Hệ điều hành Window là gì? | Muasalebang

Các phiên bản hệ điều hành Windows từ lâu đã giữ vị trí hàng đầu trên thị trường máy tính cá nhân. Điều gì làm nên thành công của sân vận động này?

Windows là gì?

Windows (đôi khi được gọi là Microsoft Windows) là tên của hệ điều hành dựa trên giao diện người dùng được tạo và phân phối bởi Microsoft. Nó bao gồm một số dòng ứng dụng, mỗi dòng chạy một phân khúc cụ thể của ngành công nghiệp máy tính. Phiên bản đầu tiên của Windows được đọc vào năm 1981 dưới dạng phần mở rộng MS-DOS cho nền tảng cạnh tranh và ứng dụng của đối thủ Apple. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều phiên bản khác nhau, Windows ngày càng trở nên phổ biến, chiếm hơn 90% thị phần trên thị trường máy tính cá nhân.

Hệ điều hành Windows

Phiên bản Windows mới nhất hiện nay là Windows 10, được phát hành chính thức vào ngày 28 tháng 7 năm 2015. Theo một số nguồn tin, Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows trước khi Microsoft thay đổi cách phát triển các nền tảng trong tương lai, tập trung nhiều hơn vào việc phát triển và nâng cấp hiện tại ứng dụng thay vì giới thiệu phiên bản Windows -Windows mới.

Xem Thêm  5 Cách Khắc Phục Chuột Cảm Ứng Không Hoạt Động Hiệu Quả | Muasalebang

Windows 10

Lợi ích của hệ điều hành Windows

  • Chính vì những lợi ích đầy đủ của thị phần trong các phiên bản hệ điều hành Windows đã và đang thu hút sự chú ý của các nhà phát triển phần mềm và các nhà phát triển phần mềm, điều này dẫn đến các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ Windows cũng rất khác biệt và phong phú;
  • Các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows luôn tiếp thu các tính năng cơ bản của hệ điều hành tiền nhiệm, giúp người dùng làm quen và sử dụng dễ dàng hơn;
  • Microsoft thường xuyên cung cấp cho người dùng các gói nâng cấp và nâng cấp miễn phí nhằm cải thiện độ ổn định và bảo mật của thiết bị;
  • Từ phiên bản Windows 8 trở đi, nền tảng Windows được thiết kế để hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị màn hình cảm ứng.

Lỗi hệ điều hành Windows

Nhược điểm lớn nhất của hệ điều hành Windows là luôn thu hút tin tặc vì số lượng người dùng rất đông nên virus, phần mềm gián điệp, mã độc… đều không hoạt động được. Bảo mật bổ sung yêu cầu người dùng cập nhật các bản vá lỗi thường xuyên và đầy đủ, nhưng Windows dường như không gặp bất kỳ sự cố nào.

Một số dòng máy xách tay cài sẵn Windows bản quyền FPT Shop

Không phải mẫu xách tay cài sẵn nào cũng được cấp bằng sáng chế Windows, hiện tại một số mẫu laptop Windows 10 được cài sẵn và tải về tại FPT Shop bao gồm Lenovo IdeaPad Slim 3, MSI GF63 Thin 10SCXR 052VN, Dell G3 15 i5 và nhiều mẫu laptop khác. cho nhiều dòng laptop văn phòng, laptop photo hay laptop thể thao.

Xem Thêm  TOP phần mềm giả lập tải, chơi Free Fire tốt nhất trên máy tính | Muasalebang

Dell G3 15

Dell G3 15 i5. Máy tính xách tay

Xem thêm các dòng laptop giảm giá khác tại đây.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud