Dùng Windows bản quyền, bạn sẽ được những lợi ích gì? | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Như các bạn đã biết, tình trạng vi phạm bản quyền của Windows, còn được gọi là hệ điều hành Windows được cấp phép, ngày nay rất phổ biến. Không khó hiểu bởi giá của các phiên bản Windows “thật” vẫn rất cao so với mặt bằng thu nhập của đa số người dùng. Nhưng chỉ khi bạn sử dụng Windows có bản quyền thì bạn mới có thể nhận được những lợi ích mà tôi sẽ đề cập dưới đây.

Hạn chế các vấn đề bảo mật

Sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Trong các phiên bản Windows “tội phạm”, chúng ta sẽ không bao giờ biết được nó có chứa phần mềm độc hại, virus, trojan … hay không. Ngay cả khi bạn tải tệp trực tiếp từ Microsoft để cài đặt Windows, việc sử dụng phần mềm bị hỏng vẫn tạo ra các vấn đề bảo mật mà người dùng khó phát hiện.

Thêm vào đó, các vết nứt của Windows khiến người dùng “ngại” cập nhật nhiều hơn vì sợ bị Microsoft phát hiện. Và đây chính là nguyên nhân khiến phiên bản Windows đó dần trở thành “tạm bợ”, dễ bị tấn công do thiếu các bản cập nhật bảo mật tiêu chuẩn.

Các vấn đề bảo mật này sẽ không xảy ra trong các phiên bản Windows có bản quyền và Microsoft đảm bảo với bạn rằng các bản cập nhật thường xuyên sẽ được cập nhật trên thiết bị của bạn.

Xem Thêm  Màn hình máy tính Dell 23 inch LED IPS P2319H CV66P1 | Muasalebang

Máy tính sẽ ít lỗi hơn, hoạt động ổn định

Sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Như mình đã chia sẻ ở trên, các vết nứt không chỉ làm giảm tính bảo mật của HĐH Windows mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của máy tính. Việc can thiệp trái phép sẽ tạo ra một số thay đổi đối với hệ thống và nếu bạn sử dụng thì chắc chắn sẽ phát sinh rất nhiều lỗi. Ngay cả khi Microsoft nhận thấy rằng bạn đang sử dụng Windows có thể ăn được, vẫn có khả năng màn hình sẽ tự động tắt và tắt sau một khoảng thời gian ngẫu nhiên, làm gián đoạn hoạt động của bạn.

Vì vậy, nếu bạn cần một hệ điều hành ổn định và hoàn hảo, bạn chắc chắn nên chọn Microsoft Standard Windows. Điều này sẽ giúp bạn làm việc mà không bị khâu, không bị gián đoạn vì những sai sót không mong muốn.

Vui lòng cài đặt lại hoặc cập nhật

Sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Và một điều có lẽ là một “tội” mà người dùng Windows rất ít khi thực hiện cập nhật hoặc cài đặt lại HĐH. Lý do rất đơn giản là việc lấy key giả rất khó trong khi bản cập nhật có thể khiến Microsoft biết rằng bạn đang sử dụng phiên bản Win đã gỡ cài đặt.

Tuy nhiên, những vấn đề như vậy sẽ không xảy ra với Windows có bản quyền. Nếu bạn sử dụng lâu và muốn cài lại HĐH trên máy tính thì có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không gặp trở ngại gì. Việc cài đặt các bản cập nhật hay nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới cũng được thực hiện một cách trơn tru và nhanh chóng.

Xem Thêm  Bàn phím máy tính là gì chức năng của nó | Muasalebang

Nhiều lợi ích nhỏ khác bao gồm

Sử dụng Windows bản quyền, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Trong nhiều bộ sưu tập, Microsoft thường dành tặng khách hàng khi mua Windows bản quyền và các gói quà tặng “rất quan trọng” khác. Ví dụ: bộ nhớ miễn phí OneDrive, bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office hoặc Office 365.

Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ có một số cách để mua Windows “thật” từ Microsoft với giá giảm. Ví dụ: bạn có thể mua máy tính xách tay và máy tính cài sẵn phiên bản Windows chạy từ chương trình khuyến mại tích hợp. Bạn có thể xem qua website FPT Shop tại link này để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud