Đồng hồ tốc độ xe đạp là gì? Có những loại nào? Cách sử dụng | Muasalebang


Đạp xe được coi là một trong những hoạt động thể thao tăng cường sức khỏe rất hiệu quả. Để giúp chuyên gia phát hiện tốc độ chính xác của bước chân ở khoảng cách đó, một số thiết bị giám sát hiện đã được lắp đặt, trong đó có máy đo tốc độ. Vậy đồng hồ đo tốc độ xe đạp là gì, có những loại nào? Hãy cùng đón xem các bài viết tiếp theo trên Điện máy XANH nhé!

Đầu tiênĐồng hồ tốc độ xe đạp là gì?

Đồng hồ đo tốc độ là một trong những thiết bị được gắn trên xe đạp, xe máy, chức năng chính của nó là đo tốc độ hiện tại của phương tiện mà bạn đang đi.

Xem Thêm  Pedal xe đạp là gì? Gồm những loại nào? | Muasalebang

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ nhiều chức năng khác như: hiển thị các chỉ số đo lường, cho biết số calo đốt cháy trong tuần hoàn, hiển thị tốc độ đạp xe trung bình, hiển thị thêm thông tin về thành tích chung của hành khách tại thời điểm đó …

Tùy thuộc vào từng thiết bị đồng hồ khác nhau, nó sẽ hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau, và cung cấp nhiều thông tin chi tiết khác nhau.

Đồng hồ tốc độ xe đạp là gì?

Máy đo tốc độ máy tính chu kỳ không dây Giant Axact 9W

2Các loại đồng hồ đo tốc độ xe đạp và công dụng chi tiết

Máy đo tốc độ cáp

Máy đo tốc độ có dây được thiết kế với bề mặt trong lớn, kích thước 4 × 6 cm (tùy từng dòng sản phẩm có kích thước khác nhau), kèm theo dây kết nối.

Đồng hồ có màn hình hiển thị giúp người dùng dễ dàng xem các thông số thời gian, tốc độ và quãng đường đi. Đồng thời, đồng hồ còn đo tốc độ trung bình khi đạp xe, đo lượng nước và calo để người đạp xe duy trì và bổ sung kịp thời, giúp đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Máy đo tốc độ cáp

Lợi nhuận

 • Giá thấp
 • Dễ sử dụng
 • Đồng hồ có dây cáp cảm biến, giúp người dùng tính toán tốc độ và vòng quay khi đạp xe.
 • Nó có nhiều tính năng đặc biệt, và người dùng có thể tùy chỉnh đơn vị (km / h hoặc m / h) theo sở thích của mình.
Xem Thêm  Hướng dẫn 3 cách xem video trên ô tô thông qua USB | Muasalebang

Tính năng

 • Nó không chính xác và khó cài đặt hoặc tháo rời.
 • Vì đồng hồ có dây nên cứng hơn một chút.

thật dễ dàng để sử dụng một đồng hồ tốc độ có dây

Sử dụng

Đầu tiên bạn hãy thiết lập các thông số về thời gian, vòng tua bánh xe và số vòng quay sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ.

Sau đó, lắp đồng hồ vào đặt đồng hồ vào đúng vị trí của ô tô, tiếp theo lắp bộ thu phát sóng sao cho chúng hướng vào nhau. Như vậy, đường truyền tín hiệu sẽ dễ dàng tính toán và đưa ra thời gian, tốc độ,… chính xác nhất.

Cách sử dụng đồng hồ đo tốc độ xe đạp dây

Ghi chú: Trước khi lắp máy đo tốc độ, bạn nên kiểm tra kỹ vòng quay của bánh xe và sau khi lắp xong phải kiểm tra kỹ, nếu có lỗi hoặc tín hiệu ổn định thì lập tức tháo pin ra để thay thế.

Máy đo tốc độ không dây

Đồng hồ đo tốc độ không dây được thiết kế đơn giản hơn loại không dây, bao gồm 3 thành phần chính là đồng hồ hiển thị, cảm biến tốc độ và nam châm.

Bằng cách này, chúng không chỉ có các đặc điểm tự nhiên mà còn có thể giúp bạn theo dõi lộ trình hoạt động của mình, cũng như lưu trữ và đánh giá thông tin trong quá trình đào tạo.

Giant Axact 13W

Máy đo tốc độ máy tính chu kỳ không dây Giant Axact 13W

Lợi nhuận

 • Tích hợp, thiết kế nhẹ, dễ cài đặt và sử dụng.
 • Có nhiều chức năng hữu ích như: chống sốc, chống nước tốt.
 • Có thể đồng bộ với các thiết bị di động, điện thoại.
Xem Thêm  Top 5 phần mềm xem ảnh trên Win 10 nhanh và rõ nét nhất | Muasalebang

Tính năng

 • Giá đắt.
 • Rất dễ bị hết pin nếu sử dụng trong thời gian dài.
 • Khi bạn kết nối điện thoại, nó phụ thuộc vào khả năng tương thích của sản phẩm.

  Đồng hồ tốc độ có thể đồng bộ với thiết bị di động, điện thoại

Sử dụng

Tương tự như đồng hồ tốc độ dây cáp, đầu tiên cần cài đặt thời gian, chu kỳ bánh xe và số vòng quay phải được hiển thị trên mặt đồng hồ. Sau đó, nhập lần lượt các phần sau:

 • Lắp đồng hồ hiển thị trên ghi đông, đảm bảo đồng hồ không quá căng hoặc quá nghiêng.
 • Thay nan hoa thay cho nan hoa. Lưu ý rằng nam châm nên được đặt gần cảm biến.
 • Tiếp theo, lắp một cảm biến tốc độ trên phuộc. Lưu ý, mặt từ của cảm biến phải quay từ trong ra ngoài trước khi lắp. Nếu mặt hướng ra ngoài, chúng sẽ không nhận được tín hiệu.

Cách sử dụng đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây

Sau khi lắp các bộ phận này lên xe, hãy kiểm tra xem có vừa vặn không, nếu chưa thì sửa và lắp ráp lại theo thời gian với khoảng cách phù hợp giữa các bộ phận.

Khi đồng hồ được tích hợp đầy đủ, trong quá trình đạp xe, đồng hồ sẽ cho biết quãng đường và tốc độ của xe đạp. Theo nguyên tắc chung, nam châm gắn vào nan hoa sẽ đi qua cảm biến. Trong thời gian này, mỗi lượt xe sẽ được ghi lại, đếm và hiển thị trên mặt đồng hồ.

Trên đây là thông tin chi tiết về Đồng hồ tốc độ xe đạp là gì? Có những loài nào? Cách sử dụng thông tin Điện máy XANH cung cấp cho bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud