Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa | Muasalebang

Trong những tháng hè nóng nực, nhiều người muốn sử dụng quạt để giải nhiệt và tạo cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không nhận ra hoặc bỏ qua là tác hại môi trường do điều hòa không khí gây ra.

Eco là gì?

Máy lạnh là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiệu ứng nhà kính

Theo The Guardian, nhiều máy điều hòa không khí trong gia đình và cơ sở kinh doanh sử dụng gas để làm mát. Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh này có thể bị rò rỉ và góp phần làm trái đất nóng lên. Ngoài ra, quá trình sử dụng điện cũng gây tốn kém. Điều này gây nhiều áp lực cho ngành điện.

Đó là lý do tại sao, các hãng sản xuất điều hòa lớn như Samsung, Sony, LG, Panasonic… đều đã sử dụng công nghệ Eco trong các sản phẩm của mình. Vậy Eco là gì và chế độ điều hòa Eco có nghĩa là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Tham khảo: IoT là gì? Lịch sử và tầm quan trọng của IoT đối với hiệu suất

Eco là gì?

Eco là viết tắt của từ Ecology có nghĩa là hệ sinh thái. Thuật ngữ Eco là một thuật ngữ dùng để chỉ lối sống có tinh thần cam kết cao với môi trường, góp phần giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường. Từ đó, các thiết bị thông minh sử dụng công nghệ Eco có thể giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời loại bỏ các chất độc hại ra ngoài môi trường mà vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Xem Thêm  Đánh giá chi tiết 2 dòng máy lạnh cao cấp FTKZ và FTKC/ATKC của Daikin | Muasalebang

Chế độ điều hòa Eco là gì?

Đúng như tên gọi, chế độ Eco sẽ giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình điều hòa. Ở chế độ này, ngăn mát sẽ tự động làm mát và tạm dừng khi đạt đến nhiệt độ mong muốn. Sau khi nhiệt độ tăng từ 1 đến 2 độ C, ngăn mát sẽ hạ nhiệt trở lại. Quá trình đó được lặp lại trong suốt quá trình sử dụng.

Chế độ Eco có thể không tạo cảm giác lạnh sâu như các chế độ điều hòa khác. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo người dùng có được cảm giác thoải mái trong mùa hè nóng nực. Ngoài ra, tiết kiệm điện bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường và giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình.

Chế độ điều hòa Eco là gì?

Chế độ tiết kiệm giúp quạt hoạt động bình thường

Mỗi máy điều hòa không khí được thiết kế để hoạt động hiệu quả trong một khu vực hạn chế. Nếu không có chế độ Eco, máy lạnh sẽ luôn hoạt động với công suất rất cao.

Theo một số nghiên cứu, sử dụng chế độ Eco còn giúp máy lạnh của bạn hoạt động ổn định và bền lâu hơn. Khi sử dụng chế độ này, máy lạnh chỉ hoạt động khoảng 70% công suất máy nén. Đây là lý do tại sao hệ thống làm mát của bạn có thể hoạt động thoải mái trong nhiều giờ và tiết kiệm nhiều năng lượng ở chế độ Eco.

Xem Thêm  Điều hòa 9000btu 1 giờ hết bao nhiêu điện | 1 Ngày | Muasalebang

Xem thêm: IFTTT là gì? Tổng quan về các dịch vụ thời đại kỹ thuật số IFTTT

Cách sử dụng chế độ Eco rất hiệu quả

Có một số lưu ý nếu bạn muốn sử dụng chế độ Eco trong điều hòa. Những lưu ý này áp dụng cho tất cả các hệ thống làm mát của các sản phẩm khác nhau.

Cách sử dụng chế độ Eco

Chế độ Eco không hoạt động khi nhiệt độ dưới 24 độ C

  • Trước khi bật chế độ Eco, bạn phải để máy lạnh hoạt động bình thường (hoặc ở chế độ làm lạnh nhanh) để máy đạt nhiệt độ yêu cầu thật nhanh. Sau khi nhiệt độ đạt mức ổn định, bật chế độ Eco.
  • Bạn không nên kích hoạt chế độ Eco nếu bật điều hòa ở nhiệt độ dưới 24 độ C. Thông thường, chế độ này sẽ tự động tắt khi bạn đặt nhiệt độ xuống rất thấp. Khi đó, máy lạnh sẽ nhận ra bạn cần làm lạnh nhanh nên tiêu tốn rất nhiều điện.
  • Các nhà sản xuất thường chỉ cho phép bạn sử dụng chế độ Eco trong 8 giờ liên tục trên máy lạnh. Sau thời gian này, bạn cần tắt chế độ này và bật lại nếu muốn tiếp tục sử dụng. Nếu bạn không làm gì khi chế độ Eco đang tắt, máy làm mát sẽ tự động chuyển sang chế độ làm mát khác mà không cần thông báo.

Cách sử dụng chế độ Eco 2

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh

  • Khi sử dụng chế độ Eco, bạn nên sử dụng thêm một lỗ thông hơi để đảm bảo hơi lạnh từ điều hòa có thể nhanh chóng lan tỏa khắp phòng.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí để giúp mọi chức năng và phương thức hoạt động của thiết bị hoạt động hiệu quả và năng suất hơn.
Xem Thêm  Máy lạnh Casper của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không? | Muasalebang

Xem thêm: Equalizer là gì? Cái này hoạt động ra sao?

Tôi có nên sử dụng chế độ Eco hay không?

Eco là một trong những cách bạn cần ưu tiên lựa chọn máy lạnh. Không chỉ giúp giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng, chế độ này còn mang lại những lợi ích như bảo vệ môi trường, giảm quá trình nóng lên của trái đất, tiết kiệm tài nguyên … giá điều hòa. Hầu hết chúng sẽ có giá rất cao so với các sản phẩm thông thường.

Tôi có nên sử dụng chế độ Eco không?

Tất cả các máy điều hòa không khí phải có chế độ Eco

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm điều hòa không khí được tích hợp chế độ Eco. Tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích căn phòng mà bạn sẽ chọn được mẫu ưng ý với chi phí phù hợp với túi tiền của mình. Bạn cũng nên lựa chọn những nhà phân phối có uy tín trên thị trường để đảm bảo rằng sản phẩm mình mua sẽ có chất lượng tốt nhất.

Chỉ mục: BLE là gì? Tìm hiểu cách BLE hoạt động và ứng dụng của nó trong cuộc sống

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud