DPI chuột là gì? Cách thay đổi DPI của chuột nhanh nhất | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Bạn đang sử dụng chuột máy tính để chơi game và duyệt web nhưng bỗng nhiên bạn nhận thấy chuột di chuyển chậm hơn trước. Nguyên nhân của vấn đề này là do DPI của chuột máy tính giảm gây ảnh hưởng khi làm việc hoặc chơi game trên máy. Để khắc phục sự cố này, hãy xem bài viết dưới đây để biết cách thay đổi DPI trên máy tính của bạn.

DPI của chuột là gì?

DPI là từ viết tắt của “Dots Per Inch”, đây là chỉ số đo độ nhạy của chuột, DPI của chuột càng cao thì chuột càng nhạy. Việc tăng độ nhạy của chuột có thể thay đổi giá trị DPI trong cài đặt chuột để tăng tốc trò chơi và chỉnh sửa hình ảnh.

Mỗi con chuột có một số DPI, mặc dù một số con chuột máy tính cho phép bạn thay đổi DPI bằng cách nhấn nút hoặc sử dụng một ứng dụng.

DPI ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn như thế nào?

Trên thị trường, chuột thông thường có chỉ số Dots Per Inch từ 800 đến 1000. Tuy nhiên, chuột DPI cao cấp thường được sử dụng bởi các game thủ hoặc dân thiết kế đồ họa, những người cần di chuyển nhanh.

Cho dù số DPI của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào kích thước màn hình của bạn và cấu hình là gì. Màn hình có độ phân giải cao sẽ có thêm điểm ảnh. Vì vậy, Dots Per Inch sẽ rất cần thiết.

Nếu bạn đang sử dụng màn hình máy tính có độ phân giải cao, bạn phải kéo chuột có DPI thấp một khoảng cách xa để di chuyển màn hình. New Mice sẽ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ DPI bằng cách sử dụng các nút trên điều khiển chuột hoặc bạn có thể sử dụng một ứng dụng khác để điều chỉnh. Và nếu bạn không thể điều chỉnh DPI của chuột thì trên máy tính Mac và Windows đều có cài đặt để tăng độ nhạy của chuột một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc tăng độ nhạy cho máy tính không phải lúc nào cũng dễ dàng. Khi làm điều này, bạn đang nhắc máy tính của mình nhận tín hiệu DPI, điều này sẽ làm cho con trỏ chuột của bạn bị chập chờn và không chính xác.

Nếu bạn đang sử dụng một màn hình có độ phân giải cao và cần một con chuột có DPI cao, tốt nhất bạn nên đầu tư vào một con chuột chất lượng cao tốt, có thể đạt ít nhất 10.000 DPI.

Hướng dẫn thay đổi DPI của chuột cực nhanh

Chuyển chuột DPI qua hệ điều hành Windows 10

Để thay đổi DPI của chuột trên máy tính của bạn, hãy làm như sau:

Bước 1: Trong giao diện chính của màn hình> Nhấp vào Bắt đầuchọn Cài đặt PC trên PC hoặc Cài đặt trên Máy tính xách tay.

Bước 2: Cửa sổ cài đặt Windows xuất hiện, Nhấp vào Thiết bị.

Bước 3: Menu Thiết bị xuất hiện, Nhấp chuột nằm ở bên trái menu Thiết bị> Bây giờ, trong bảng menu ở bên phải màn hình, Nhấp vào Tùy chọn chuột khác.

Bước 4: Hộp thoại Thuộc tính Moue xuất hiện> Chạm vào mở Tùy chọn định danh. Trong phần Di chuyển, di chuyển thanh trượt để điều chỉnh tốc độ và độ nhạy của chuột> Nhấp vào Cài đặt để hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Thay đổi DPI của chuột bằng nút chuột.

Hầu hết các trò chơi chuột đều có các nút được cung cấp để dễ dàng điều hướng. Nút DPI thường nằm dưới bánh xe, nhỏ hơn các nút khác, với một số con chuột có nhãn “DPI” trên nút.

Để thay đổi tốc độ DPI, bạn nhấn nút một lần hoặc bạn có thể cuộn đến cài đặt DPI đã đặt trước. Một số nhà sản xuất chuột cung cấp hai nút khác nhau, một để tăng cường và một để giảm thiểu DPI, rất tiện lợi trong quá trình điều chỉnh.

Tóm tắt DPI chuột

Như vậy là Sforum đã hướng dẫn các bạn các bước đổi Dots per inch trên máy tính. Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mouse DPI và biết cách chọn chuột phù hợp để chơi game cũng như hiệu năng.

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy tính

Xem Thêm  [Review] Mặt nạ Rwine beauty có tốt không? Có mấy loại? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud