Hệ thống âm thanh Hi-Fi là gì? Sự khác biệt giữa Hi-Fi và Hi-End | Muasalebang


Hiện nay, các điều kiện âm thanh khác nhau và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và phân biệt được sự khác nhau giữa Hi-Fi và Hi-End. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thêm về hệ thống âm thanh Hi-Fi dưới đây nhé!

Đầu tiênHệ thống âm thanh Hi-Fi là gì?

Hi-Fi tóm tắt của “Độ tin cậy cao, được hiểu là thực tế cao nhất. Khi bạn nghe thấy từ “âm thanh Hi-Fi” có nghĩa là âm thanh trung thực, tự nhiên và sống động, không bị méo tiếng hay rè và gần như âm thanh thực.

Hệ thống âm thanh Hi-Fi

Khi loại bỏ nguồn phát, âm thanh có thể truyền qua các thiết bị như micro, loa đài,… lâu dần sẽ bị thay thế và tích hợp âm thanh bị méo tiếng, chất lượng không còn như trước. Do đó, người ta sử dụng Hi-Fi để kiểm tra xác thực âm thanh, độ cao của chỉ báo Hi-Fi, âm thanh hay hơn, giống như âm thanh gốc.

Xem Thêm  Loa Bluetooth JBL Charge 5 Chính hãng, Giá rẻ | Muasalebang

2Sự khác biệt giữa Hi-Fi và Hi-End

Nhiều người có xu hướng đánh đồng Hi-Fi và Hi-End vì hai từ liên quan đến âm thanh. Tuy nhiên, chúng có ý nghĩa rất khác nhau.

  • Hi-Fi được sử dụng để truyền đạt tính xác thực và chất lượng âm thanh.
  • Hi-End được sử dụng để thảo luận về loại và giá cả của thiết bị âm thanh, liên quan đến sản phẩm và thiết bị âm thanh chất lượng cao.

Sự khác biệt giữa Hi-Fi và Hi-End

3Cách tạo hệ thống âm thanh Hi-Fi tiêu chuẩn

Khi mua thiết bị âm thanh Hi-Fi trong cửa hàng, bạn nên giá trị xác định trước bạn cần sử dụng nó để có thể dễ dàng lựa chọn loại âm thanh mà không mất nhiều thời gian.

Bạn phải mô tả loại âm nhạc mà tôi thường nghe, nên việc chọn công suất loa và amp sẽ dễ dàng hơn, giúp cho khu vực nghe nhạc của bạn trở nên trọn vẹn hơn.

Thiết kế và không gian cũng rất quan trọng để góp phần vào việc lựa chọn số lượng người nóiđể đảm bảo chất lượng âm thanh.

Khu vực âm thanh

Tôi nguồn nhạc thông qua hệ thống Hi-Fi khoảng 1/3 kinh phí đầu tư, thường bao gồm: đầu ghi, đầu CD, radio, …

Rất nhiều chiếm khoảng 1/3 ngân sách đầu tư cho hệ thống âm thanh Hi-Fi. Nếu bạn có ý định nghe nhạc ở mức âm lượng lớn và loa lớn, bạn cần phải mua nó amp có đủ công suất Công suất giới hạn tương tự cũng đủ lớn để kết nối các cặp loa với mức âm lượng tùy theo yêu cầu mở rộng trong tương lai.

Xem Thêm  kháng nước, thiết kế mới, pin đến 30 tiếng | Muasalebang

Hệ thông loa trên tài khoản âm thanh Hi-Fi trong 1/3 tổng ngân sách còn lại. Có nhiều lựa chọn về hệ thống loa âm thanh Hi-Fi với các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Loa âm thanh Hi-Fi chỉ mang lại âm thanh tốt khi đặt nó trên bàn. Do đó, việc lựa chọn vị trí phụ thuộc vào sở thích nghe nhạc của bạn và hệ thống mua trước.

4Các mục ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh Hi-Fi

Tắc nghẽn tiếng ồn

Quá tải tiếng ồn có thể được hiểu là dày lên của âm thanh. Khi thiết bị âm thanh được cung cấp điện đủ lớntạo ra phạm vi âm thanh rộng hơn, phản ánh cường độ âm thanh sẽ giúp tạo ra âm thanh trung thực và rõ ràng hơn.

Âm sắc

Cái này “màu sắc”Của âm thanh như rõ ràng, mượt mà hay sâu lắng, trầm ấm, … Mỗi nguồn đều giống nhau người hay nhạc cụ? tạo ra các âm thanh khác nhau sẽ có màu sắc âm thanh khác nhau. Là thiết bị âm thanh hiển thị độ gần của âm thanh và màu sắc thực, cho phép người nghe biết chính xác âm thanh phát ra từ đâu, độ trung thực cao và chất lượng tốt hơn.

âm sắc

Tầng âm thanh, trường âm thanh

Lớp âm thanh nói sâu các lớp âm thanh trong không gian, do đó giúp chúng tôi biết cách sự sắp xếp của các nhạc cụ, người chơi nhạc cụ hiển thị tuyệt vời đầu ra âm thanh. Linh vực âm thanh chiều rộng của khu vực âm thanh, do đó giúp chúng tôi biết nó xoay, chiều rộng hoặc mật độ và kết cấu xây dựng nhà hát.

Xem Thêm  Loa Samsung 5.1 HW-Q60T/XV Giá rẻ, Trả góp 0% | Muasalebang

Hai yếu tố này có ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng âm thanh. Vì vậy, bạn nên chú ý điều chỉnh và điều chỉnh cho phù hợp, để âm thanh phát ra đúng và giống âm thanh thật.

Khu vực âm thanh ổn định

Sự ổn định cục bộ về chất lượng âm thanh là điều cần thiết để có được chất lượng cao, đầu ra Hi-Fi thực sự cao. Thay đổi vị trí ngồi của nghệ sĩ, hoặc sắp xếp nhạc cụ, vị trí của người nghe … sẽ làm được tất cả. thay đổi giai đoạn âm thanh. Lựa chọn phòng nghe nhạc, bố trí các thiết bị trong dàn âm thanh, đặc biệt là loa, vị trí đặt loa và hướng loa, mức độ hút âm trong phòng, v.v. tất cả quyết định độ chân thực và độ ổn định của âm thanh.

khu vực âm thanh

Mức độ kết nối giữa các nguồn âm thanh

Nếu bạn chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau và bạn không biết làm thế nào sự kết hợp của âm sắc, âm lượng và để tận dụng lợi thế của môi trường và màu sắc của âm thanh từ mỗi nhạc cụ, sẽ dễ dàng tạo ra một hỗn hợp bẩn của nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Từ đó, âm thanh không có âm sắc rõ ràng và không phản ánh được độ chân thực và độ sáng tự nhiên.

Khả năng tương thích giữa các thiết bị

Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Khi các thiết bị âm thanh có thể kết hợp tốt, dù mức độ cao đến đâu cũng sẽ không phát huy được hiệu quả với tính năng của từng linh kiện, đầu ra vẫn bị lẫn nhiều tiếng ồn và tiếng hú khó chịu. Như vậy, khán giả sẽ không nghe được âm thanh trung thực và chất lượng.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến ​​thức về hệ thống âm thanh Hi-Fi và sự khác biệt giữa Hi-Fi và Hi-End. Nếu các bạn có góp ý gì thì comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud