Dòng chip Apple M1 cho MacBook- Bước nhảy vọt khổng lồ của nhà Táo | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Apple M1 là con chip đầu tiên được thiết kế riêng cho dòng Mac và ra mắt trên toàn thế giới vào tháng 11 năm 2020. Cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu chức năng và sức mạnh mà con chip này mang lại cho Macbook trong chủ đề này. viết sau.

Đầu tiênKiến trúc .chip của Apple M1

Từ trước đến nay, các sản phẩm Macbook luôn cần tích hợp nhiều con chip như chip xử lý, chip bảo mật Apple T2,… để hoạt động và cung cấp đầy đủ các tính năng. Nhưng ngày nay, Apple đã kết hợp các công nghệ trên hệ thống đơn trên mỗi chip (SoC) có khả năng mang lại hiệu suất cao và sử dụng hiệu quả cho dòng Macbook ra mắt cuối năm 2020.

Apple M1 là chip máy tính cá nhân đầu tiên được làm bằng quy trình 5 nanometcài đặt lên đến 16 tỷ bóng bán dẫn nhỏ nhất được đo trên quy mô nguyên tử. Kết quả là, M1 đã được hưởng lợi Hiệu suất CPU nhanh hơn 3,5 lần, Hiệu suất GPU nhanh gấp 6 lầnmáy học nhanh hơn 15 lần so với các thế hệ Macbook trước đây. Ngoài ra, bạn sẽ ngạc nhiên với thời lượng pin dài hơn gấp 2 lần, sử dụng cả ngày so với các thế hệ trước.

Xem Thêm  Top tựa Game iPad hay nhất 2021 bạn nhất định phải thử qua | Muasalebang

Kiến trúc .chip của Apple M1

2Hiệu suất cao nhưng hiệu quả với CPU 8 nhân

Được thiết kế để xử lý các tác vụ năng lượng thấp, chip Apple M1 có hai loại lõi kết nối 4 lõi hoạt động rất tốt4 lõi tiết kiệm năng lượng.

Với 4 lõi rất hiệu quả của M1, mỗi lõi được thiết kế để thực hiện một chức năng hiệu quả nhất có thể, đồng thời cải thiện hiệu suất khiến nhiều khối lượng công việc của M1 tăng vọt. Vì vậy, khi bạn thực hiện các hoạt động chỉnh sửa, thiết kế, kết xuất, hiển thị video hoặc chơi, M1 sẽ thực hiện sử dụng tất cả sức mạnh của bạn để đáp ứng những nhu cầu đó.

Với 4 lõi tiết kiệm năng lượng sẽ dành cho các tác vụ đơn giản chẳng hạn như duyệt web, xem phim, nghe nhạc, nhập dữ liệu thông thường, v.v. Họ chỉ sử dụng khoảng 1/10 khối lượng của các thiết bị này. vẫn đảm bảo hiệu suất và kéo dài thời lượng pin.

Hiệu suất cao nhưng hiệu quả với CPU 8 nhân

Khi bạn thực hiện các bài kiểm tra so sánh với các Macbook trước, chỉ với 10 công suất (vỏ nóng của MacBook Air), M1 mang lại hiệu suất CPU kép trên chip PC. Không chỉ vậy, Apple M1 có thể sánh ngang với chip PC hiệu năng cao trong khi chỉ sử dụng 1/4 điện năng.

Đây là dòng chip mạnh nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại (tháng 1/2021) và tạo được dấu ấn đặc biệt với các fan của Apple.

Xem Thêm  MacBook Pro Retina 13 inch 2014 tinh hoa hội tụ | Muasalebang

Hiệu suất của Apple M1 .chip

3Hiệu suất hình ảnh cao và tiêu thụ điện năng thấp nhờ đồ họa tích hợp – GPU 8 lõi

Để đánh lừa đồ họa tốt hơn cho cả những người không đọc sách, một số ít chuyên gia hay dân chuyên nghiệp, người dùng thường sẽ chọn những chiếc laptop hoặc PC có nhiều card đồ họa tích hợp hơn là những chiếc sử dụng card tích hợp. Nhưng Apple đã thiết kế chiếc M1 để bao gồm một đứa trẻ bộ xử lý hình ảnh lên đến 8 lõi GPU Vâng khả năng kéo ra khoảng 25.000 chủ đề cùng một lúctạo ra lớp M1 của riêng mình.

Ở mọi mức công suất, M1 mang lại hiệu suất đồ họa cực cao, gấp đôi tốc độ hình ảnh. Trong sự kiện công bố, Apple cũng đưa ra bằng chứng trực tiếp về sức mạnh xử lý đồ họa của M1 như ví dụ về việc Macbook Pro 13 inch mới được cài đặt M1 có thể phát video 8K trên DaVinci Resolve mà không gặp bất kỳ sự cố nào. khôn ngoan.

Hiệu suất hình ảnh cao và tiêu thụ điện năng thấp nhờ đồ họa tích hợp - GPU 8 lõi

4Tích hợp bối cảnh xử lý trí thông minh – Neural Engine

Hệ thống chip M1 cũng được trang bị thêm một thiết bị Chip Neural Engine với 16 thiết kế chínhVâng khả năng thực hiện 11 nghìn tỷ công việc mỗi giây và chỉ công cụ học máy (Máy học).

Có thể kể đến phần mềm như Final Cut Pro có thể xử lý khung hình một cách thông minh trong thời gian ngắn, Pixelmator Pro có thể nâng cao độ sắc nét và các chi tiết chính xác, v.v. Từ đó cho thấy Phần mềm đã phát triển hỗ trợ học máy (Machine Learning) sẽ được sử dụng. hiệu quả hơn trên dòng Macbook có tích hợp hệ thống chip M1.

Xem Thêm  Chuột Apple Magic Mouse 2021 | Muasalebang

Tích hợp bối cảnh xử lý trí thông minh - Neural Engine

5Thời lượng pin đáng kinh ngạc cho cả ngày làm việc

Cần lưu ý rằng một vùng sáng lớn gần bên để cải thiện hiệu suất của thiết bị Thời lượng pin tối ưu, hoạt động không mệt mỏi cả ngày dài ngay cả khi làm việc nặng. Cụ thể, Macbook được trang bị chip M1 cho khả năng xem phim, nghe nhạc, thời lượng pin có thể truy cập từ 18 giờ (Macbook Air) đến 20 giờ (Macbook Pro).

Thời lượng pin đáng kinh ngạc cho cả ngày làm việc

6Tìm hiểu thêm về sức mạnh và khả năng của chip M1 với macOS Big Sur

Hệ điều hành MacOS Big Sur được thiết kế để sử dụng đầy đủ các khả năng của chip M1, nhằm đạt được hiệu suất nhanhn, tốt hơn và an toàn hơn. Các tác vụ hàng ngày như khởi chạy ứng dụng ngay lập tức, cuộn trang Safari cực kỳ mượt mà và hoạt ảnh hệ thống nhanh chóng.

Hệ điều hành MacOS Big Sur

Nếu không thì, bộ sưu tập ứng dụng cho Mac rồi được phát triển và bổ sung hàng loạt và mọi ứng dụng Apple tạo cho chip M1. Đặc biệt là với các ứng dụng trước đây chỉ hoạt động trên iPhone và iPad, giờ đây có thể được cài đặt và khởi chạy trên máy Mac.

Bộ sưu tập ứng dụng Mac

7Kết hợp các công nghệ tiên tiến hơn để được hỗ trợ đầy đủ

Hệ thống chip M1 cũng được tích hợp các công nghệ khác của Apple để cải thiện hiệu suất của Macbook:

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh – ISP: Loại bỏ âm thanh tốt hơn, tính linh hoạt cao hơn và cải thiện cân bằng trắng, cải thiện chất lượng video.

Bảo mật Enclave: An ninh tốt hơn.

Bộ điều khiển lưu trữ hiệu quả – Bộ điều khiển lưu trữ hiệu quả: Mã hóa AES phần cứng cho SSD nhanh hơn và an toàn hơn.

Bộ mã hóa và giải mã phương tiện: Công suất thấp, hiệu suất cao và hiệu quả với tuổi thọ pin kéo dài.

Thunderbolt: Nó hỗ trợ USB 4 với tốc độ truyền tải lên đến 40 Gbps và tương thích với nhiều loại thiết bị ngoại vi.

Kết hợp các công nghệ tiên tiến hơn để được hỗ trợ đầy đủ

Nguồn: Apple M1 Chip tại Apple.com.

Bên cạnh sức mạnh đáng kinh ngạc và hiệu năng được cải thiện, dòng Macbook được tích hợp con chip M1 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công cho nhà Táo. Mọi thắc mắc hay cần giải đáp vui lòng để lại bình luận bên dưới, Điện máy XANH sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud