eGPU là gì? giúp tăng tốc laptop như thế nào? | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

EGPU được xem như một giải pháp giúp những chiếc laptop không có card màn hình khác nhau vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng đồ họa, thậm chí là chơi được các game nặng. Vậy eGPU là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiênEGPU là gì?

EGPU đại diện cho một GPU bên ngoài, tức là một bộ thẻ video khác nhau Nó có thể được kết nối với một máy tính xách tay để tăng khả năng xử lý hình ảnh và chơi trò chơi. Trên thị trường có rất nhiều loại eGPU với nhiều cổng giao tiếp khác nhau, tùy thuộc vào từng loại laptop sử dụng. Nếu không thì EGPU có thể thay thế card màn hìnhbạn hoàn toàn có thể mua và lựa chọn loại ảnh thẻ phù hợp với nhu cầu của mình để sử dụng.

Vdpu là gì?

2Các liên kết eGPU phổ biến

Thunderbolt 2

Đây là cổng được sử dụng rộng rãi nhất trên MacBook từ năm 2015 trở về trước băng thông rất nhanh, lên đến 20 Gbps tương đương 2500 Mb / s. Ngoài ra, các eGPU sử dụng giao diện này rất đắt tiền.

Xem Thêm  Test camera laptop online đơn giản chỉ qua vài thao tác | Muasalebang

EGPU Thunderbolt 2 trên macbook

USB Loại C – Thunderbolt 3

EGPU sử dụng cổng Thunderbolt 3 rất phổ biến hiện nay, chuẩn này có trên hầu hết các dòng MacBook từ năm 2016 và các dòng laptop Lenovo hoặc LG với hệ điều hành Windows. Mức độ kết nối này có Nhanh hơn gấp 2 lần so với Thunderbolt 2tốc độ có thể lên đến 40 Gbps tương đương với 5 Gb / s. GPU sử dụng Thunderbolt 3 tuy đắt tiền nhưng bù lại ổn định và cho hiệu suất cao.

Thunderbolt 3 trong egpu

3Hiệu suất eGPU có thực sự tốt không?

Sức mạnh hoặc hiệu suất GPU phụ thuộc vào sức mạnh của card màn hình được gắn bên trong, vì vậy bạn nên chọn card màn hình phù hợp với nhu cầu và chi phí của mình. Một điều nữa là tốc độ truyền dữ liệu giữa eGPU sang laptop không nhanh nên đôi khi bạn sẽ không sử dụng được hết sức mạnh của card màn hình, thông thường chỉ sử dụng được 70% đến 80% sức mạnh. chỉ trên thẻ video trong eGPU.

Sức mạnh của egpu

4Những lưu ý khi sử dụng eGPU

Bạn cần chọn eGPU phù hợp cho máy tính xách tay của mình, sử dụng cổng giao tiếp thích hợp. Ngoài ra, sau khi cài đặt eGPU trên máy tính xách tay, bạn nên cài đặt trình điều khiển card màn hình để đạt được hiệu suất và độ ổn định tối đa.

Cài đặt trình điều khiển egpu

Với hiệu suất máy tính xách tay cao, sử dụng thêm một eGPU cũng rất tốt. Cần thêm thông tin về eGPU, đừng ngần ngại đặt câu hỏi tại Điện máy XANH để chọn cho mình phương án phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud