Đo nhiệt độ laptop nhanh thôi nào! | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Các thiết bị điện sợ tiếp xúc với nhiệt độ cao, vì điều này có thể dễ dàng làm hỏng chúng. Với một chiếc máy tính xách tay hàng ngày, bạn có thể thực sự kiểm tra nhiệt độ của nó không, và như thế nào thì được gọi là bình thường? Hãy cùng Nguyễn Kim tham khảo chi tiết dưới đây nhé!

Những cảm xúc

Đây có vẻ là một cách dễ dàng để ai cũng có thể làm được đúng không? Bạn chỉ cần đặt tay lên máy tính xách tay và cảm nhận nhiệt độ có tăng hay không. Đồng thời, khi bạn nhận thấy máy chạy chậm dần, không xử lý nhanh các chương trình như trước thì rất có thể máy của bạn sẽ bị quá nóng. Tuy nhiên, đây là bài thi độc lập theo cảm nhận của các bạn nên các bạn lưu ý nhé, chúng tôi đưa vào các phương pháp bên dưới nhé!

Đặt tay lên điện thoại để cảm nhận nhiệt độ

Đặt tay lên điện thoại để cảm nhận nhiệt độ

Vào BIOS

Đây là công cụ có sẵn trên máy tính xách tay, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy. Khi bạn thấy biểu tượng nhà sản xuất xuất hiện, hãy nhấn ngay một trong các phím điều hành F2, F10, F12 hoặc Del để mở cửa sổ BIOS và xem nhiệt độ máy. Nếu thiết bị khởi động quá nhanh nên bạn có thể nhìn thấy các phím thao tác, bạn có thể nhấn nút Pause để tạm dừng màn hình!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin laptop | Muasalebang

Sử dụng công cụ BIOS để đo nhiệt độ máy tính

Sử dụng công cụ BIOS để đo nhiệt độ máy tính

Kiểm tra bằng phần mềm

Nếu không thể sở hữu một chiếc laptop như trên, có một phương án khác được hầu hết mọi người lựa chọn, đó là sử dụng phần mềm đo nhiệt độ. Theo đánh giá của người dùng, các phần mềm như Speccy, HWMonitor, Speedfan, Core temp,… Phần mềm này cho kết quả chính xác, đồng thời cảnh báo cho bạn bộ phận nào của máy bị nóng.

HWMonitor là một trong những phần mềm đo lường chính xác nhất

HWMonitor là một trong những phần mềm đo lường chính xác nhất

Nhiệt độ thích hợp

Để có thể theo dõi và phát hiện nhiệt độ của máy, bạn cũng phải biết nhiệt độ đó có bình thường không để có thể sử dụng các phương pháp làm mát phù hợp. Theo thông lệ, ổ cứng HDD (ổ cứng) của máy dao động từ 40-45 độ C, nếu để quá hạn sẽ rất nguy hiểm, có thể làm hỏng các vi mạch và bạn phải tốn nhiều tiền để thay mới.

Ổ cứng là bộ phận quan trọng, không nên để quá nóng.

Ổ cứng là bộ phận quan trọng, không nên để quá nóng.

Tùy theo hệ số nhân trên chip mà mỗi máy có một khoảng nhiệt độ thông thường khác nhau, nhưng trung bình thì máy sử dụng chip xử lý Core thường là 40 – 50 độ C. Khoảng cách 45 độ C và chip VGA thẳng là 45-50 độ C, nhưng khi bạn chơi thể thao nặng thì nhiệt độ sẽ tăng lên một chút, khoảng 55-65 độ C là bình thường. .

Xem Thêm  Laptop 20 triệu - Top 4 laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua | Muasalebang

Chơi game khiến nhiệt độ của máy tính xách tay tăng nhanh hơn

Chơi game khiến nhiệt độ của máy tính xách tay tăng nhanh hơn

Bạn có thể giúp máy tính xách tay hạ nhiệt bằng cách nào?

Nếu không muốn nhiệt độ của chiếc laptop yêu thích của mình vượt quá giới hạn cho phép, tại sao bạn không thử một số cách làm mát sau:

– Thường xuyên vệ sinh và lọc bụi máy tính, và quan trọng nhất là đảm bảo máy được thông thoáng dễ dàng.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng của bộ phận tản nhiệt trong máy, tốt nhất nên để chúng hoạt động tốt, ít bám bụi.

– Bạn cần nhớ thỉnh thoảng thay keo nóng hoặc khi keo nóng cho điện thoại đã cũ hoặc bị nứt.

Thiết bị cần được vệ sinh thường xuyên

Thiết bị cần được vệ sinh thường xuyên

>>>> Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Máy tính Laptop” này nhé!

Hãy bắt đầu kiểm tra máy tính xách tay của bạn ngay hôm nay, nếu nó rất nóng, hãy thực hiện ngay các bước để giảm nhiệt độ của máy! Nhưng tiếc là máy của bạn đã rất cũ và không thể sửa chữa được thì bạn hãy chuẩn bị mang một chiếc để thay thế ngay lập tức.

Hiện tại, Nguyễn Kim đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, ưu đãi lớn khi mua sắm trực tuyến, bạn có thể liên hệ thông tin chi tiết qua số 1900 1267 (nhấn phím 1) để được tư vấn chi tiết. . Chúc một ngày tốt lành!

Xem Thêm  4+ Cách thay đổi tên người dùng trên laptop cực dễ | Muasalebang

Xem thêm: Laptop, laptop Dell, laptop Asus, laptop Acer, laptop Lenovo, laptop HP, Macbook, laptop LG, laptop MSI

Sáng tác: Kim Chi – TÌNH YÊU

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud