Hệ sinh thái smarthome phổ biến, Hệ sinh thái nhà thông minh | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Hệ sinh thái nhà thông minh

Nhà thông minh đang dần phổ biến do sự tiện lợi của cuộc sống hiện đại

Nhà thông minh đang dần phổ biến do sự tiện lợi của cuộc sống hiện đại

Hệ sinh thái nhà thông minh bao gồm phần mềm (bao gồm cả trợ lý ảo) và phần cứng, hoạt động liền mạch với nhau. Các thiết bị phần cứng “tương thích” cũng có thể chạy bất kỳ loại phần mềm nào.

Ví dụ, Xiaomi có bóng đèn thông minh Mi LED Smart Bulb, có thể hoạt động trên nền tảng Mi Home của công ty và tương thích với nền tảng nhà thông minh của Apple hoặc Google, nhiều tính năng cơ bản có thể điều khiển hai nền tảng này.

Để dễ hiểu, chúng ta có thể tạm chia thành hai nhóm: Nhóm “phần mềm” gồm các công ty lớn như Apple, Google, Amazon và Samsung, nhóm “phần cứng” có các tên tuổi lớn như Xiaomi, Aquara, Tuya … sản xuất nhà thông minh Trang thiết bị.

Việc lựa chọn một hệ sinh thái smarthome là rất quan trọng, giúp mang lại khả năng tương thích cao nhất trong quá trình sử dụng và hỗ trợ lâu dài, việc chuyển đổi qua lại sẽ tốn kém cả tiền bạc và thời gian thích ứng.

Chọn một hệ sinh thái nhà thông minh

Hiện cả 3 trợ lý số ảo Google Assistant, Apple Siri và Amazon Alexa vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt

Như đã nói ở bài viết trước, hệ sinh thái smarthome gắn liền với trợ lý ảo, giúp người dùng ra lệnh điều khiển bằng giọng nói – đích đến của ngôi nhà thông minh, vậy hãy bắt đầu với trợ lý ảo mà bạn thích. chọn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách đổi tên User trong Win 10 chi tiết nhất | Muasalebang

Apple có Siri, Google có Google Assistant, Amazon có Alexa, Samsung có Bixby, tất cả những trợ lý ảo này hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ở Việt Nam, Google Assistant và Siri rất phổ biến.

Một khi bạn tìm thấy trợ lý ảo yêu thích của mình, hãy tìm các thiết bị phần cứng được đánh dấu là tương thích với nền tảng đã chọn, thật dễ dàng, chỉ cần nhìn vào bao bì, hộp hoặc thông tin được gửi đến nhà sản xuất.

Nhiều thiết bị thuộc nhóm “phần cứng” được sản xuất để tương thích với các hệ thống “phần mềm” lớn, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn theo ý mình.

Nhóm “phần mềm” hệ sinh thái Smarthome

Google Home mini giá cực rẻ, bán chạy (xách tay) tại Việt Nam

Google Home mini giá cực rẻ, bán chạy (xách tay) tại Việt Nam

Các sản phẩm thuộc nhóm này có chương trình phần mềm mạnh nhất và phổ biến nhất là Apple, Google, Amazon, Samsung có trợ lý ảo để điều khiển ngôi nhà thông minh.

Các thương hiệu này cung cấp phần cứng cơ bản cho hệ sinh thái smarthome như điện thoại thông minh, loa thông minh với nền tảng phần mềm mạnh mẽ giúp kết nối các thiết bị phần cứng khác nhau.

Apple có Apple HomeKit, một nền tảng smarthome mạnh mẽ với ứng dụng gia đình và trợ lý ảo Siri giúp người dùng dễ dàng thêm và điều khiển các thiết bị phần cứng gia đình thông minh có nhãn “Hoạt động với HomeKit”.

Xem Thêm  Thiết bị nào đo đường kính dây biến áp chính xác nhất? | Muasalebang

Google có Google Home với trợ lý ảo Google Assistant, hiện đang rất phổ biến, giúp người dùng dễ dàng thêm và điều khiển các thiết bị phần cứng trong nhà có nhãn “Hoạt động với Trợ lý Google”.

Amazon có dòng loa thông minh Amazon Echo và Alexa, những trợ lý ảo thông minh phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Mỹ với thị phần lớn trên thị trường nhà thông minh, và rất đa dạng các thiết bị nhà thông minh.

Không phải là những tên tuổi lớn như Google Home hay Apple HomeKit, trợ lý Bixby và SmartThings của Samsung mới là những nền tảng nhà thông minh mạnh mẽ nhất, hỗ trợ nhiều loại thiết bị thương hiệu Hàn Quốc.

Nhóm “phần cứng” hệ sinh thái Smarthome.

Các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh có nhiều sản phẩm tốt, giá cả phải chăng

Các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh có nhiều sản phẩm tốt, giá cả phải chăng

Có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị phần cứng mảng smarthome với một hệ sinh thái smarthome hoàn chỉnh và mạnh mẽ.

Các công ty này sản xuất phần cứng, phần mềm / ứng dụng quản lý và có trợ lý ảo riêng để điều khiển nhà thông minh, nhưng họ vẫn hỗ trợ gần như hoàn toàn các nền tảng “phần mềm” của hệ sinh thái nhà thông minh. “.

Xiaomi có một hệ sinh thái nhà thông minh cực kỳ mạnh mẽ với danh mục thiết bị nhà thông minh đa dạng, được quản lý bởi ứng dụng Mi Home và các nền tảng nhà thông minh tương thích trong nhóm “phần mềm”.

Xem Thêm  Top 7 Smartphone giá rẻ dưới 3 triệu năm 2022 | Muasalebang

Aqara là thương hiệu mạnh của Xiaomi tại Châu Âu, với hệ sinh thái sản phẩm vô cùng phong phú, hỗ trợ hầu hết các nền tảng nhà thông minh lớn như Apple HomeKit, Google Assistant, Amazon Alexa và Mi Home.

Tuya là một tên tuổi lớn trong phân khúc nhà thông minh, nổi tiếng trên toàn thế giới, cung cấp hệ thống máy chủ, nền tảng đám mây với ứng dụng di động giúp điều khiển nhà thông minh dễ dàng, điều khiển bằng giọng nói của Google Assistant hoặc Amazon Alexa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud