Đông Lào là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ đông lào | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Dạo trên mạng xã hội, chúng ta thường thấy rất nhiều người sử dụng thuật ngữ Đông Lào. Vậy Đông Lào là gì? Đây là tên của một địa điểm hoặc cụm từ mới được tạo. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Đông Lào là gì?

Dong Lao hay Dong Lao là tên trên internet được sử dụng rộng rãi nhất và không có trong từ điển tiếng Việt chính thức. Tên này xuất phát từ Fanpage của Đơn vị Tác chiến Điện tử (ComCom) và cũng được sử dụng bởi một số người theo dõi facebook lớn nhất của chúng tôi. Sau đó, cái tên Đông Lào lan đến người dùng trên mạng và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Tên gọi Đông Lào thường được định nghĩa là ‘phần phía đông của Lào’. Nhưng khi sử dụng thì không ai hiểu ai cả, đó là Việt Nam. Nói cách khác, phần phía đông của Lào là Việt Nam

Nguồn gốc của cái tên Đông Lào

Cái tên Đông Lào lần đầu tiên xuất hiện và được sử dụng bởi Đơn vị Tác chiến Điện tử – một trang facebook lớn dành cho những người đam mê quân sự Việt Nam. Sau đó, thuật ngữ này một lần nữa được các fan page như voz, soft và yêu nước sử dụng tích cực. Do sự phát triển của internet, thuật ngữ này đã lan truyền đến nhiều người trên mạng và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Đông Lào thuộc quốc gia nào?

Bạn thường nghe “đế chế Đông Lào” hay “Việt Nam và Đông Lào” trên các fanpage, diễn đàn hoặc các bình luận của người dùng mạng phải không?

Theo tôi nó chính xác đến 99%!

Từ này có vẻ khó hiểu. Họ khiến bạn nghĩ rằng “có 245 quốc gia trên thế giới, tại sao lại là Đông Lào, một quốc gia mới thành lập”.

Bạn nghĩ đúng! Trên thực tế, trong 245 quốc gia trên thế giới, không có quốc gia hay địa danh nào được gọi là Đông Lào.

Tên Đông Lào là một tham chiếu bất hợp pháp cho Việt Nam. Vậy tại sao bạn lại làm như vậy, ý nghĩa thực sự của Đông Lào là gì?

Ý nghĩa của cái tên Đông Lào

Đông Lào là Việt Nam. Cho nên. Vậy tại sao lại gọi là Việt Nam Đông Lào?

Hãy để tôi giải thích một chút.

Trong mắt và tâm trí của nhiều người trên thế giới, Việt Nam được biết đến là một đất nước xinh đẹp, thanh bình với những con người dễ mến. Việt Nam cũng vẽ nên bức tranh đất nước yêu chuộng hòa bình, căm ghét chiến tranh và luôn tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đó là sự thật. Tuy nhiên, Việt Nam cũng hết sức cứng rắn với chế độ quân chủ, biển đảo và quyền lợi chính đáng của người dân.

Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thấy những quốc gia yêu chuộng hòa bình chưa:

  • Việt Nam đã đánh bại 3/5 quốc gia gồm Mỹ, Pháp và Trung Quốc để về nước
  • Dùng tàu hải quân có mũi tàu được gia cố đâm xuyên và đánh chìm tàu ​​nước ngoài ngược chiều.
  • Nó đóng một vòi rồng mạnh mẽ với Trung Quốc
  • Bảo vệ ngư dân “hợp pháp” ở vùng biển Australia, Indonesia và Philippines
  • 11 lần “cà phê” tràn sang biên giới Thái Lan khiến thủ đô Bangkok rơi vào tình trạng chết chóc.
  • Dùng xe tăng vượt cổng Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975.
  • Nhiều khi khác “gây hấn”.

Dùng từ Đông Lào thay cho Việt Nam là để trấn an nhau rằng “Việt Nam yêu hòa bình, ghét chiến tranh, luôn tôn trọng luật pháp quốc tế”. Vì vậy, Việt Nam vẫn giữ được hình ảnh tích cực trong mắt nhiều người (chỉ người Việt mới hiểu).

Bạn có thấy Đông Lào đối lập với Việt Nam yêu chuộng hòa bình luôn tỏ ra yếu thế không? Không có gì! Chắc chắn do Đông Lào làm ra.

Đó là lý do tại sao nó được gọi là “Đế quốc Đông Lào”.

Nếu có một cái gì đó đẹp đẽ, xinh đẹp, dịu dàng, chúng ta gọi nó là Việt Nam. Những việc ác không quên trút hết ra khỏi Đông Lào.

Ngoài ra, việc sử dụng từ ngữ Đông Lào còn có ý nghĩa góp phần tạo nên lòng tự hào của mỗi cá nhân Việt Nam. Chúng tôi đã làm được điều gì đó mà chúng tôi có thể tự hào.

Tên Đông Lào có hợp pháp không?

Đông Lào chỉ là một tên mạng được lấy từ internet theo suy nghĩ của người dùng và không có trong từ điển chính thức. Thuật ngữ này được đặt ra bởi Đơn vị Tác chiến Điện tử – một cơ quan chính phủ được thành lập bởi những kẻ cực đoan.

Do đó, tên miền Đông Lào không được sử dụng trong các văn bản chính thức. Tuy nhiên, nó phổ biến trên Internet và thường được thảo luận.

Giờ thì bạn đã hiểu rõ hơn Đông Lào là gì rồi phải không? Tôi hy vọng những giải thích trên đã thỏa mãn sự tò mò của bạn

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth Qcy T9 chính hãng giá tốt bảo hành 12 tháng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud