[GIẢI ĐÁP] Công Suất Quạt Trần Bao Nhiêu Watt? Tốn Điện Không? | Muasalebang

Quạt 0 lượt xem

Điện trần trần bao nhiêu? Quạt trần có sử dụng điện không? … Đây là một trong những băn khoăn của người dùng khi có ý định mua sản phẩm này. Nếu bạn đang có những thắc mắc này, đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo nhé!

1. Quạt trần công suất bao nhiêu watt?

– Nhiều loại quạt trần Theo truyền thống, nó sử dụng động cơ công nghệ AC. Quạt trần sử dụng động cơ xoay chiều thường có công suất định mức từ 70W đến 95W.

– Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có một số loại quạt trần ra đời công nghệ tiết kiệm điện DC tiên tiến. Các sản phẩm quạt trần sử dụng động cơ điện một chiều thường có công suất thấp, dao động từ 40-55W.

– Nghĩa là để sử dụng hết điện năng (KWh), quạt trần sẽ hoạt động từ 12-20 giờ tùy loại ô tô. Điều này tương đương với 2 đèn huỳnh quang.

Có bao nhiêu lon đồ đạc trần nhà?

2. Quạt trần có tốn điện không?

– Sau khi đọc công suất của quạt trần bao nhiêu watt, tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu xem sản phẩm này có tốn điện không nhé.

Sử dụng quạt trần có tốn điện hay không phụ thuộc phần lớn vào động cơ sử dụng của sản phẩm. Quạt trần sử dụng công nghệ DC sẽ có lượng điện năng ít hơn từ 50% đến 60% so với quạt sử dụng động cơ AC. Quạt trần sử dụng công nghệ DC hoạt động êm hơn, mạnh hơn và tuổi thọ cao hơn so với quạt trần sử dụng công nghệ AC truyền thống.

Xem Thêm  Lenovo Legion Phone Duel 2 ra mắt: Thiết kế 2 quạt tản nhiệt, chip Snapdragon 888, RAM 18GB, giá từ 13 triệu đồng | Muasalebang

Quạt trần có tốn điện không?

Tuy nhiên, quạt trần sử dụng động cơ DC có giá thành cao hơn so với quạt trần truyền thống sử dụng động cơ AC. Động cơ được ví như trái tim của quạt, quạt DC tần số có thể trên 10 năm, tần số AC thấp. Vì vậy, mặc dù chi phí ban đầu cao, nó vẫn tiết kiệm chi phí so với việc chuyển đổi một người theo dõi mới và trả hết nợ trong hơn 10 năm.

– Ngoài ra, công suất của quạt trần và quạt trần không tốn điện còn tùy theo cách chọn chiều rộng cánh quạt mà bạn nên chọn chiều rộng cánh quạt theo diện tích phòng, chất liệu cánh quạt càng đơn giản càng tốt. Vì nếu quạt trần có cánh dài và nặng, quạt sẽ phải sử dụng nhiều điện năng xung quanh chúng, bạn sẽ chỉ tốn điện hơn.

Xem thêm: Tổng hợp kích thước của 5+ mẫu quạt trần nổi tiếng và lưu ý khi chọn mua

3. Cách tính điện năng tiêu thụ của quạt trần

Cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần

– Để tính năng lượng đã sử dụng, Ms. Ly và khách hàng của mình nên kiểm tra mức công suất trên danh sách gói hàng, trên lưỡi dao hoặc trên đèn chiếu sáng trần.

– Công thức tính mức tiêu thụ năng lượng của hộ gia đình thường như sau:

A = Pt

– Ở đâu:

+ A: Lượng điện năng sử dụng (kWh).

+ P: Công suất (kW).

+ t: Thời gian sử dụng (h).

Xem Thêm  Quạt Đứng KDK M40K Xám Giá Tốt | Muasalebang

– Ví dụ về cách tính điện năng tiêu thụ dựa trên công suất của quạt trần: Chúng ta có một chiếc quạt trần Mitsubishi C56-RW4 64W (0.064kW) 4 cánh. Như vậy điện năng tiêu thụ trong một giờ hoạt động của sản phẩm này được tính là: 0,064kW x 1h = 0,064 kWh. Khi chúng tôi nghĩ về nó, Ms. Ly sử dụng chiếc quạt trần này 8 tiếng mỗi ngày thì lượng điện tiêu thụ mỗi ngày sẽ là: 0,064kW x 8h = 0,512kWh. Như vậy, trung bình cứ hai ngày sẽ có một chiếc quạt chạy bằng điện và máy điều hòa được bật trong tám giờ một ngày.

4. Quạt trần và quạt cây có tốn điện hơn không?

Công suất của quạt trần có tốn điện hơn quạt cây không?

– Quạt cây: Các loại quạt cây để bàn có công suất tối đa từ 55 đến 65W, cũng như quạt cây có công suất tối đa từ 75 đến 100W.

– Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần hoàn toàn giống với quạt cây, đều có thể tiêu thụ một lượng điện (KWh) trong 12-20 giờ làm việc.

Tuy nhiên, về việc sử dụng:

+ Quạt cây làm mát đứng yên: Quạt cây có bề ngang nhỏ, tốc độ quay lớn nên lượng gió mạnh tập trung một chỗ. Với việc sử dụng hướng ra phía sau của quạt cây, độ rộng của quạt tăng lên nhưng gió không ổn định, dễ bị cản gió. và quá nóng hiệu quả làm mát giảm.

+ Quạt trần làm mát cả căn phòng: Quạt trần có sải cánh lớn, diện tích làm mát lớn, do được lắp trên mái nên lượng gió luôn ổn định tạo ra luồng gió cho toàn bộ căn phòng.

Xem Thêm  5+ Kích Thước Quạt Trần Phổ Biến Hiện Nay | Muasalebang

Với công suất của quạt trần Cùng với những thông tin liên quan trên, chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý hơn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud