Giặt khô là gì? Những loại quần áo nào cần phải giặt khô | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Giặt khô trong vài năm qua đã được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu đầy đủ việc giặt khô là gì. Quá trình giặt khô là gì và nên làm sạch quần áo nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Giặt khô là gì?

Giặt khô là quá trình sử dụng dung môi hòa tan hóa học để giặt quần áo và sợi vải. Các dung môi được sử dụng rộng rãi nhất là tetrachloroethylene (perchloroethylene), được biết đến với tên gọi địa phương là “perc” hoặc “PERC” hoặc là dung môi gốc muối hydrocacbon hữu cơ. Được sử dụng để làm sạch các loại vải mềm máy giặt và máy sấy thông thường có thể làm được.

Làm sạch khô sạch?

Giặt quần áo không cần nước, liệu chúng có thực sự sạch? Nói đến giặt khô, nhiều chị em thắc mắc giặt khô có tẩy được vết bẩn không? Dưới tác động của hóa chất, các vết bẩn dù rất cứng đầu cũng sẽ không còn nữa. Giặt khô giúp quần áo sạch hơn so với giặt thông thường. Tuy nhiên, nhiều lời khuyên rằng chúng ta không nên tự vệ sinh để tránh tác động của hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn chỉ nên giặt khô quần áo sạch trong một số trường hợp vải cần giặt khô.

Tại sao phải giặt khô?

Lau khô Từ lâu đã có một cách giặt nước khác trong một số kiểu giặt, có nhiều nguyên nhân khiến quần áo sạch, một số nguyên nhân như sau:

Xem Thêm  Máy giặt LG FC1408S4W2 8Kg Inverter 6 Motion DD | Muasalebang

vải không thấm nước:

Có một số loại vải rất thông cảm so với nước không thể cưỡng lại máy bình thường. Thông qua các loại vật liệu này, cần phải làm khô sạch hoặc nhẹ với các hóa chất chuyên dụng không có soda và dụng cụ tiết.

Nhòe màu trắng là một cơn ác mộng khi giặt, nguyên nhân là do một số quần áo có thuốc nhuộm sắc tố sẽ dễ bị phai ra nước và bám vào bề mặt ngoài của vải. khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo khô sạch một chút bạc.

Vấn đề nhăn vải

Một số chất liệu có chứa sợi làm từ len hoặc sợi động vật như len, tơ tằm,… do cấu tạo của vải nên dễ bị co, rút, hoặc giãn và nhăn khi giặt trong nước.

Chất lượng giặt

Giặt khô mang đến sự hoàn hảo cho vải và giúp duy trì bản chất và chất lượng thực sự của đồ giặt. Trên thực tế, để tạo kiểu, độ bám và độ bền cho quần áo mới, người ta thường phủ một lớp “xich” đặc biệt, tuy nhiên, khi tắm vào nước, những lớp “xi” này thường bị hòa tan vào nước làm bong quần áo. và nó dần dần mất hình dạng. Điều này hiếm khi xảy ra khi giặt hấp. Giặt khô giúp bảo quản quần áo như thật và đặc biệt là giữ màu lâu hơn.

Vì vậy, những loại quần áo nên được sạch?

Xem Thêm  Nên mua máy giặt cửa ngang hãng nào tốt? | Muasalebang

Các loại quần áo khác để sử dụng trong độ sạch khô như: áo khoác zigaker, ống, quần áo không nên được gọi theo các phương pháp sau.

Quá trình giặt khô là gì?

Quy trình vận hành máy giặt khô Perc bao gồm hai phần: phương pháp giặt và phương pháp dung môi. Do đặc tính của loại bồn tắm này là giặt trong dung môi đặc biệt có khả năng phục hồi nên dung môi trong máy giặt khô luôn được luân chuyển một mặt, tiết kiệm chi phí nhưng mặt khác lại bảo vệ môi trường.

Phương thức giặt: Về cơ bản như một đồng hồ giặt ướt, đồ giặt được cài đặt trên điện thoại, thiết bị tự động cung cấp dung môi và đưa máy bơm hóa chất vào lồng giặt. Quá trình giặt được thực hiện tự động thông qua các giai đoạn giặt, tắm và sấy khô. Đồ giặt sau đó được làm khô trong máy trước khi được đưa đi ủi, nén, thổi và đóng gói.

Phương pháp nấu chảy: Sơ đồ mô tả quá trình cung cấp và tuần hoàn dung môi trong máy giặt khô công nghiệp được thể hiện trong hình dưới đây:

Giặt khô là một trong những phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Quá trình giặt này mang lại nhiều lợi ích cho một số loại vải nhất định. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của quần áo, giúp đồ giặt tránh được một số tác hại như nhòe, bạc vải….

Xem Thêm  Máy giặt LG cửa ngang giá bao nhiêu tiền năm 2021? | Muasalebang

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud