Dual SIM và eSIM trên iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tính năng mới của Apple là Dual SIM và eSIM trên iPhone 2018 mới là một bất ngờ thực sự đối với người hâm mộ. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu về nó.

Hai SIM và eSIM cho iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

Khi Apple công bố iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR vào ngày 12 tháng 9. Một tính năng đặc biệt đã chiếm được cảm tình của nhiều người dùng là: Hai SIM. Nếu bộ xử lý là bộ não của điện thoại, thì SIM hoặc chip của ID thuê bao sẽ là linh hồn của nó. Đó là những gì làm cho điện thoại của bạn trở thành một chiếc điện thoại thực sự.

Nếu bạn từng muốn có hai SIM trong một chiếc điện thoại, thì công nghệ Chế độ chờ hai SIM mới của Apple có thể là một thay đổi lớn đối với iPhone. Nó có thể làm cho iPhone hữu ích hơn nữa khi có hai số điện thoại – một dành cho cá nhân và chuyên nghiệp. Và nó sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn khi sử dụng điện thoại của bạn khi đi du lịch nước ngoài. Và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng sự ra mắt của iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đánh dấu kỷ nguyên mới của điện thoại hai SIM hàng đầu.

Chúng tôi không biết tất cả các chi tiết về cách thức và vị trí tính năng Apple-SIM kép sẽ hoạt động. Dưới đây là những gì chúng ta biết về tính năng Hai SIM trên iPhone 2018 2018 mới của Apple – và ý nghĩa của nó.

Ghi chú: Phiên bản iPhone của thị trường Trung Quốc và Hồng Kông sẽ là loại Hai SIM với một khay SIM kép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ SIM / eSim.

SIM kép trên iPhone có nghĩa là gì?

IPhone 2018 sẽ cho phép bạn có hai số điện thoại khác nhau trên cùng một điện thoại. Bạn sẽ có thể thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như gửi và nhận tin nhắn trên cả hai số thuê bao.

Xem Thêm  Nhiều nâng cấp ấn tượng | Muasalebang

Ai muốn một chiếc điện thoại hai SIM?

Có hai ưu điểm chính. Bạn có thể có hai số liên lạc khác nhau – cho mục đích cá nhân hoặc công việc mà không cần phải mang theo hai điện thoại bên mình. Và khi đi du lịch quốc tế, công nghệ SIM kép giúp bạn dễ dàng đăng ký một số điện thoại trong nước để tránh tốn kém dữ liệu và chi phí đi lại quốc tế.

IPhone sẽ có cả eSIM và SIM thực?

Những chiếc iPhone mới sẽ có một SIM thực tiêu chuẩn, một chip SIM dựa trên phần cứng tiêu chuẩn trỏ vào mạng của công ty bạn và eSIM, tương đương với phần mềm dựa trên các công nghệ mới.

Hai SIM và eSIM cho iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

Và đây là điều quan trọng: eSIM có thể nắm bắt nhiều số điện thoại mà bạn có thể thêm, xóa và tự định cấu hình từ cài đặt iPhone của mình. Ngược lại, SIM xách tay sẽ phải tháo và thay thế nếu bạn muốn đổi số. Về lý thuyết, nếu công nghệ eSIM được hỗ trợ rộng rãi trên toàn thế giới, Apple hoàn toàn có thể loại bỏ SIM xách tay. Hiện tại, sự ra mắt của iPhone 2018 với một SIM trực quan và eSIM cho thấy Apple đang có ý định này.

Chế độ chờ hai SIM kép là gì?

Việc Apple sử dụng SIM kép được gọi là Dual SIM Dual Standby. Điều đó có nghĩa là iPhone 2018 mới có thể xử lý hai số điện thoại cùng một lúc. Cuộc gọi đến bất kỳ thuê bao nào sẽ đổ chuông điện thoại của bạn và bạn có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn cho cả hai thuê bao mà không cần phải đặt lại hoặc thay đổi thẻ SIM.

Xem Thêm  6 mẹo tận dụng ứng dụng máy tính mặc định trên iPhone và Apple Watch | Muasalebang

Hai SIM và eSIM cho iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

Lưu ý rằng bạn sẽ không thể gửi và nhận dữ liệu cho cả hai số thuê bao cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu một thuê bao có cuộc gọi thì cuộc gọi đến một số khác sẽ chuyển sang hộp thư thoại.

ESIM khác với SIM di động như thế nào?

Ban đầu được gọi là Apple SIM, phiên bản Apple dựa trên phần mềm đầu tiên của Apple đã xuất hiện trên iPad hỗ trợ LTE và Apple Watch Series 3.

Có thể thêm số điện thoại di động từ các mạng khác nhau không?

Hai SIM và eSIM cho iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

Apple cho biết bạn có thể thêm số điện thoại di động vào hai nhà cung cấp dịch vụ khác nhau khi iPhone của bạn được bật. Nếu điện thoại của bạn chưa được bật, cả hai SIM được sử dụng trên iPhone 2018 phải từ cùng một ngăn chứa.

Có thể sử dụng eSIM trên iPhone bị khóa không?

Nếu bạn mua iPhone trực tiếp từ Apple, Internet hoặc Apple Store, nó sẽ được mở khóa – có nghĩa là nó có thể được định cấu hình và kích hoạt trên bất kỳ số thuê bao mạng nào.

Nhưng khi điện thoại bị khóa, các tùy chọn của bạn rất hạn chế. IPhone bị khóa có chứa mã phần mềm ngăn bạn sử dụng nó trên mạng khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu bạn thanh toán đầy đủ trước khi bạn có thể bật tính năng này.

Xem Thêm  Đế sạc không dây Apple Magsafe (1m) cho iPhone | Giá rẻ | Muasalebang

Điện thoại được mở khóa bằng SIM ảo yêu cầu SIM mới để chuyển sang công ty mạng mới. Mặt khác, ESIM có thể chụp nhiều cấu hình SIM từ nhiều mạng di động. Cho đến nay, eSIM vẫn chưa nhận được nhiều sự ủng hộ trên thế giới nên bạn sẽ rất khó để kích hoạt ứng dụng trên iPhone mới.

Khi nào Apple sẽ ra mắt tính năng eSIM?

Apple sẽ kích hoạt chức năng eSIM trong bản cập nhật iOS 12.1, hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm.

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cần cung cấp mã QR trước khi bất kỳ đăng ký nào khác có thể được xử lý qua eSIM.

Cách thiết lập eSIM trên iPhone mới?

Hai SIM và eSIM cho iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

Chủ sở hữu iPhone 2018 sẽ có thể truy cập eSIM thông qua cài đặt iPhone. Theo Giám đốc điều hành Apple Phil Schiller, bạn sẽ có thể sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét mã QR cho công ty mạng của bạn, quá trình này sẽ bắt đầu quá trình sử dụng số đăng ký thứ hai. Sau đó, iOS sẽ cho phép bạn chọn số thuê bao để gọi hoặc ghi tự động, chọn nhãn cho từng số thuê bao …

Apple đã liệt kê các hướng dẫn từng bước để thiết lập eSIM trên trang hỗ trợ của mình.

ESIM có thể bị ghi đè không?

ESIM có thể được ghi đè và chứa số điện thoại từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào hỗ trợ công nghệ này.

Tại sao eSIM không hoạt động ở Trung Quốc?

Hai SIM và eSIM cho iPhone 2018: Mọi thứ bạn cần biết

Apple đã công bố một phiên bản đặc biệt của iPhone Trung Quốc mới của mình, phiên bản này sẽ thay thế hai thẻ SIM bằng công nghệ eSIM. Theo Neil Shah, trưởng bộ phận công nghệ di động tại Counterpoint Research, công nghệ hai SIM phổ biến ở Trung Quốc nhưng rất ít nhà mạng hỗ trợ công nghệ eSIM.

Ngọc Bình
Theo https://www.cnet.com/how-to/dual-sim-and-esim-on-apples-2018-iphones-everything-you-need-to-know/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud