Đồng hồ GMT là gì? Hướng dẫn cách xem đồng hồ GMT đúng cách | Muasalebang

Blog xe 0 lượt xem

Nhiệt độ của đồng hồ GMT chưa bao giờ giảm dù đã trải qua nhiều thế hệ. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu Đồng hồ GMT là gì? Và để xem đồng hồ GMT một cách chính xác!

Đầu tiên GMT là gì?

GMT là viết tắt giờ GMTcó thể hiểu là khoảng giờ trong ngày được nhìn thấy tại Đài thiên văn Hoàng gia ở Greenwich – một công viên ở London, Anh. Greenwich là một nơi đặc biệt nếu nó được chỉ định là Kinh tuyến (kinh tuyến không) của Trái đất.

Năm 1884, người ta chính thức lấy GMT làm chuẩn cho giờ quốc tế. Đồng thời, Hội nghị Kinh tuyến Quốc tế đã thiết lập 24 múi giờ thẳng hàng với 24 kinh tuyến phù hợp với múi giờ chuẩn của GMT.

Gmt là gì?

GMT đã được sử dụng trên toàn thế giới trong một thời gian dài. Với độ chính xác cao của đồng hồ nguyên tử ngày nay, GMT có thể được thay thế bằng UTC (viết tắt của Universal Time Coordinated) – được gọi là Tọa độ Thời gian Toàn cầu, hay giờ nguyên tử.

Xem Thêm  Cách xem lịch sử nạp thẻ Garena, kiểm soát thanh toán game dễ dàng | Muasalebang

Tuy nhiên, kinh tuyến gốc vẫn thường được tìm thấy ở Greenwich, vì vậy GMT cũng được coi là cơ sở của UTC, và GMT vẫn là múi giờ phổ biến được sử dụng ngày nay.

gmt múi giờ bình thường trong đồng hồ

2 Đồng hồ GMT là gì?

Đồng hồ GMT đồng hồ kimcho phép bản thân biết giờ ở 2 múi giờ khác nhau – được xác định dựa trên múi giờ chuẩn của GMT và hiển thị tổng số 24 múi giờ.

Đồng hồ GMT Bên ngoài có ba kim – giờ, phút, giâysau đó mặt đồng hồ này được lắp lại thêm kim giờ gọi là tay GMT (mặt vừa hoặc nhỏ tùy mẫu sản phẩm).

Có gì đặc biệt trong 2 giờ?

  • Kim giờ này sẽ cho bạn biết thời gian chính xác mà bạn muốn biết.
  • Khung giờ tương ứng với kim giờ này thường là 24 giờ, hoặc tên các thành phố tương ứng với 24 múi giờ. Điểm đặc biệt của dòng thời gian này là bạn có thể xoay nó bằng núm vặn hoặc vòng bezel để bạn biết được vị trí của lần thứ 2 mà bạn muốn biết.

Đồng hồ gmt là gì?

3 Cách xem đồng hồ GMT

Greenwich sẽ đại diện cho tín hiệu 0 0, vì vậy nếu bạn muốn biết bây giờ là mấy giờ, chỉ cần cộng hoặc trừ số múi giờ liên quan đến Greenwich (London, Anh).

Nói cách khác, đồng hồ GMT thực hiện các phép tính cơ bản để người dùng có thể cho biết thời gian. Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần mở vòng bezel có một số múi giờ khác với giờ của Vương quốc Anh, bạn sẽ biết được thời gian mà mình muốn biết.

  • 3 kim lớn: giờ, phút và giây, thường được biểu thị ở định dạng 12 giờ
  • GMT Hand: cho bạn biết 2 múi giờ, thường được hiển thị ở định dạng 24 giờ
Xem Thêm  Cách đổi mới và cấp lại giấy phép lái xe bị mất không cần thi lại | Muasalebang

Ví dụ, bạn đang ở Vương quốc Anh, với giờ địa phương, kim và giờ hiển thị 4:15 chiều, bạn muốn biết giờ của thành phố Rio de Janeiro (Brazil).

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem mũi tên vòng bezel có đúng 12 không và múi giờ ở Rio de Janeiro có chậm hơn GMT-3 của Vương quốc Anh (xem Bảng so sánh GMT).

kiểm tra mũi trong gmt.watch bezel

Sau đó, điều chỉnh khung bezel trở lại 3 góc, xem kim 2 GMT (hiển thị trong mặt số màu đỏ như trong hình) ở vị trí 12 trên khung và kim phút (theo giờ địa phương) ở 15. phút, tức là vào lúc 12 giờ 15, hoặc lúc 12 giờ 15 trưa ở Rio de Janeiro.

chênh lệch múi giờ gmt

cách xem đồng hồ gmt

Xem Bảng so sánh múi giờ GMT:

Bảng so sánh múi giờ GMT

4 Ai nên sử dụng đồng hồ GMT?

Để hiểu đồng hồ GMT là gì và cách xem nó, chắc hẳn bạn đã thấy được công dụng tốt nhất của nó.

Đồng hồ GMT, giúp bạn theo dõi thời gian ở ít nhất hai nơi cùng một lúc, là một tài nguyên lý tưởng cho những người làm việc công việc hàng không (phi công, tiếp viên hàng không,…) và doanh nhân, những thường đi công tác nước ngoàingay cả những người thích đi du lịch nước ngoài rất nhiều.

đồng hồ gmt phục vụ máy bay, phi công

Không chỉ vậy, đồng hồ GMT thích hợp cho những ai muốn theo dõi thời gian để tương tác với người ngoài một cách nhanh chóng, không cần dùng điện thoại để tra múi giờ. Ngay cả những người đàn ông yêu thích chức năng của đồng hồ GMT cũng có thể chọn sử dụng loại đồng hồ này bởi thiết kế độc đáo của nó, mà không cần phải chọn những chiếc đồng hồ khác theo phong cách thời trang nam hiện đại.

Xem Thêm  Top 18 phim hình sự Hàn Quốc về tội phạm nhất định phải xem | Muasalebang

5 Cách chọn đồng hồ GMT

Hầu hết những chiếc đồng hồ GMT đều có cùng một hệ điều hành, vì vậy việc lựa chọn chiếc đồng hồ này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Như:

Kiểu xem GMT hiển thị 24 múi giờ

Nếu bạn thích sự đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng thì một chiếc đồng hồ GMT 24 giờ là sự lựa chọn phù hợp.

Bạn chỉ cần bật vòng bezel trên đồng hồ, bao gồm cả kim giờ 2 (thường hiển thị màu khác với các kim khác) là bạn có thể biết được thời gian ở bất kỳ đâu.

Kiểu xem GMT hiển thị 24 múi giờ

Phong cách xem GMT hiển thị 24 thành phố

Kiểu dáng GMT có hiển thị 24 thành phố khớp với 24 múi giờ, phù hợp cho những ai yêu thích thiết kế độc đáo.

Phong cách xem GMT hiển thị 24 thành phố

Kiểu xem GMT với chức năng lịch hoặc la bàn tích hợp

Mẫu đồng hồ GMT này cũng rất được ưa chuộng vì mang lại nhiều tiện ích cho người dùng đồng hồ như xem ngày tháng, liên kết, v.v.

Kiểu xem GMT với chức năng lịch hoặc la bàn tích hợp

Có thể nói, chữ viết tay GMT đang trở thành người bạn đồng hành của bạn mọi lúc mọi nơi nhờ những yếu tố và nguyên lý hoạt động độc đáo có trong chiếc đồng hồ này.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những hình dung thật khác về đồng hồ GMT là gì và cách xem đồng hồ này như thế nào nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud