Hệ thống Wifi Mesh là gì? Nên dùng Wifi Mesh hay bộ kích sóng wifi? | Muasalebang


Hệ thống Wifi Mesh có nhiều ưu điểm vượt trội mang lại tốc độ và tín hiệu internet tốt cho người dùng trên một khoảng cách lớn, kể cả những tòa nhà có độ phân giải cao. Vậy chương trình Wifi Mesh là gì? Tôi có nên sử dụng Wifi Mesh hay bộ mở rộng sóng wifi?

Đầu tiênWifi Mesh là gì?

Lưới Wificòn được biết là Wi-Fi cho mọi nhàuku hệ thống pha trộn một tuyến đường chủ yếu Được rồi giao tiếp trực tiếp với modem và hơn thế nữa các mô-đun vệ tinh kháchoặc khu vực nhiệt đới wifi, có sẵn tại địa phương.

Đây đều là bộ phát wifi thuộc loại mạng không dây, chia sẻ cùng một SSIDmật khẩu mở khóakhác với đường phát wifi truyền thống.

Wifi Mesh là gì?

2Lợi ích của Wifi Mesh

Mạng lưới Wifi có nhiều lợi ích sau:

 • Sử dụng kết nối cáp nhỏcó nghĩa là ý chí chi phí ít hơn để thiết lập một mạng lướiđặc biệt là trong các khu vực bao phủ lớn.
 • Bộ bổ sung nhiều khu vực nhiệt đới, trời mưa WIFI rộng va cho Tốc độ nhanh.
 • Sử dụng tôi chuẩn wifi (802.11a, b và g) nó đã được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi.
 • lợi nhuận qua kết nối Ethernet. Ví dụ: nâng cấp mạng cho các địa điểm hòa nhạc ngoài trời, nhà kho hoặc sắp xếp phương tiện đi lại.
 • Nó rất hữu ích với việc cung cấp mạng Non-Line-of-Vision (NLoS), nơi tín hiệu Wi-Fi không dây thường bị chặn. Ví dụ, trong một công viên giải trí, thường có vô số chướng ngại vật ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu mạng. Do đó, với mạng WiFi Mesh sẽ có nhiều điểm phát hoặc hàng trăm điểm, sẽ khắc phục được tình trạng tín hiệu wifi yếu.
 • Mạng lưới tạo thiết lập của riêng bạnnghĩa là giữa các điểm phát sóng sẽ kết nối tự động, tạo thành một cấu trúc wifi mà không cần chỉnh sửa bởi quản trị viên mạng.
 • Mạng lưới có thể kết nốinghĩa là, mạng sẽ tự động kết nối với các điểm phát sóng với tín hiệu truyền tải và tải dữ liệu tốt hơn, không bị gián đoạn nó tốt bất kỳ vấn đề mất tín hiệu trong quá trình sử dụng.
 • Cho phép tốc độ mạng cục bộ nhanhvì tín hiệu gói mạng cục bộ không yêu cầu phản hồi tốn nhiều thời gian để quay trở lại máy chủ trung tâm.
 • Các điểm phát sóng mạng không dây dạng lưới quá nhiều dễ dàng để cài đặtđưa ravì vậy đây là một mạng rất thú vị, một bảo đảm cho vẻ đẹp và có thể trả lời với số lượng lớn.
Xem Thêm  Đầu số 0899 là mạng gì? Có nên mua sim đầu số 0899 không? | Muasalebang

Lợi ích của Wifi Mesh

3Wifi Mesh hoạt động như thế nào?

Các điểm truy cập wifi truyền thống thường được kết nối internet để phát tín hiệu. Do đó, ở mức độ lớn, có rất nhiều cáp Ethernet, vì vậy chúng cần được che phủ (ẩn) trên trần hoặc tường và cáp ở khắp mọi nơi ở những nơi công cộng.

Tuy nhiên, mạng Wifi Mesh thì khác, chỉ điểm phát sóng Được rồi kết nối cáp thẳng qua thiết bị mạng (chẳng hạn như modem Internet DSL). Một lát sau, điểm phát tín hiệu tôi sẽ kết nối với các thiết bị mạng không dây khác và các khu vực nhiệt đới lân cận.

Nhiều điểm truy cập hơn, Kết nối mạng sẽ rộng hơn sẽ tạo ra một “đám mây liên lạc” không dây để cung cấp internet cho toàn bộ văn phòng, ngay cả trong một thành phố lớn với hàng triệu người.

Wifi Mesh hoạt động như thế nào?

4So sánh Wifi Mesh với bộ mở rộng sóng wifi: Nên dùng loại nào?

Hệ thống WiFi Mesh có thể thay thế bộ mở rộng sóng wifi mà bạn đang sử dụng. Nếu bộ mở rộng sóng wifi chỉ đơn giản là khuếch đại tín hiệu mạng của bộ định tuyến, thì Wifi Mesh sẽ trở thành Một hệ thống mạng hoàn toàn mới, có rất nhiều lợi ích có một bộ khuếch đại.

So sánh Wifi Mesh với phần mở rộng phạm vi wifi

Ngoài ra, nếu bạn cần Quản lý mạng lưới Wifibạn có thể làm điều đó với ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn dễ dàng, thay vì đi qua một trang điều khiển bộ định tuyến phức tạp. Nó giúp bạn dễ dàng thay đổi cài đặt và có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống mạng tại chỗ.

Xem Thêm  Wifi Mesh TP Link Deco X60 WIFI 6 AX3000 (3 Pack) | Muasalebang

quản lý mạng lưới Wifi trên điện thoại thông minh

Mạng lưới vẫn Cho phép nhiều bộ định tuyến kết nối theo bất kỳ trình tự nào đến Tạo cài đặt tốt nhất trên tất cả các thiết bị điện được kết nối. Mặc dù, bộ mở rộng wifi truyền thống chỉ có thể kết nối với bộ định tuyến chính, có nghĩa là nếu bạn thiết lập nhiều bộ mở rộng wifi, chúng không thể tự kết nối.

Ví dụ: Khi bạn thiết lập mạng Mesh thứ nhất và thứ hai trong nhà, bạn không phải lo lắng về việc thiết lập mạng thứ ba gần thiết bị đầu tiên, vì hệ thống sẽ nhận tín hiệu từ chính mạng đó. , cho phép bạn tạo vùng phủ sóng wifi.

Mạng lưới cũng cho phép nhiều bộ định tuyến kết nối với nhau

Thêm vào đó, khi bạn mở nó Ứng dụng phân tích Wi-Fibạn sẽ nhận ra rằng Wifi Mesh thực sự truyền các mạng wifi khác nhau, mạng qua từng đơn vị bạn đặt. So với bộ mở rộng wifi thông thường, bạn cần sử dụng nó theo cách thủ công để chuyển đổi giữa các mạng (chẳng hạn như giữa Network và Network_EXT).

Nói như vậy không có nghĩa là Wifi Mesh hoạt động như một mạng riêng biệt, mà vẫn hoạt động như một mạng rộng duy nhất, do đó các thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển đổi giữa các đơn vị mạng.

Wifi Mesh thực sự truyền các mạng wifi khác nhau

Ví dụ: một số tiện ích mở rộng (chẳng hạn như D-Link DAP-1520) có thể mở rộng vùng phủ sóng và cải thiện tốc độ wifi, nhưng vẫn có một trở ngại lớn: chúng vẫn cần sử dụng wifi để kết nối với bộ định tuyến của bạn với các thiết bị điện tử, điều này làm tăng thêm tình trạng quá tải. cho bộ mở rộng, giảm tốc độ đường truyền mạng.

Xem Thêm  Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? | Muasalebang

Tuy nhiên, với mạng lưới Eesh Mesh như Eero có một số bộ đàm trên mỗi đơn vị (mạng). Mỗi bộ đàm có thể được kết nối tự động với các thiết bị mạng khác và một số có thể được kết nối với thiết bị của bạn để xác minh Tín hiệu luôn được truyền đi, tránh tình trạng nghẽn mạngN.

Vì vậy, bạn không chỉ nhận được tín hiệu wifi tốt mà còn nhận được tốc độ wifi nhanh ở nơi ấy không mất tín hiệu.

Tôi nên sử dụng mạng wifi dạng lưới hay mạng mở rộng khoảng cách?

Giới hạn lưới Wifi:

 • Chi phí lắp đặt hệ thống Mạng lưới Wifi nó tốn ít hơn. Ví dụ, một hệ thống gồm 3 mô-đun vệ tinh có giá khoảng 500 đô la, và mỗi mô-đun bổ sung có giá 200 đô la mỗi mô-đun.
 • Hầu hết mạng lưới không có tính năng nâng cao so với các bộ định tuyến thông thường có sẵn. Một số hệ thống Wifi Mesh đi kèm với các tính năng thú vị của riêng chúng, chẳng hạn như chế độ khách, quyền truy cập hạn chế và kiểm soát của phụ huynh, mặc dù nội dung của bộ lọc Luma không tốt như mong đợi.

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống Wifi Mesh, trước khi cân nhắc sử dụng Wifi Mesh hay bộ mở rộng sóng wifi để sử dụng trong gia đình, hoặc những nơi bạn muốn.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud