Google Play là gì? Cách tải và cài đặt trên điện thoại Android | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Nếu bạn là người mới sử dụng thiết bị Android, bạn có thể tự hỏi: CH Play là gì và bạn có thực sự cần nó? Câu trả lời ngắn gọn: Google Play là cửa hàng trực tuyến chính thức dành cho Android và bao gồm Google Play Sách, Google Play Phim và Google Play Âm nhạc (không hoạt động). Ngay cả khi bạn không sử dụng các tùy chọn đó, Dịch vụ của Google Play là một phần quan trọng trong cách thiết bị của bạn hoạt động, vì vậy nó rất quan trọng đối với người dùng Android.

Vì vậy, việc cài đặt CH Play hay Google Play cho thiết bị Android là cần thiết và đôi khi phải tận tay cài đặt ứng dụng này vì nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là do bạn vô tình gỡ cài đặt hoặc bạn muốn quay lại phiên bản trước đó hoặc thậm chí nếu Google Play ngừng hoạt động và bạn muốn cài đặt phiên bản mới.

Trong bài viết này, hãy cùng FPShop tìm hiểu về CH Play và cách cài CH Play trên thiết bị Android.

CH Play là gì?

CH Play còn được gọi là Google Play, là nơi bạn có thể tải xuống hoặc mua hàng triệu ứng dụng, trò chơi và các phương tiện khác trên thiết bị Android của mình. Tại đây bạn có thể tìm thấy hầu hết các ứng dụng cho nhiều mục đích sử dụng và tùy theo sở thích khác nhau của nhiều người dùng.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi Mi Note 10 | Muasalebang

Hướng dẫn tải xuống và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (1)

Bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi bằng cách điều hướng đến trang ứng dụng hoặc trò chơi trên Google Play và nhấn một nút. đi vào tải xuống và cài đặt. Có rất nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí, một số sẽ có quảng cáo trong ứng dụng, một số sẽ tính phí, trong khi những ứng dụng khác có thể cung cấp cả mua trong ứng dụng hoặc tích hợp một trong các cách mua, bán hoặc trao đổi.

Làm thế nào để bạn xem phiên bản hiện tại của Google Play

Các bản cập nhật thường sẽ mất nhiều thời gian và không đến cùng một lúc trên tất cả các thiết bị Android. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn có thể muốn tải xuống và cài đặt phiên bản mới của Google Play, đặc biệt nếu phiên bản hiện tại trên thiết bị của bạn có vấn đề.

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể tải xuống Google Play trên điện thoại của mình, trước tiên bạn nên xem phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Play. Làm điều đó bằng cách:

Phương pháp 1: Với ứng dụng Cài đặt

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng (tùy chọn này có thể khác nhau trên các thiết bị Android khác nhau).

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (2)

Bước 2: Tìm ra chợ ứng dụng Google Play hoặc Cửa hàng Google Play trong danh sách ứng dụng và nhấn vào ứng dụng (bạn có thể cần nhấn vào tùy chọn Xem tất cả các ứng dụng để xem danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn).

Xem Thêm  Nồi chiên không dầu Kalite Q10 giá rẻ, giao ngay | Muasalebang

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (3)

Bước 3: Trên màn hình Thông tin Hiệu suất, bạn sẽ thấy một phiên bản của Google Play hoặc Cửa hàng Google Play xuất hiện dưới tên. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng dấu chấm than ở góc trên cùng bên phải để xem thêm chi tiết về thông tin ứng dụng, bao gồm tên ứng dụng, phiên bản ứng dụng, tên APK, thời gian cập nhật …

Cách 2: Với ứng dụng CH Play

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play, sau đó bấm vào nút hình tròn ở góc trên cùng bên phải của thanh tìm kiếm, chính là tên tài khoản của bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (4)

Bước 2: Trong menu được hiển thị, hãy chọn một tùy chọn Cài đặt> Giới thiệu Bạn cũng sẽ thấy phiên bản Google Play phiên bản mới nhất.

Cách tải CH Play trên điện thoại?

Ứng dụng Cửa hàng Google Play (hoặc Google Play) có định dạng APK giống như bất kỳ ứng dụng Android nào khác. Để tìm và tải xuống các tệp APK của Google Play trên các trang web hoặc blog kỹ thuật đáng tin cậy. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Ghi trình duyệt web, sau đó nhập APK Google Play vào hộp địa chỉ trình duyệt để tìm kiếm nơi tải xuống tệp APK Google Play.

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (5)

Bước 2: Trong kết quả tìm kiếm được hiển thị, hãy nhấp vào liên kết được hiển thị trong hình trên để truy cập trang tải xuống APK của Google Play. Bây giờ nhấn nút Tải xuống APKnhấn nút chỉ báo cảnh báo ĐƯỢC RỒI để xác nhận và tệp sẽ được tải xuống thiết bị.

Xem Thêm  Cách định vị vị trí của người thân bằng GPS trên điện thoại Android | Muasalebang

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (6)

Cách cài CH Play trên điện thoại

Có hai cách để bạn có thể tải tệp APK Google Play mà bạn vừa tải ở trên xuống điện thoại Android của mình.

Lựa chọn 1: Nếu điện thoại Android của bạn đã bật tính năng cài đặt ứng dụng không xác định, sau khi tải xuống tệp APK Google Play về điện thoại của bạn.

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (7)

Một thông báo nhỏ hiển thị ở mép dưới màn hình, nhấn nút. Mởtrong cửa sổ tiếp theo, nhấn một nút. Thiết lập ở góc dưới bên phải để cài nhanh phiên bản CH Play mới nhất cho điện thoại Android.

Phương pháp 2: Sau khi tải về, bạn truy cập vào ứng dụng Quản lý tệp trên điện thoại, sau đó nhấp vào thư mục APK (hoặc có thể là một thư mục Tải xuống) sẽ thấy tệp APK đã tải xuống của Cửa hàng Google Play.

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (8)

Bấm vào tên của tập tin tải về, một hộp thoại cảnh báo hiển thị cho biết không cài đặt ứng dụng không xác định. Cảnh báo này của Google nhằm bảo vệ và ngăn người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng từ các nguồn không an toàn, có thể gây hại cho hệ thống.

Hướng dẫn tải và cài đặt CH Play cho thiết bị Android (9)

Khi bạn chắc chắn, bạn nhấn một nút Thiết lậpchuyển đến một trang mới, mở tùy chọn Quyền từ nguồn này, sau đó quay lại và cài đặt ứng dụng Cửa hàng Google Play như bình thường.

Ghi chú: Đối với các thiết bị Android có kích hoạt cài đặt ứng dụng ẩn danh sẽ không hiển thị bảng cảnh báo.

Trên đây là những thông tin cần biết về CH Play và cách tải và cài đặt CH Play trên điện thoại, việc cài đặt CH Play là yêu cầu bắt buộc nếu thiết bị của bạn chưa có. Hãy lưu lại bài viết và thực hiện ngay nhé, chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

Xem thêm: Cách tải và cài CH Play trên iPhone không phải ai cũng biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud