Ghẹ nấu gì ngon? Tổng hợp 14 món từ ghẹ ngon khó cưỡng đơn gỉan ai cũng mê | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cua rang me

Ghẹ rang me ngon nhất là ăn tươi sau khi chế biến, nước sốt me chua ngọt còn nóng rất ngon. Phần thân cua có màu vàng cam nổi bật, nước sốt me chua chua thơm ngon được nêm gia vị vừa phải, vừa ăn, rất hấp dẫn. Phần thịt cua bên trong trắng, chắc, có mùi vị tự nhiên dễ chịu và mùi thơm đặc trưng của thịt cua.

Khi ăn, bạn lột sạch mai ghẹ để lấy phần thịt ghẹ thơm ngon, chấm thêm chút nước sốt me đặc biệt, đây là sự hòa quyện hoàn hảo tạo nên hương vị bùng nổ khó quên. Bạn có thể chấm ghẹ với muối tiêu xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất hợp và ngon.

Cua rang me

2. Cua cháy bia

Xông khói có lẽ là cách chế biến các món hải sản đơn giản và tốn nhiều thời gian nhất nhưng nó vẫn mang lại hương vị và sự hấp dẫn không kém gì các món ăn được chế biến chuyên nghiệp khác.

Thịt ghẹ hấp bia vẫn giữ được hương vị nguyên bản và thịt ghẹ ngọt, săn chắc. Ghẹ hấp bia với muối tiêu chanh sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị giữa hương và vị.

Cua nướng bia

3. Bánh canh ghẹ

Với công thức của Điện máy XANH, giờ bạn có thể tự tay làm món bánh đa cua thơm ngon, chất lượng như ngoài tiệm ngay tại bếp nhà mình.

Sợi mì mềm, dai và đầy đặn, ăn kèm với thịt cua, có mùi thơm đặc trưng của hải sản, nước dùng rất đậm đà và ngon. Thịt ghẹ sẽ rất ngon và thơm nếu được ngâm trong nước muối chua chua mặn mặn, cay cay để khơi dậy vị giác đấy!

Xem Thêm  Tổng hợp 17 cách làm bánh bằng nồi cơm điện đơn giản ai cũng làm được | Muasalebang

Bánh canh cua

4. Cua rang muối tiêu

Ghẹ rang muối ớt là một món ăn khá mới lạ nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn, sảng khoái. Một lớp muối tiêu rất mặn, đắng, bên ngoài mai cua có màu đỏ cam hấp dẫn.

Thịt ghẹ bên trong chắc, ngọt và có mùi thơm tự nhiên, bắt vị khi ăn với muối nóng. Bữa cơm bình dị dân dã này sẽ khiến bạn mê mẩn, nhớ mãi hương vị thơm ngon kéo dài mãi không thôi!

Cua rang muối tiêu

5. Cua sốt xì dầu

Món cua sốt vang từ các bộ phim và chương trình truyền hình Hàn Quốc giờ đây có thể tự làm ngay tại bếp nhà bạn với công thức của Điện máy XANH.

Cua làm từ đậu nành (Ganjang gejang) vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thịt cua kết hợp với vị cay của tiêu và mùi thơm của nước tương mà không phải trường hợp nào cũng có được. Bạn có thể thưởng thức kim chi với cơm nóng, rong biển hoặc kim chi cải thảo sẽ rất ngon và không sợ ngán.

Cua sốt xì dầu

6. Lẩu riêu cua đồng

Nhắc đến lẩu tàu biển thì lẩu riêu cua đồng cũng là một món lẩu hấp dẫn và vui miệng khó có thể bỏ qua. Lẩu riêu cua được chế biến với nhiều sự kết hợp trong nước dùng, mang đến nhiều hương vị khác nhau, hấp dẫn.

Hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu 4 hương vị lẩu phù hợp nhất để chế biến ghẹ, mang đến hương vị cay nồng là lẩu riêu cua đồng, lẩu riêu cua xanh, lẩu riêu cua đồng. Kim chi mang hơi hướng Hàn Quốc và lẩu riêu cua đồng mang đậm hương vị quê hương.

Mỗi hương vị lẩu đều mang một nét đặc trưng riêng, ngon không cưỡng lại được, thích hợp cho những buổi tụ tập cùng gia đình hoặc bạn bè.

Lẩu riêu cua

7. Cua rang me

Thịt ghẹ có độ chắc, nay chế biến trên chảo sẽ cho thịt ghẹ thơm ngon đậm đà.

Xem Thêm  Trái thanh trà là trái gì? Giá bao nhiêu? Thanh trà ăn như thế nào? | Muasalebang

Cua chiên được phủ một lớp sốt cà ri vàng thơm hấp dẫn còn cua chiên được phủ một lớp sốt đỏ cam đắng ăn kèm với các loại rau củ chiên giòn, ngon ngọt và mọng nước. Ghẹ xào hành gừng là sự kết hợp của mùi thơm phức, nước sốt đậm đà gây nghiện và thịt ghẹ thơm ngon sẽ khiến bất cứ bữa ăn nào cũng phải ghiền.

Mọi người sẽ không thể cưỡng lại được khi nhìn thấy và thưởng thức món ghẹ rang me này.

    Cua rang me

8. Cháo cua

Bên cạnh các món chiên, món lẩu thì cháo cua đồng cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tiện lợi của món ăn. Cháo được nấu kỹ, hạt gạo nở, mềm và thơm, ăn vào có vị ngọt, ngon, cay nồng của gừng. Hành lá thái nhỏ tạo nên vẻ hấp dẫn cho món ăn.

Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian và vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp để đãi các thành viên thân yêu trong gia đình bạn!

Cháo cua

9. Súp cua

Súp cua với dưa hấu và nước trái cây ăn được là một sự kết hợp mới lạ khác, nhưng sẽ không làm bạn thất vọng vì hương vị độc đáo gây nghiện của nó.

Thịt cua được nấu để thấm vị nước dùng đậm đà, ăn với rau muống ngọt lịm hoặc rau ăn kèm cành mọng nước, mùi thơm rất hấp dẫn. Món ăn sẽ không chỉ xuất hiện một lần trong bữa cơm gia đình bạn!

Súp cua

10. Cua sốt chua cay

Một món cua đặc trưng khác của Hàn Quốc cũng góp mặt trong danh sách những món ăn ngon từ cua khiến bạn nhớ mãi không quên. Ghẹ có màu đỏ tươi, ngoại trừ nước sốt cay nồng đặc trưng của Hàn Quốc rất hấp dẫn.

Bữa cơm ngon, đậm đà và rất hợp vị khi ăn kèm với cơm trắng nóng hổi. Đây sẽ là món ăn mang đến hương vị mới lạ và làm phong phú thêm thực đơn bữa cơm gia đình.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 cách làm cá chiên xù ngon giòn rụm hấp dẫn ai cũng mê | Muasalebang

Cua sốt chua cay

11. Cua tỏi

Ghẹ rang tỏi được bày trên đĩa có màu sắc rực rỡ và mùi thơm hấp dẫn của tỏi và tiêu sẽ làm dậy lên hương vị lan tỏa khắp căn bếp của bạn. Thịt ghẹ được tẩm ướp gia vị đậm đà, rang thơm mùi tỏi hấp dẫn.

Món ghẹ rang me ăn kèm với ít dưa leo và rau răm, chấm chút muối tiêu vừa ăn. Đây sẽ là một bữa ăn khiến bạn không thể ngừng gắp đũa!

Cua tỏi hộp

12. Ghẹ chiên trứng muối

Trứng muối có vị béo ngậy của bơ và mùi thơm của hành tỏi phi thơm ngon. Từng con cua đỏ au được phủ một lớp sốt trứng mặn, lớp dầu bên ngoài vô cùng tinh tế, khiến ai nhìn thấy cũng muốn thưởng thức ngay lập tức.

Ghẹ rang muối có thể ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều hợp, ngon, dễ gây nghiện. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Ghẹ chiên trứng muối

13. Cua sữa sâu

Ghẹ sữa từng con một được lót một lớp bột mỏng bên ngoài, chiên lên có màu vàng nâu óng ả rất bắt mắt. Ghẹ chiên giòn là món ăn rất đơn giản, làm nhanh chóng mà hương vị thì “khỏi bàn”.

Ghẹ sữa vàng giòn có thể ăn cả vỏ, mùi thơm ngon dễ chịu. Bạn có thể ngâm ghẹ trong nước mắm chua cay, xốt kachili, muối kasali sống hoặc bất kỳ loại nước chấm nào mà bạn thích, đều có thể mang lại hương vị thơm ngon độc đáo của thịt ghẹ, khiến bữa ăn lưu luyến mãi không thôi.

Cua sữa chiên

14. Tổ yến sào.

Tổ yến từ lâu đã được biết đến như một nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao trong chế biến món ăn. Giờ đây, khi tổ yến được kết hợp với cua, nấm, ngô tươi tạo thành một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Món súp là sự hòa quyện của nước dùng ngọt thanh từ nước luộc gà, mùi thơm và vị ngọt thanh, sợi yến mềm dai, thịt xá xíu có mùi thơm hấp dẫn. Tất cả tạo nên một bữa ăn ngon không cưỡng lại được.

Súp yến

Trên đây là hướng dẫn cách làm 14 món ghẹ thơm ngon, hấp dẫn mà không mất nhiều thời gian thực hiện. Chúc các bạn thành công với những công thức nấu ăn này và có một bữa ăn tuyệt vời bên gia đình!

Biên tập bởi ĐINH THỊ BÍCH THẢO • Đăng ngày 05/07/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud