Fix lỗi cổng kết nối USB hoạt động siêu dễ dàng | Muasalebang

Trước khi sửa lỗi cổng USB, bạn nên chắc chắn rằng lỗ thủng là vấn đề chứ không phải thiết bị bạn đang sử dụng để kết nối. Để kiểm tra, nếu thiết bị của bạn không hoạt động với cổng USB này, hãy kết nối nó với một cổng khác. Nếu thiết bị không được phát hiện, nó đã bị lỗi. Nếu bạn không thể định dạng nó, bạn sẽ cần phải thay đổi nó ngay lập tức.

Các sự cố thường gặp nếu bạn không thể sử dụng thiết bị được kết nối USB là:

– Máy không dò máy.

– Máy sẽ hiển thị thông báo lỗi liên quan đến máy.

Lúc này, bạn nên tắt máy và kiểm tra lại cổng USB xem đã sạch bụi bẩn chưa. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn hoặc bộ chia USB ở chế độ nền, bạn có nhiều khả năng bị bám nhiều bụi hơn. Những lớp bụi bẩn này sẽ làm giảm lưu lượng gió và làm hệ thống nóng nhanh hơn. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch các cổng USB này.

Khởi động lại máy tính có sửa được cổng USB bị hỏng không?

Phương pháp này đôi khi mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên. Nếu bạn đang kết nối cổng USB mà không thấy, hãy thử khởi động lại máy tính. Nếu nó được biết, tốt, nếu không, hãy truy cập Windows Device Manager để xem thiết bị của bạn có xuất hiện hay không.

Xem Thêm  Cách đăng ký 3G Viettel, 4G Viettel theo ngày tháng hiệu quả | Muasalebang

Để truy cập Trình quản lý Thiết bị Windows, nhấp chuột phải vào Trình đơn Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị. Tại đây, Device Manager sẽ liệt kê tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính của bạn và phân loại chúng thành các danh mục khác nhau. Nó sẽ sắp xếp mọi thứ theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy hãy xem phần điều khiển Universal Serial Bus bên dưới.

Mở rộng danh sách này và nhận mục Bộ điều khiển máy chủ lưu trữ USB. Thiết bị bạn đang tìm kiếm có thể có tên dài hơn một chút, nhưng phải chứa ít nhất ba từ ở trên.

Nếu Bộ điều khiển Máy chủ USB không khả dụng, hãy thử nhấp chuột phải và chọn Quét các thay đổi phần cứng. Hành động này sẽ quét lại toàn bộ hệ thống phần cứng được kết nối và trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ thấy cổng USB và các mục được kết nối với nó.

Cuối cùng, nếu các phương pháp trên không thành công, hãy ngắt kết nối từng máy chủ USB và khởi động lại máy tính. Hệ thống sẽ tự động khởi động lại.

Tắt tính năng tạm dừng USB đã chọn

Khi cài đặt quản lý nguồn ảnh hưởng đến Bộ điều khiển USB của bạn, chúng cũng ảnh hưởng đến việc khám phá thiết bị. Điều này thường xảy ra khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin của máy tính xách tay, bạn có thể đã đặt tùy chọn tiêu thụ điện năng xuống.

Xem Thêm  3 Bước Làm Yaourt Mềm Mịn Từ Nấm Kefir Siêu Ngon | Muasalebang

USB Selective Suspend là một thiết bị tiết kiệm năng lượng đặc biệt giúp giảm nguồn điện cung cấp cho thiết bị USB và giảm điện năng khi nó ở trong pin.

Để sửa lỗi không nhìn thấy USB do tính năng này, bạn làm theo cách sau: Control Panel -> Computer & Audio -> Power options. Tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt hệ thống -> Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao. Cuối cùng, vào Cài đặt USB và mở rộng nó để USB chọn cài đặt tạm dừng. Thay đổi menu thả xuống Đã tắt, sau đó sử dụng OK. Hãy nhớ khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Nguồn: https://www.makeuseof.com/tag/dead-usb-port-heres-how-to-diagnose-and-fix-it/

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud