Gnocchi là gì? Nguồn gốc và cách làm gnocchi đơn giản cực ngon tại nhà | Muasalebang


Gnocchi là gì?

Gnocchi là một loại mì ống, bao gồm bánh dày, bánh mỏng và bánh mềm. Trong tiếng Đức, từ chỉ bánh có nghĩa là “nút” hoặc “cục”.

Bánh có thể được làm bằng bột mì, trứng, phô mai, vụn bánh mì, khoai tây, … hoặc các nguyên liệu tương tự.

Ngoài ra, bánh cũng có thể thêm các hương vị thảo mộc như rau câu, ca cao hoặc mận khô và ăn kèm với bơ hoặc nước sốt.

Loại mì này thường được dùng làm món khai vị, bánh, hoặc cắt thành từng miếng nhỏ hoặc bẻ ra ở giữa bánh để dễ thấm nước sốt hơn.

Một số gnocchi có thể được làm từ những miếng polenta hoặc bột báng nấu chín, phết lên trên cho khô, sau đó phủ pho mát và bơ, rồi nướng.

Nguồn gốc của gnocchi

Gnocchi là một món mì truyền thống của Trung Đông từ thời La Mã. Vào đầu thế kỷ 20, gnocchi phổ biến ở Nam Mỹ và được sử dụng vào ngày 29 hàng tháng để tượng trưng cho sự tiết kiệm và sức khỏe tốt.

Người Nam Mỹ coi gnocchi tận hưởng ngày cuối cùng của tháng như một truyền thống và họ thích ở bên nhau.

Trong mỗi bữa ăn, họ sẽ đặt một đồng xu dưới đĩa và trả lại khi ăn xong và coi đó là điều may mắn trong tháng.

Nguồn gốc của gnocchi

Cách làm khoai tây gnocchi

Quan trọng

  • Khoai tây 800g
  • Bột cho mọi mục đích: 250g
  • Muối không muối: 10g
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Ngò tây khô: 5g (có thể mua ở cửa hàng hoặc cửa hàng tạp hóa)
  • Bột phô mai parmesan: 5g
  • Bắp cải rocket: 50g
  • Tỏi băm: 5g
  • Nước chanh: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: muối, tiêu
Xem Thêm  Top 10+ sản phẩm serum dưỡng tóc bán chạy nhất trên thị trường hiện nay | Muasalebang

Bát đĩa: xoong, chảo, bát đĩa, …

Làm

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Luộc khoai tây

Cho khoai vào nồi hấp khoảng 30 – 35 phút cho đến khi khoai chín. Sau đó dùng thìa để kết hợp khoai tây.

Bước 3: Nhào bột

Thêm bột mì, 1 quả trứng và khoai tây nghiền vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó tiến hành nhào bột thành một khối bóng mịn và chia khối bột thành 4 phần.

Bước 4: Nhào bột

Viên bột thành những dải dài có chiều rộng khoảng 1,5cm. Sau đó cắt bột thành từng miếng nhỏ dài 2 – 2,5cm.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5: Đun sôi bột

Đặt một nồi nước sôi lên bếp và luộc bột cho đến khi bột chín mềm, khi bột nổi lên thì vớt ra.

Bước 6: Bôi mỡ gnocchi

Rắc gnocchi với bơ không muối và các nguyên liệu như nước cốt chanh, tỏi giã nhỏ và mùi tây, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc phô mai parmesan lên trên và tắt bếp khi hoàn thành.

Khoai tây Gnocchi

Trên đây là những thông tin về gnocchi – mì Ý khoai tây, xuất xứ và cách làm món này tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

https://en.wikipedia.org/wiki/Gnocchi

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • Đăng ngày 18 tháng 6 năm 2020

Xem Thêm  Giới thiệu game nông trại Harvest Moon và Story Of Seasons | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud