng sau nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng.

  • Nước có độ đục cao thường có nhiệt độ cao hơn nước có độ đục thấp. Điều này được giải thích là do các hạt lơ lửng trong nước thu nhiệt nhiều hơn, dẫn đến giảm lượng oxy hòa tan (DO).
  • Việc trộn nhiều nước cũng làm giảm lượng ánh sáng đi vào nước do đó làm giảm quá trình quang hợp và sản xuất DO.
  • Độ đục cao có nghĩa là trong nước có nhiều cấu trúc, gây ra nhiều sự phá vỡ và ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của đa dạng sinh học: ngăn cản mang cá, giảm các vấn đề về sức khỏe, giảm tốc độ sinh trưởng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của trùn.

Nguyên nhân của dao động nước bao gồm:

  • Xói mòn đất
  • Lấy nó ra
  • Dòng chảy của thành phố
  • Xói mòn bờ chảy
  • Một số lượng lớn các chất tiếp đất (chẳng hạn như trầm tích ven sông), di chuyển dưới lòng đất
  • Tảo phát triển quá mức.

Cách đo xói mòn do nước

Hiện nay, có hai cách đo dao động nước phổ biến nhất là quan sát bằng mắt thường và sử dụng các thiết bị đo độ đục. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm của nó. Như:

Xem Thêm  7 ứng dụng thanh toán tiền điện online giảm giá, chiết khấu cao | Muasalebang

Sử dụng mắt tự nhiên: Tuy tiết kiệm chi phí nhưng kết quả chỉ dựa trên cảm tính, không có con số cụ thể dẫn đến việc hiệu chỉnh các chất bẩn trong nước nhiễm bẩn.

Sử dụng máy đo độ đục: Cụ thể là máy đo độ đục. Đây là phương pháp đo độ đục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy đo độ đục cầm tay được sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nên cho kết quả hoàn toàn chính xác. Hơn nữa, nó là nhanh chóng và dễ sử dụng.

Máy đo độ đục của nước là gì?

Máy đo độ đục là một loại phân tích nước và là một công cụ đặc biệt được sử dụng để đo độ xói mòn của nước. Các sản phẩm rất khác nhau, mỗi loại máy sẽ có những tính năng riêng biệt để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Các máy này có thể sử dụng nhiều phương pháp đo khác nhau.

Máy đo độ đục của nước

Máy đo độ đục của nước

Có nhiều loại máy đo độ đục khác nhau như: máy đo độ đục cầm tay, máy đo độ đục để bàn …

Nguyên tắc hoạt động của máy đo độ đục

Các máy đo độ đục khác nhau có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để đo độ xói mòn của nước, nhưng về cơ bản chúng đều hoạt động với cùng một mục đích và đo bằng ánh sáng khuếch tán. Hệ thống đo ánh sáng khuếch tán này cũng được chia nhỏ và áp dụng cho các máy đo khác nhau, các thuật ngữ cơ bản bao gồm: ánh sáng trường khuếch tán, ánh sáng tán xạ vuông góc, nhiễu loạn ánh sáng tán xạ …

Xem Thêm  Uranium là gì? Các ứng dụng thực tiễn của Uranium trên thế giới | Muasalebang

Các vật thể lơ lửng trong nước tạo ra độ đục sẽ tương tác với ánh sáng và truyền ánh sáng tùy thuộc vào hình dạng, kích thước và hình dạng của chúng – đây là sự phân bố của ánh sáng. Cũng sử dụng nguyên tắc đo bằng ánh sáng khuếch tán, máy đo chất thải có thể chỉ ra sự thay đổi về hình dạng, kích thước và tính nhất quán của những vật rắn này và sau đó được chuyển đổi thành một giá trị nhất định.

Sử dụng máy đo độ đục của nước

Sự biến động của nguồn nước ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước và gây ra nhiều vấn đề trong vùng nước đó. Máy đo độ đục dùng để xác định độ xói mòn của nước để từ đó đưa ra các biện pháp phát triển và xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đến con người, môi trường và hệ sinh vật sinh trưởng trong nguồn nước đó.

Sử dụng máy đo độ đục

Sử dụng máy đo độ đục của nước

Nước có độ đục cao có thể ẩn chứa nhiều vi trùng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Lũ lụt ở các hồ, sông và các khu vực dưới lòng đất cũng gây ra sự thất thoát ánh sáng xuống độ sâu thấp hơn, ức chế sự phát triển của thực vật dưới nước và ảnh hưởng đến các loài thủy sinh, chẳng hạn như cá và cua.

Máy đo độ đục có thể được sử dụng để đo các biến động của nước như: theo dõi xói mòn nước sinh hoạt, nước trong hồ nuôi trồng thủy sản, …

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đồng hồ chuyển đổi nguồn nước, hãy liên hệ với maydochuyendung.com để được hỗ trợ. HOTLINE / ZALO: HN: 0904810817 – HCM: 0979244335

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud