Finder macbook là gì? Cách đánh dấu Finder trên Macbook | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

Đối với người dùng MacBook, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ tất cả các thư mục. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và khó tìm thấy bất kỳ thư mục nào trên Finder của MacBook, thì có 3 cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng dưới đây.

Macbook Finder và những lợi ích của nó

Nếu bạn đang rất bối rối với số lượng tập tin và thư mục mình đã lưu khi sử dụng thiết bị, hãy áp dụng 3 thủ thuật sau đây để dễ dàng “đánh dấu” những thư mục quan trọng nhất.

Macbook Finder là gì?

Finder Macbook thực chất tương tự như My Computer trên hệ điều hành Windows. Đây sẽ là nơi lưu trữ tất cả các thông tin chi tiết về ứng dụng, thư mục, dữ liệu, … mà bạn đã lưu. Do đó, việc tìm kiếm, tìm kiếm mỗi khi cần mở một tập tin sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn.

3 Cách đánh dấu thư mục trong Finder MacBook

Thêm vào mục yêu thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập Finder. Khi bạn đã mở Finder trong Dock, bạn có thể thấy mục Yêu thích – Yêu thích ở Sidebar lân cận.

Bookmark Folder trong Finder trên Mac bằng cách thêm nó vào mục yêu thích

Trong trường hợp bạn không thấy Thanh bên, hãy chuyển đến thanh công cụ và chọn một mục Nhớ lại > Hiển thị thanh bên (hoặc nhấn kết hợp các nút Tùy chọn + Lệnh + IZO)

Chọn tổ hợp phím Option + Command + S

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào Yêu thích tại Thanh bên. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị ngay lập tức trong khu vực Thanh bên và nó sẽ được ghim bất kể bạn nhấp vào tệp nào tiếp theo. Nhấp nhanh vào tên thư mục để xem thông tin về các tệp bên trong.

Chọn Mục ưa thích trong thanh bên

Xem thêm:

Để xóa nó, chỉ cần kéo thư mục sau Mục ưa thích vào Finder.

Cách xóa một thư mục

Thêm thư mục vào Dock

Bạn cũng có thể kéo và thả các tệp và thư mục trực tiếp vào Dock, bên cạnh biểu tượng thùng rác để lưu trữ nhanh chóng. Điều này áp dụng cho cả tệp và thư mục đơn lẻ. Bạn chỉ cần nhấp để mở biểu tượng tệp trong thanh công cụ trực tiếp vào lần sau.

Bookmark Finder Macbook bằng cách thêm nó vào Dock

Tạo một bản sao của thư mục trên màn hình nền

Điều này tương tự như khi tạo phím tắt Windows cho Windows. Chỉ cần nhấp đúp vào bản sao đã tạo trên màn hình chính của Mac, và bạn sẽ thấy ngay nội dung của tệp trong thư mục đó, giống như thư mục gốc. Tạo một bản sao, bạn click chuột phải trong thư mục bạn muốn đánh dấu. Trong bảng lệnh xuất hiện, hãy chọn Đặt bí danh.

Tạo một bản sao của thư mục trên màn hình nền

Sau khi một bản sao đã được tạo bên cạnh nó, bạn có thể kéo nó và đặt nó trong Desktop, Dock và bất cứ nơi nào trong công cụ tìm kiếm mà bạn muốn. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển tự do mà không cần thay đổi vị trí của thư mục chính.

Kết luận về Finder Macbook

Hi vọng với 3 thủ thuật nhỏ trên Macbook sẽ giúp bạn quản lý các tập tin, thư mục trong Macbook Finder của mình tốt hơn. Tiết kiệm thời gian, công sức và rất nhất quán. Tôi hy vọng bạn đã thành công.

MUA MACBOOK THẬT VỚI GIÁ TỐT NHẤT!

Xem Thêm  Những thông tin đáng chú ý về MacBook Pro 2022 | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud