DVB – T2 là gì? Tivi tích hợp DVB | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

DVB – T2 là tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số đẳng cấp thế giới được coi là công nghệ chuyển đổi từ tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/4/2014, các đài truyền hình 32 inch trở lên nếu nhập khẩu từ Việt Nam phải tích hợp sẵn đầu thu kỹ thuật số DVB-T2. Với tiêu chuẩn TV mới này, bạn có thể xem các kênh kỹ thuật số miễn phí với Chất lượng HD tuyệt vời.

Đầu tiênDVB-T2 là gì?

DVB-T (Digital Video Broadcasting – Terrestrial) là tiêu chuẩn quốc tế về phát sóng kỹ thuật số quốc tế, được sử dụng trên truyền hình kỹ thuật số. DVB-T2 là tiêu chuẩn áp dụng truyền hình thế hệ thứ hai có thể cung cấp cho người xem Các kênh truyền hình với độ nét cao.

Ngoài ra, một trong những lợi ích khác của DVB-T2 là Thời tiết không bị ảnh hưởng gì cả so với Analog (Analog TV là loại truyền hình phổ biến nhất nhận bằng còi ngoài, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng nếu thời tiết xấu).

Mức DVB-T2 không bị ảnh hưởng bởi thời tiết
Mức DVB-T2 không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

2Truyền hình DVB-T2 có những lợi ích gì?

Nếu sử dụng tivi có tích hợp DVB-T2, khán giả sẽ xem được các kênh truyền hình kỹ thuật số với độ nét HD. miễn phí.

Số kênh kỹ thuật số này sẽ phụ thuộc vào tín hiệu nhận được dưới dạng ăng-ten. Và hiện tại, theo dữ liệu được cung cấp bởi các công ty điện tử như Sony, Samsung hay LG, TV kỹ thuật số của họ có thể thu được ít nhất 15 kênh truyền hình miễn phí hoàn toàn.

.

3Làm thế nào để bạn biết đó là một TV kỹ thuật số?

Một câu hỏi hấp dẫn hiện nay là làm thế nào bạn biết được DVB-T2 tích hợp sẵn nào là đầu thu truyền hình kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới và đâu là TV tiêu chuẩn?

Câu trả lời đơn giản là chúng tôi rất biết ơn biểu tượng được gắn trên TV. Logo DVB-T2 (hình bên dưới) có nhiều màu đỏ, xanh lam và xanh lam bắt mắt.

Logo DVB-T2
Logo DVB-T2

Ngoài ra, bạn có thể vào phần Cài đặt trên TV để biết Cài đặt kỹ thuật số (Digital Setup). Nếu TV có đối tượng Kỹ thuật số trong cài đặt, đó là TV dựa trên DVB-T2.

Nếu tivi có DVB-T2 thì vào Cài đặt để lấy Kỹ thuật số (hình ảnh từ INTERNET TIVI LED SONY KDL-42W700B)
Nếu TV có DVB-T2, hãy chuyển đến Cài đặt để nhận Kỹ thuật số (Hình ảnh cung cấp từ INTERNET LED TV SONY KDL-42W700B)

4Truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2 có cần tiếng nói?

Câu trả lời là có. Bởi cũng giống như các loại tivi khác, tivi sử dụng chuẩn truyền hình số mặt đất (DVB-T2) vẫn phải sử dụng cột thu tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng giá đỡ tivi dễ dàng hơn so với tivi thông thường.

Với sự ra đời của TV DVB-T2, bạn chỉ cần dùng râu (hình bên dưới) để nhận tín hiệu kỹ thuật số.

Nhưng theo một số thủ thuật, nếu bạn sử dụng ăng-ten ngoài, số kênh kỹ thuật số thu được có thể thu thêm kênh (Theo số liệu do Samsung cung cấp, số lượng TV Samsung tích hợp đầu thu kỹ thuật số) ở mức tốt nhất có thể. điều kiện tiềm năng ở 40 kênh).

.

Sử dụng DVB-T2 xem được ít nhất 15 kênh kỹ thuật số
Sử dụng DVB-T2 xem được ít nhất 15 kênh kỹ thuật số

5TV DVB-T2 có xem được các kênh cao cấp không?

Như đã đề cập trước đó, TV chuẩn DVB-T2 sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 15 kênh miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn xem các kênh nâng cao, TV cũng cần có đầu ra TV kỹ thuật số (CI +).

Khe giải mã kỹ thuật số ra đời nhằm mục đích kết nối các card dịch vụ truyền hình để bạn có thể ghi miễn phí các kênh truyền hình kỹ thuật số (kênh kỹ thuật số hiện nay bao gồm cả kênh kỹ thuật số) – nếu muốn xem các kênh trả phí thì bạn phải trả thêm phí. trong nhà mạng, các kênh trả phí phổ biến nhất hiện nay như phim minh tinh, HBO, Star Sport…).

.

Hiện tại, ngoài việc Samsung là hãng tiên phong lắp ráp khe cắm giải mã truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 (model H5510), thì các TV TCL mới nhất (model B2600) cũng được tích hợp đầu giải mã DVB-T2. Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2.

Khe cắm CI + là một giải pháp cho các kênh trả phí
Khe cắm CI + là một giải pháp cho các kênh trả phí

6 Hoàn thành

Hiện tại, theo lộ trình số, 5 thành phố lớn của nước ta sẽ hoàn thành chuyển đổi sang chuẩn DVB-T2 vào cuối năm 2015, và hoàn thành chuyển đổi vào năm 2020.

Có thể nói, đẳng cấp của DVB-T2 là làn gió mới làm mới và phong phú thêm cung bậc giải trí trên tivi.

Bạn lưu ý là hiện tại DVB-T2 có khả năng truyền tín hiệu HD và Full HD, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có kênh truyền hình HD miễn phí – kênh xem Full HD. .

Bạn có thắc mắc gì về truyền hình thế giới số chuẩn DVB-T2? Nếu còn vướng mắc, hãy chia sẻ với Điện máy XANH ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem Thêm  Remote tivi bị hư, mua remote tivi ở đâu, mua như thế nào cho tốt? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud