Hãy thử ngay những cách khắc phục lỗi CH Play bị dừng | Muasalebang

CH Play là ứng dụng cần thiết cho điện thoại Android, tải, sách, phim hay các tiện ích khác trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, việc mắc lỗi CH Play bị treo hoặc buộc phải tắt không phải là hiếm đối với người dùng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

9 Cách khắc phục lỗi CH Play bị treo hoặc buộc phải đóng

Khởi động lại điện thoại

Bây giờ hãy thử các cách sửa lỗi mặc định CH Play (1)

Điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Giải pháp có vẻ rất đơn giản, nhưng đôi khi nó có thể khắc phục một vài vấn đề, bao gồm cả vấn đề thiết lập Cửa hàng Google Play.

Kiểm tra kết nối internet

Kết nối dữ liệu có hoạt động trên điện thoại của bạn không? Kiểm tra bằng cách mở bất kỳ trang web nào trong trình duyệt web trên điện thoại di động để kiểm tra xem kết nối internet có hoạt động không. Có thể dữ liệu di động hoặc kết nối Wi-Fi không hoạt động và đó là lý do CH Play bị treo hoặc buộc phải tắt khi tải game, ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Trong trường hợp bộ nhớ điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn đầy nhưng bạn tải xuống hoặc cài đặt trò chơi và ứng dụng với số lượng lớn, vượt quá dung lượng trống của điện thoại.

Để kiểm tra xem có đủ bộ nhớ trên thiết bị Android của bạn hay không trước khi cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ CH Play, hãy truy cập ứng dụng. Cài đặt> Bộ nhớ. Từ đây có được một cái nhìn tổng quan về giá trị bộ nhớ khả dụng.

Xem Thêm  Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính không lỗi font | Muasalebang

Hãy thử các bước sau để sửa lỗi CH Play sửa lỗi (2)

Nếu điện thoại của bạn có bộ nhớ thấp, trước tiên hãy xóa các ứng dụng và dữ liệu không mong muốn để giải phóng dung lượng trên điện thoại. Sau đó kiểm tra xem CH Play còn bị treo hay bị đứng không.

Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

CH Play có cài đặt gốc cho phép bạn chọn kết nối mạng để tải ứng dụng về máy. Dưới đây, bạn có thể chọn chỉ sử dụng kết nối Wi-Fi, bất kỳ mạng nào hoặc hỏi khi nào bạn được kết nối. Cài đặt này cũng có thể là lý do để chờ tải xuống hoặc sự cố tải xuống khiến Cửa hàng Google Play quản lý.

Hãy thử các cách sau để sửa lỗi CH Play tĩnh (3)

Để khắc phục, bạn mở ứng dụng CH Play lên, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong menu thả xuống, hãy chọn một tùy chọn Cài đặt> Tùy chọn tải xuống ứng dụng. Sau đó chọn một tùy chọn Đối với bất kỳ mạng nào.

Hãy thử ngay để sửa các bản sửa lỗi CH Play Thường trực (4)

Tắt cập nhật tự động

Trong một số trường hợp, việc tải xuống ứng dụng mới bị chậm do quá trình cập nhật tự động trong CH Play chậm. Để khắc phục, bạn cần tắt tính năng tự động cập nhật với.

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play và thử tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng. Sau đó nhấn vào biểu tượng Ba chấm ở góc trên cùng bên phải và bỏ chọn tùy chọn tiếp theo Bật tự động cập nhật. Tắt Cho phép cập nhật tự động sẽ khắc phục được lỗi CH Play đang chờ tải xuống.

Hãy thử các cách sau để sửa lỗi CH Play tĩnh (5)

Bạn cũng có thể tắt cập nhật mặc định bằng cách đi tới ứng dụng Cửa hàng Google Play> Cài đặt (như trên), sau đó nhấn Tự động cập nhật các ứng dụng và chọn một tùy chọn Không tự động cập nhật ứng dụng.

Hãy thử các phương pháp sau để sửa lỗi CH Play (6)

Xóa dữ liệu và kho CH Play

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu là hai khía cạnh khác nhau. Bắt đầu bằng cách xóa kho lưu trữ Cửa hàng Google Play. Nếu điều đó không giải quyết được sự cố, hãy xóa dữ liệu được liên kết. Xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu sẽ không xóa các ứng dụng đã cài đặt hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác trên điện thoại.

Tuy nhiên, việc xóa dữ liệu sẽ bị hết tài khoản tại CH Play. Tiếp tục như thế này

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo hoặc Các ứng dụng đã cài đặt hoặc Quản lý chương trìnhtùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Hãy thử các cách sau để sửa lỗi CH Play tĩnh (7)

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn.

Xem Thêm  Động cơ Diesel D24 nước | Muasalebang

Hãy thử các cách sau để sửa lỗi CH Play tĩnh (8)

Bước 3: Lựa chọn tiếp theo Khoe, và nhấn nút. Xóa bộ nhớ cache và khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa kho ứng dụng Dịch vụ của Google Play theo cách tương tự.

Hãy thử các phương pháp sau để sửa lỗi CH Play (9)

Bước 5: Cuối cùng, nếu sự cố không thể được giải quyết, hãy nhấn Xóa dữ liệu hoặc Kho trong bước 3 của các ứng dụng Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play.

Cung cấp các quyền cần thiết

Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play yêu cầu một số quyền nhất định để hoạt động bình thường. Đảm bảo hai ứng dụng này có tất cả các quyền cần thiết như bộ nhớ và hơn thế nữa.

Hãy thử các cách sau để sửa lỗi mặc định CH Play (10)

Để kiểm tra và phê duyệt, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo. Bên dưới phần Tất cả các ứng dụngbấm chọn ứng dụng Cửa hàng Google Playvà chọn Quyền ứng dụng. Kế tiếp cho phép truy cập Bộ nhớ.

Đặt lại tùy chọn ứng dụng

Điện thoại Android có nhiều cài đặt có thể ảnh hưởng đến quá trình tải trên CH Play như dữ liệu nền, hạn chế sử dụng dữ liệu, v.v. Thay vì điều chỉnh riêng lẻ, bạn có thể đặt lại tùy chọn ứng dụng để khôi phục chúng. Tất cả cài đặt là giá trị mặc định. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo / Trình quản lý chương trình.

Hãy thử các phương pháp sau để khắc phục lỗi CH Play vẫn còn (11)

Bước 2: Mở Tất cả các ứng dụng sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng và xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Tải xuống bản cập nhật Cửa hàng Google Play

Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play tự động cập nhật trong nền. Đôi khi tính năng cập nhật không hoạt động như mong đợi và đó là lý do khiến bạn gặp lỗi treo, chờ hoặc tải xuống.

Hãy thử các phương pháp sau để sửa lỗi CH Play (12)

Để khắc phục, bạn cần tải xuống các bản cập nhật Cửa hàng Play và Dịch vụ Play bằng cách truy cập Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Cửa hàng Google Play. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Phát hành bản cập nhật. Làm tương tự với các dịch vụ của Google Play.

Ở trên chỉ xóa các bản cập nhật mới nhất và sẽ không xóa Cửa hàng Play khỏi điện thoại. Chờ 5 phút để Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play cập nhật sau. Sau đó, hãy thử cài đặt ứng dụng.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng đai nịt bụng hiệu quả Latex, Salua 2022 | Muasalebang

Với 9 cách sửa lỗi trên đây hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết triệt để lỗi CH Play bị treo hoặc buộc phải tắt. Đừng quên thực hiện và đưa ra ý kiến ​​của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Cách tải và cài đặt CH Play trên máy tính

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Giải pháp có vẻ rất đơn giản, nhưng đôi khi nó có thể khắc phục một vài vấn đề, bao gồm cả vấn đề thiết lập Cửa hàng Google Play.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Để kiểm tra xem có đủ bộ nhớ trên thiết bị Android của bạn hay không trước khi cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Cửa hàng Google Play, hãy đi tới Cài đặt> Bộ nhớ. Từ đây có được một cái nhìn tổng quan về giá trị bộ nhớ khả dụng.

Cách 2: Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Phương pháp 3: Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

Để cấu hình, bạn kích hoạt ứng dụng CH Play, nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong menu thả xuống, chọn tùy chọn Cài đặt> Tải xuống tùy chọn ứng dụng. Sau đó chọn Nhiều hơn bất kỳ tùy chọn mạng nào.

Phương pháp 3: Kiểm tra tùy chọn ứng dụng tải xuống

Phương pháp 4: Tắt cập nhật tự động

Bạn cũng có thể tắt tính năng tự động cập nhật bằng cách vào ứng dụng CH Play> Cài đặt (như trên), sau đó bấm Tự động cập nhật ứng dụng và chọn tùy chọn Không cập nhật tự động.

Phương pháp 4: Tắt cập nhật tự động

Cách 5: Xóa dữ liệu và kho CH Play

Bước 1: Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo hoặc ứng dụng đã cài đặt hoặc Trình quản lý ứng dụng, tùy thuộc vào loại điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tìm ứng dụng Google Play trong danh sách ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Storage, sau đó nhấn vào nút Clear Cache và khởi động lại điện thoại.

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xóa bộ đệm ứng dụng Dịch vụ của Google Play theo cách tương tự.

Bước 5: Cuối cùng, nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy nhấp vào Xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ trong bước thứ 3 của ứng dụng Cửa hàng Google Play và Dịch vụ của Google Play.

Cách 5: Xóa dữ liệu và kho CH Play

Phương pháp 6: Cung cấp các quyền cần thiết

Để kiểm tra và phê duyệt, hãy chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng và thông báo. Trong Tất cả ứng dụng, nhấp vào ứng dụng Cửa hàng Google Play và chọn Quyền ứng dụng. Tiếp theo cho phép truy cập vào Bộ nhớ.

Phương pháp 6: Cung cấp các quyền cần thiết

Phương pháp 7: Đặt lại tùy chọn hệ thống

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt> Ứng dụng và thông báo / Trình quản lý chương trình.

Bước 2: Mở Tất cả ứng dụng và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng và xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Phương pháp 7: Đặt lại tùy chọn hệ thống

Phương pháp 8: Tải xuống bản cập nhật Cửa hàng Google Play

Để khắc phục, bạn cần gỡ cài đặt các bản cập nhật Cửa hàng Google Play và Dịch vụ Play bằng cách đi tới Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Cửa hàng Google Play. Nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở trên cùng và chọn Gỡ cài đặt bản cập nhật. Làm tương tự với các dịch vụ của Google Play.

Phương pháp 8: Tải xuống bản cập nhật Cửa hàng Google Play

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud